Tìm việc làm tại Phường Cự Khối - Hà Nội

Thursday, 28/09/2017
   

Tìm việc làm tại Phường Cự Khối - Hà Nội đối với nghề điều dưỡng viên không hề khó, chỉ cần các bạn nắm chắc những kiến thức chuyên môn, có tinh thần yêu nghề thì sẽ có được cơ hội làm việc đối với nghề này. Bài viết nay giúp các bạn tìm hiểu về việc làm của một điều dưỡng viên, hiểu hơn về những công việc mà một ngày họ phải làm sẽ diễn ra như thế nào. Hãy cùng theo dõi nhé.

Tìm việc làm tại Phường Cự Khối - Hà Nội

Nghề điều dưỡng viên

Vai trò của nghề điều dưỡng viên

Điều dưỡng viên là những người được đào tạo để có thể hỗ trợ đắc lực cho các bác sĩ thuộc các lĩnh vực khác nhau, đóng vai trò vô cùng quan trọng trong các bệnh viện lớn, trong hệ thống y tế.

Hàng ngày họ phải làm rất nhiều những công việc khác nhau, khá là bận rộn để có thể đáp ứng được nhu cầu của sự kết hợp và hỗ trợ đối với các bác sĩ. Không phải ai cũng biết về những công việc hàng ngày của một diều dưỡng viên phải làm hàng ngày là gì? Nhiệm vụ chính phải làm của họ là gì?

Cơ hội nghề nghiệp của một điều dưỡng viên

Tìm việc làm tại Phường Cự Khối - Hà Nội

Điều dưỡng viên là một trong những vị trí quan trọng trong hệ thống dào tạo nhân lực đối với ngành y tế. Trong quá trình làm việc với các bệnh nhân, các bác sĩ sẽ trực tiếp đứng khám bệnh cho bệnh nhân, còn điều dưỡng viên thì sẽ bên cạnh hỗ trợ cho các bác sĩ, cũng như là góp phần tối ưu hóa việc điều trị, chăm sóc và xoa dịu nỗi đau cho người bệnh…

Hiện nay, xã hội phát triển kéo theo nhu cầu được quan tâm, chăm sóc sức khỏe của con người cũng tăng lên đáng kể, ngành điều dưỡng là một trong những ngành có chỉ tiêu đào tạo rất cao, bởi vì các bệnh viện ngày càng cần đến sự hỗ trợ của các điều dưỡng viên. Điều dưỡng viên tốt nghiệp tại các trường Cao đẳng, Đại học đào tạo các chuyên ngành y dược sẽ có thể xin việc tại các bệnh viện, các trung tâm y tế hoặc các phòng khám… Họ có thể sử dụng những kiến thức học được từ trường học, áp dụng vào thực tiễn, đồng thời trong quá trình làm việc thì họ còn có thể tích lũy được những kiến thức chuyên sâu từ thực tế. Vậy, hàng ngày họ sẽ làm những công việc gì?

Nhiệm vụ chính của các điều dưỡng viên

Tìm việc làm tại Phường Cự Khối - Hà Nội

Bên cạnh việc hỗ trợ các bác sĩ trong công tác thăm khám cho bệnh nhân thì các điều dưỡng viên còn đảm nhiệm những nhiệm vụ, công việc khác như sau:

 • Tư vấn, hướng dẫn, giáo dục sức khỏe cộng đồng cho người dân và bệnh nhân
 • Tiếp đón, hướng dẫn người dân và bệnh nhân về các thủ tục khám chữa bệnh tại những cơ sở y tế.
 • Theo dõi, quan sát, ghi lại một cách cẩn thận những thông số, những triệu chứng, dấu hiệu của người bệnh cũng như là đưa ra cách xử lý phù hợp theo những yêu cầu của bác sĩ và bệnh viện.
 • Thực hiện những quy chế, quy trình về chăm sóc cho bệnh nhân nghiệm túc
 • Báo cáo về tình hình sức khỏe của bệnh nhân định kỳ theo những yêu cầu của bác sĩ hoặc từ bệnh viện.
 • Thực hiện các công việc chăm sóc sức khỏe bệnh nhân hàng ngày như: Tiêm thuốc, vệ sinh cá nhân, thay băng gạc cho bệnh nhân…
 • Kiểm tra, bảo quản các dụng cụ y tế, thuốc thang, giữ gìn vệ sinh phòng bệnh, phòng thủ thuật theo yêu cầu được phân công
 • Ghi chép hồ sơ bệnh án
 • Động viên tinh thần cho bệnh nhân, tạo động lực và niềm tin cho bệnh nhân
 • Chủ động học hỏi, trau dồi và nâng cao kiến thức chuyên môn, nâng cao kinh nghiệm làm việc.

Những phẩm chất một điều dưỡng viên cần có

Tìm việc làm tại Phường Cự Khối - Hà Nội

Khi bạn chuẩn bị một cv đơn giản để ứng tuyển vào vị trí điều dưỡng viên tại các cơ sở y tế thì bạn cần nắm được những phẩm chất mà một người điều dưỡng viên cần có như sau:

 • Nắm kiến thức chuyên môn vững chắc
 • Có ý thức và tinh thần trách nhiệm cao
 • Có sự cảm thông và chia sẻ với bệnh nhân và người nhà bệnh nhân
 • Có sự nhiệt huyết và niềm đam mê đối với nghề

Trên đây là những thông tin tìm việc làm nhanh tại Phường Cự Khối – Hà Nội đối với nghề điều dưỡng viên giúp các bạn có thể dễ dàng hình dung rõ hơn về nghề điều dưỡng.

Tác giả: Timviec365.vn

Bình luận