Tìm việc làm tại Phước Nguyên - Vũng Tàu

Saturday, 14/10/2017
   

Nếu bạn tự tin bản thân là một người ứng viên tìm việc ở Phước Nguyên - Vũng Tàu chuyên nghiệp thì ắt hẳn bạn sẽ biết nhiệm vụ đặt câu hỏi ngược lại cho nhà tuyển dụng là một điều hết sức quan trọng khi tham gia vào cuộc phỏng vấn. Tuy vậy, việc hỏi gì và hỏi vào thời điểm nào để ghi điểm trong mắt nhà tuyển dụng hay là những câu hỏi nào không nên đưa ra thì chẳng phải là ai cũng có thể biết được.

Theo như những điều được gợi ý từ chuyên gia về nhân sự thì bên cạnh việc ứng viên giữ im lặng, không đặt ra bất cứ câu hỏi nào cho nhà tuyển dụng là điều cấm kị thì chúng ta cũng nên tránh dùng một vài câu hỏi gây mất thiện cảm, dễ dàng tạo ra những định kiến và đẩy cuộc phỏng vấn của bạn rơi vào trạng thái bi kịch. Cụ thể hơn nữa, bạn nên chú ý những câu hỏi được nội dung bài viết đề cập tới.

Tôi có thể gặp người quản lý cấp cao hơn?

Để tổ chức các tuyển dụng, công ty nào cũng đã phải lên sẵn một bản kế hoạch cụ thể, bao gồm cả các giai đoạn tiến hành và sắp xếp người trực tiếp phụ trách phỏng vấn. Mọi thứ đều đã được lên kế hoạch hợp lý với từng đối tượng tìm việc. Thế cho nên, trong tư cách của một người ứng viên thì bạn không nên vượt mặt nhà tuyển dụng với lời đề nghị rằng bạn muốn gặp mặt những người quản lý cấp cao hơn của doanh nghiệp. Vì làm điều này bạn đang vô tình thể hiện thái độ xem thường người đối diện. Dù cho bản thân không hề cố ý tỏ ra thái độ khó chịu đó thế nhưng đối với sự tiếp nhận của người tuyển dụng thì bạn đang không tôn trọng họ và đương nhiên, ngay sau câu hỏi này, người phỏng vấn đã ngầm trao cho bạn kết quả trượt phỏng vấn việc làm bà rịa vũng tàu rồi đấy nhé.

Tại sao công ty lại chọn tôi tham gia phỏng vấn?

Mặc dù bạn đưa ra câu hỏi này chỉ với mục đích muốn biết bản thân có những ưu điểm nào để khiến cho nhà tuyển dụng gửi lời mời phỏng vấn hay là muốn chắc chắn thắng thế trong sự dự đoán lý do được mời phỏng vấn với chính bản thân mình nhưng thực sự, câu hỏi này lại là điều cấm kị, bạn không nên đưa ra. Với kinh nghiệm làm việc trong ngành nhân sự thì đương nhiên nhà tuyển dụng đều có những tiêu chí để lựa chọn người tài của riêng họ. cũng có đủ sự tỉnh táo để có thể  nhận diện được người nhân tài. Vấn đề của bạn khi đi phỏng vấn là hãy thể hiện sự tin tưởng vào việc lựa chọn của họ. Thay vì đưa ra câu hỏi biểu lộ sự ngờ vực thì bạn nên dành tâm trí cho những sự chuẩn bị quan trọng  hơn .

Tôi sẽ nhận được những lợi ích gì từ công ty?

Đây chính là lúc bạn cần phải cố gắng để sử dụng kinh nghiệm và trí thông minh của bản thân để có thể thuyết phục được nhà tuyển dụng chứ không phải là thể hiện cho họ thấy những đòi hỏi cho lợi ích của cá nhân. Cứ nghĩ mà xem , khi mà bạn chưa chứng minh dược thực lực, chưa hề mang lại bất cứ giá trị nào thiết thực cho công ty thì việc đưa ra câu hỏi này sẽ không phù hợp chút nào trong buổi phỏng vấn.

tìm việc làm tại Phước Nguyên - Vũng Tàu

Bạn không thể hiện niềm đam mê của mình đối với công việc mà chỉ khiến cho nhà tuyển dụng thấy không hài lòng về tính cá nhân. Bạn cho rằng họ sẽ muốn tuyển dụng một người nhân viên như vậy hay không? Đương nhiên chuyện đó chẳng bao giờ xảy ra. Dù cho bạn là một người ứng viển sáng giá đi chăng nữa.

Để được thăng chức tôi cần làm việc trong bao lâu?

Có vẻ khá nôn nóng. Vâng, nhà tuyển dụng sẽ nghĩ như vậy về bạn khi họ nhận được câu trả lời này. Trươc khi bạn nghĩ tới một tương lai khá xa vời như vậy thì tốt nhất hãy cố gắng đảm bảo có thể vượt qua được vòng phỏng vấn và thời gian thử việc. Cho tới khi nào có thể ký được hợp đồng chính thức thì hãy nghĩ tới chuyện phấn đấu để thăng tiến trên con đường hoạn lộ. Và chưa cần phải đưa ra câu hỏi thì chắc chắn khi đó, bạn cũng sẽ được công ty phổ biến rõ về lộ trình thăng quan tiến chức trong công ty. Hoặc cũng có thể bạn sẽ khai thác được những nguồn thông tin từ người đồng nghiệp của mình về việc này để có định hướng phấn đấu trong tương lai. Đừng bao giờ đưa ra câu hỏi đó quá sớm, khi mà người ta chưa biết có tuyển dụng bạn vào công ty hay không? Việc bạn mải mê cầm đèn chạy trước ô tô sẽ chẳng giúp ích được gì trong trường hợp này cả.

Đã có bao nhiêu ứng viên nộp hồ sơ vào vị trí này?

Điều đầu tiên nhà tuyển dụng nhận thấy về bạn thông qua câu hỏi này đó chính là sự thiếu tự tin. Tự mình tố cáo điều mà nhà tuyển dụng rất cần quả thực chẳng hay ho chút nào nếu như không muốn nói rằng, nó sẽ khiến bạn trượt khỏi vòng phỏng vấn này ngay lập tức. Nếu như bạn lo ngại về số người tham gia ứng tuyển cùng  một vị trí việc làm giống bạn, nó chỉ có thể nói rằng, bạn đang thiếu tự tin với chính năng lực của mình.

Bạn chớ nên quá quan tâm tới những đối thủ xung quanh. Quan trọng hơn cả, bạn nên hiểu rõ về những khả năng mình có, tìm cách phát huy chúng, khai thác hiệu quả chúng một cách triệt để. Hãy tạo cho nhà tuyển dụng niềm tin và sự tin tưởng của bạn. Bạn sẽ mất điểm nếu như thể hiện sơ suất nhỏ này – không tin vào chính mình thì sẽ không có ai dám tin tưởng bạn cả. Đặc biệt những người tìm việc quản lý nhà hàng tại hà nội thì lại càng phải thể hiện được sự tự tin và tố chất quản lý của mình ở trong buổi phỏng vấn.

Bình luận