Tìm việc làm tại Phước Hiệp - Vũng Tàu

Friday, 13/10/2017
   

Nhà tuyện dụng nào cũng vậy, họ không chỉ đưa ra những yêu cầu tuyển dụng đơn thuần như là nhận diện được những người tài, giữ chân nhân tài ở lại gắn bó với doanh nghiệp mà song song với nhiệm vụ đó chúng ta còn phải thực sự tinh tế để nhận ra những biểu hiện của một người nhân viên trong công ty tìm việc làm thêm tại Phước Hiệp - Vũng Tàu đang có những biểu hiện không muốn gắn bó, và doanh nghiệp không cần hợp tác với họ nữa. Từ nhận diện để đi đến với việc có thể lên được kế hoạch kịp thời, nhằm tránh gây tổn thất lớn về mặt chi phí cho công ty. Sau đây sẽ là những biểu hiện giúp bạn nhận diện người nhân viên nội bộ tìm ra giải pháp hiệu quả viec lam Vung Tau 24h nhất

Nhân viên không có tinh thần trách nhiệm

Khi người nhân viên không hoàn thành công việc đúng như thời hạn được giao, và nhiều lần như thế nhưng khi bị cấp trên khiển trách thì người đó sẵn sàng đùn đẩy phần trách nhiệm và thiếu sót đó cho những người khác thì rất có thể bạn sẽ nhận được lá đơn xin thôi việc của họ trong thời gian nhanh chóng, mặc dù bạn không chủ động sa thải họ. Với người nhân viên này, có thể bạn không cần phải “khoan nhượng” cho họ thêm và đưa ngay quyết định sa thải để tránh làm tổn thất chi phí và thêm một vài lần tổn thất trong kết quả công việc trước khi họ chủ động nghỉ việc.

Tìm việc làm tại Phước Hiệp - Vũng Tàu

 

Nhân viên không có tinh thần sáng tạo

Với điều này, bạn cần phải đưa ra sự so sánh của những mốc thời gian. Tại sao ư, bởi vì việc thể hiện ý định nghỉ việc thông qua “lười sáng tạo” khác hoàn toàn với bản chất thiếu tính sáng tạo của người nhân viên. Nếu bạn nhận thấy người nhân viên của mình đang đi theo những lối mòn đã quá cũ kỹ và không phù hợp với công ty nữa thì cũng cần phải cân nhắc việc để họ ở lại hay ra đi. Hầu hết những người như vậy sẽ rất dễ bị đào thải và chính bản thân của họ cũng nhìn nhận ra về điều này. Thế nhưng thay cho việc cố gắng phát triển bản thân hơn thì họ cũng đã chuẩn bị sẵn tâm lý sẽ rời đi vào một ngày đẹp trời nào đó để giữ cho mình thể diện.

Những người nhân viên có tính hay phàn nàn

Những người có tính cách hay phàn nàn, dù cho bạn có tạo thêm điều kiện thuận lợi hay là mang tới nhiều lợi ích cho họ đi chăng nữa thì đối với họ, chẳng bảo giờ là đủ. Và nếu như đang quản trị một doanh nghiệp, bạn càng nên nắm bắt được đặc điểm này, những người có tính cách hay phàn nàn chính là những người có tỉ lệ nhảy việc rất cao, họ là những người không dễ gắn  bó lâu dài với bất cứ một công ty nào bởi bản chất, họ ưa thích sụ hoàn hảo, cũng luôn luôn đi tìm sự hoàn hảo mà trong thực tế, vạn vật chẳng có mấy thứ đáp ứng được nhu cầu đó. Nhất là tại các doanh nghiệp, luôn luôn có nhiều chiều, tốt có, sai sót cũng có.

Người nhân viên luôn luôn viện ra lý do

Những người không biết nhận lỗi, thậm chí họ còn có thói quen đổ lỗi cho những người khác thì sẽ có xu hướng tự đề cao cái tôi cá nhân của chính mình. Họ chẳng mấy khi thừa nhận sự thiếu sót của bản thân về mặt năng lực. Mỗi khi bị phê bình, chỉ trích từ cấp trên, họ sẽ coi đó là áp lực công việc và đổi lỗi cho sếp là một người khó tính, bóc lột nhân viên. Như thế, người có thói quen viện lý do sẽ có xu hướng nghỉ việc, tìm việc mới để có thể thoát ra khỏi những áp lực trong công việc.

Những người nhân viên không có sự nhiệt tình đối với công việc

tìm việc ở Phước Hiệp - Vũng Tàu

Với thái độ không nhiệt tình, người nhân viên đó sẽ luôn làm việc nửa vời. Đó cũng là dấu hiệu chứng tỏ họ chính là người không có ý chí cầu tiến. Họ sẵn sàng chấp nhận mọi giới hạn của sự an toàn chỉ cần không phải lăn sả, không cần gánh vác trách nhiệm. Nhưng với tính cách đó, họ ít có được cơ hội thăng tiến trong công việc cho nên sẽ sinh ra tâm thế oán trách công ty và cảm giác chán nản trong công việc. Rất nhanh chóng để cho những nhân viên này đưa ra quyết định nghỉ việc để tìm kiếm một công việc khác “khấm khá hơn”.

Không giúp đỡ đồng nghiệp xung quanh

Giúp đỡ đồng nghiệp là một trong những việc làm khiến cho chúng ta phải làm thêm việc. Nhưng với nhiều người, họ không có tư tưởng nhận thêm nhiệm vụ, họ chỉ muốn đảm nhiệm đúng phận sự của bản thân mình. Đó cũng chính là một biểu hiện chứng minh rõ ràng tinh thần đồng đội của họ không có hoặc là rất kém. Dù cho họ là người có năng lực, nhưng với tính cách này thì những người như thế cũng khó có thể gắn kết được đối với tổ chức của bạn. Chính tự bản thân họ sẽ chủ động tìm đường ra đi trước khi bạn đưa cho họ quyết định nghỉ việc.

Nhìn chung, một vài biểu hiện trên đủ cho bạn nhận ra những người nhân viên không có tương lai gắn bó lâu dài với công ty. Biết như vậy cũng giúp bạn sớm có kế hoạch trong việc tuyển dụng và chuyện tìm kiếm người tài. Dù cho công ty bạn có làm về mảng dịch vụ tìm người giúp việc tại hà nội thì vẫn cần phải nhận diện nhân viên của mình để công việc kinh doanh đảm bảo ổn định và tính tới chuyện phát triển lâu dài.

Tác giả: Timviec365.vn