Tìm việc làm tại Phường Cầu Dền - Hà Nội

Wednesday, 27/09/2017
   

Khi tìm việc làm tại Phường Cầu Dền - Hà Nội​ qua mạng internet ứng viên cần lưu ý những điều gì để tránh mắc phải sai lầm làm mất điểm trước nhà tuyển dụng và không đạt được công việc mà bản thân mong muốn. Chỉ chuẩn bị đủ bộ hồ sơ, đem nộp là coi như bạn đã hoàn thành quá trình xin việc liệu có đúng không? Vậy những lưu ý đó là gì, chúng ta cùng tìm hiểu qua bài viết dưới đây:

 

Những lưu ý khi tìm việc làm tại phường Cầu Dền - Hà Nội qua mạng internet

Dùng đi dùng lại một kiểu CV chung chung

Không nên vì sự tiện ích của mạng internet mà bạn có thể rải tràn lan tất cả những vị trí nào mà bạn cảm thấy phù hợp. Đó là quan điểm sai lầm, bạn nên chuẩn bị kỹ lưỡng để hoàn thiện bản CV cá nhân sao cho nổi bật và hấp dẫn nhà tuyển dụng nhất. Chỉ nên ứng tuyển vào những công việc mà bản thân bạn cho là phù hợp bằng cách nhận định sự phù hợp giữa những kỹ năng của bản thân có với những yêu cầu trong công việc.

Môi trường internet là không gian có thể dễ gây nhầm lẫn, là nơi mà thông tin được tổng hợp vô cùng đa dạng và phong phú từ nhiều nguồn khác nhau, do đó nếu bạn chỉ dùng một bản download mẫu cv xin việc cho tất cả các công việc thì không những không mang lại hiệu quả mà còn làm cho bạn bị mất hình tượng trong cộng đồng mạng xã hội nghề nghiệp trên mạng internet.

Dùng đi dùng lại một kiểu CV chung chung

Không tìm hiểu kỹ thông tin về nhà tuyển dụng đó

Đối với những thông tin đăng tuyển về việc làm trên các trang mạng trực tuyến thì mô tả công việc, yêu cầu và quyền lợi về lương thưởng được thể hiện khá chi tiết. Điều này giúp cho bạn đưa ra quyết định có cơ sở khi nộp đơn ứng tuyển nhưng bạn cần biết rằng mình không nên tự mãn quá mà quên đi việc tìm hiểu những thông tin cụ thể về nhà tuyển dụng đó như: quy mô công ty, lĩnh vực hoạt động, sứ mệnh và tầm nhìn chiến lược,...

Việc bạn cần làm là phải nghiên cứu kỹ công việc và xem xét văn hóa doanh nghiệp mà bản thân còn chưa rõ, điều này sẽ giúp cho bạn xác định được chính xác liệu doanh nghiệp đó có phải là lựa chọn phù hợp với con đường sự nghiệp mà bạn đã vạch sẵn cho mình không.

Quá chú trọng đến mức lương

Bạn thường dễ bị những điều quá hào nhoáng và xa xỉ làm cho mờ mắt trước những quyết định quan trọng
Ví dụ: tỏng công việc bạn quá chú ý vào mức lương mà không để ý đến những yếu tố quan trọng khác như bảo hiểm, tầm nhìn dài hạn và khả năng thăng tiến trong sự nghiệp,...

Quá chú trọng đến mức lương

Trước khi bỏ qua một công việc nào đó thì bạn cần dành thời gian để có thể nhớ lại điều tiên quyết và cân nhắc liệu công việc có tạo điều kiện cho mình đạt được mục tiêu chuyên môn và mục tiêu cá nhân không.

Tự ti với khả năng của bản thân

Thỉnh thoảng bạn kiếm được một công việc hấp dẫn nhưng không ứng tuyển vì nghĩ mình thiếu tiêu chuẩn hay kinh nghiệm liên quan. Đó là một sai lầm lớn vì bạn có thể có những thứ để bù lại, giúp bạn trở thành một ứng cử viên nổi bật cho công việc đó. Tốt hơn hết bạn nên để nhà tuyển dụng làm công việc của họ và đưa ra quyết định có cơ sở.

Không nắm rõ được xu hướng của ngành nghề

Việc hiểu về công việc tiềm năng trước khi ứng tuyển cũng rất quan trọng. Nếu bạn thiếu những tiêu chuẩn mà công việc yêu cầu hoặc không thể thể hiện kỹ năng việc làm liên quan như nhà tuyển dụng mong muốn thì bạn cần có cách nhìn khác và tìm công việc phù hợp hơn. Nếu không bạn sẽ gây lãng phí thời gian của người khác cũng như làm ảnh hưởng đến hình ảnh ứng viên đáng tin của mình.

Để cảm xúc cá nhân chi phối quyết định trong công việc

Nếu bạn thất nghiệp do sự suy yếu của ngành công nghiệp mà bạn chọn thì hãy sẵn lòng bắt đầu lại và tiếp cận lại thị trường tuyển dụng chấp nhận mức lương thấp, công việc tạm thời nếu cần. Nếu bạn để cho lòng tự tôn quá lớn thì bạn chắc chắn sẽ còn thất nghiệp trong một thời gian dài nữa.

Không để xảm xúc cá nhân chi phối quyết định

Không biết cách thể hiện bản thân nổi bật

Hiện nay nhờ vào các công cụ trên mạng xã hội việc làm, việc sử dụng các phương tiện truyền thông để có thể tiếp cận nhà tuyển dụng tiềm năng là điều dễ dàng hơn bao giờ hết. Các công cụ này thường cung cấp một môi trường để bạn có thể tiếp thị bản thân với những kỹ năng đặc trưng và nổi bật mà mình có. Nếu bạn không chủ động thể hiện và tiếp thị những kỹ năng này thì bạn sẽ thua kém những ứng cử viên mạnh khác vì họ có kỹ năng thể hiện và marketing-pr-c14v0'>PR bản thân nổi bật hơn mình.

Không biết cách thể hiện CV xin việc hấp dẫn

Hiện nay có rất nhiều mẫu CV mà bạn có thể tham khảo nhưng nội dung bên trong cần phải ngắn gọn, đủ thông tin và chi tiết về những điều mà bạn có thể đem lại cho nhà tuyển dụng. Nếu bạn không làm được như vậy thì bản CV của bạn sẽ trở nên nhạt nhẽo, vô nghĩa và khó thu hút sự chú ý của nhà tuyển dụng. Đồng thời cần tránh viết những thông tin không liên quan và viết quá dài dòng.

Để không mắc phải những sai lầm khi tìm việc làm ở Phường Cầu Dền - Hà Nội, ứng viên cần nắm rõ những lưu ý đã được chia sẻ trong bài viết. Luôn chuẩn bị và lên kế hoạch chu đáo nhất cho quá trình tìm việc làm để đạt được thành công như mong muốn.

Tác giả: Timviec365.vn

Bình luận