Tìm việc làm tại Phường Cửa Nam - Hà Nội

Wednesday, 27/09/2017
   

Những thông tin tìm việc làm tại Phường Cửa Nam - Hà Nội​ không chỉ được tifmviec.vn thể hiện rõ ràng ở trên hệ thống trang web mà còn mang tới cho bạn những chia sẻ giúp tìm việc làm tại đây hiệu quả. Bài viết này gửi tới bạn đọc những bí quyết viết sơ yếu lý lịch để đảm bảo cho bộ hồ sơ xin việc làm của bạn hấp dẫn.

Tầm quan trọng của sơ yếu lý lịch cá nhân

Bản sơ yếu lý lịch cá nhân có tên gọi tiếng Anh là Curriculum Vitae, viết tắt là CV hay cách gọi khác là Resume. Đây vốn là một bản giúp ứng viên mô tả một cách súc tích nhất cả quá trình học tập cũng như những kinh nghiệm việc làm. Vốn dĩ nó đóng vai trò rất quan trọng ở trong bộ hồ sơ xin việc làm dù là hồ sơ online hay truyền thống. Đồng thời sơ yếu lý lịch cá nhân còn là một phương tiện để có thể giúp cho các bạn nhận được một cuộc hẹn, một lời mời phỏng vấn từ phía của nhà tuyển dụng.

Nhiều doanh nghiệp thường nhận về rất nhiều bản lý lịch khi mùa tuyển dụng đến, chính vì thế cho nên họ không thể dành thật nhiều thời gian cho mỗi một bản lý lịch, không thể nào đọc kỹ từng bản sơ yếu lý lịch để hiểu thấu đáo về mỗi người ứng viên được. Thay vì thế thì nhà tuyển dụng chỉ dành một vài giây để lướt qua mỗi bản lý lịch được gửi về, ấn tượng ban đầu là thứ duy nhất giúp cho họ lựa chọn được những người ứng viên sáng giá nhất, số còn lại, họ sẽ gạt qua một bên chẳng hề mảy may tới. Chính vì lẽ đó cho nên trong vai trò là một người tìm việc bạn cần phải cố gắng để tạo ra được ấn tượng ban đầu thật tốt để vượt qua xuất sắc vòng sơ tuyển hồ sơ. Nếu như nhà tuyển dụng dành cho bản sơ yếu lý lịch cá nhân của bạn quá ít thời gian, chỉ một vài giây như vậy thì bạn lại càng phải dành thật nhiều thời gian để gọt giũa sao cho bản lý lịch của mình tốt nhất, có thể tạo ra được ấn tượng mạnh nhất ngay từ cái nhìn đầu tiên, đủ vượt qua được thử thách 6 giây của nhà tuyển dụng.

tìm việc làm ở Phường Cửa Nam - Hà Nội

 

Ý nghĩa quan trọng nhất của bản sơ yếu lý lịch cá nhân chính là nó được thể hiện một cách rõ àng nhất những mục tiêu nghề nghiệp cùng với các kỹ năng và trình đọ, kiến thức bạn có. Đó cũng là những lưu ý mà chúng tôi muốn ớng dẫn làm cv xin việc ở trong một nội dung khác.

Những kiểu sơ yếu lý lịch thường gặp

Có rất nhiều cách nhận định kiểu sơ yếu lý lịch. Thông thường khi viết sơ yếu lý lịch cá nhân, người ứng viên tìm việc làm không mấy quan tâm tới vấn đề này và họ chỉ làm theo những điều cơ bản nhất được thấy. Nhưng nếu như bạn có thể nắm chắc chắn những cách viết sơ yếu lý lịch khác nhau thì bạn sẽ có thể cơ hội tạo cho mình một bản lý lịch thực sự thu hút mọi ánh nhìn. Nói về kiểu loại, lý lịch được người ta chia làm hai nhóm chính: Đó là lý lịch kiểu Mỹ và Lý Lịch kiểu quốc tế. Trong đó lý lịch kiểu Mỹ được gọi là Resume thường có tính chất cô đọng, nội dung thường tập trung đến các vấn đề về thành tựu. Độ dài của bản lý lịch kiểu Mỹ thường không nên quá 1 trang giấy. Còn lý lịch kiểu Quốc tế thì được gọi với cái tên tiếng Anh là Curriculum Vitae – CV xin việc. Bản lý lịch này thường cung cấp đến nhà tuyển dụng nhiều thông tin hơn bản Resume, đặc biệt là những thông tin về công việc từng làm, có thể có độ dài tới 2 trang giấy.

Cả hai nhóm sơ yếu lý lịch này đều đang được người tìm việc sử dụng rộng rãi chỉ có điều với mức độ tìm hiểu cơ bản của chúng ta thì không mấy người hiểu rõ được cách phân chia này, sử dụng chúng thường với tâm lý tiện đâu thì dùng đó mà thôi. Căn cứ vào những cách viết khác nhau mà người ta chia lý lịch cá nhân thành 4 kiểu:

Lý lịch kỹ năng

Kiểu lý lịch kỹ năng thường thích hợp cho những người có giàu kinh nghiệm trong công việc hoặc trong các khóa đào đạo về nghiệp vụ chuyên môn. Thường thì những kinh nghiệm này không hề liên quan nhiều tới nhau. Kiểu lý lịch này rất phù hợp dành cho các bạn sinh viên vừa mới ra trường bởi lẽ nó tập trung vào khả năng hơn là những kinh nghiệm trong công việc.

Lý lịch trình tự thời gian

Lý lịch kiểu này thường phù hợp dành cho những ai có kinh nghiệm làm việc liên tục , không ngắt quãng hoặc nếu có thì chỉ trong một thời gian ngắn mà thôi. Những việc họ làm ở trong quá khứ đều có liên quan đến công việc ở hiện tại, có nghĩa là sự nghiệp việc làm của họ khá liên tục và đi theo một con đường nhất định.

Lý lịch chức năng

Ít phổ biến hơn cả là kiểu lý lịch chức năng. Kiểu lý lịch này giúp cho người tìm việc có thể làm nổi bật được những kinh nghiệm việc làm ở trong quá khứ nhiều hơn. Vì dựa vào đó, bạn có thể chứng minh được khả năng đáp ứng được yêu cầu của công việc đang ứng tuyển.

Lý lịch hình tượng

Tìm việc làm tai phường Cửa Nam Hà Nội

Cũng giống với kiểu lý lịch chức năng, kiểu lý lịch hình tượng cũng ít được sử dụng. Những người thích hợp sử dụng kiểu lý lịch này thường là những người làm trong hoạt động liên quan đến nghệ thuật. Ví dụ như công việc tạo hình, thiết kế, viết quảng cáo. Kiểu lý lịch này nên được sử dụng với những kiểu chữ nghệ thuật, những màu sắc nổi bật hoặc hình vẽ, đồng thời nên có cách bố cục độc đáo để thể hiện khả năng sáng tạo của bạn, gây ra sự ấn tượng cho nhà tuyển dụng.

Mỗi một vị trí công việc ứng tuyển sẽ có được những cách trình bày khác nhau. Khi tìm việc làm tại phường Cửa Nam – Hà Nội thì bạn nên chú ý lựa chọn kiểu lý lịch phụ thuộc vào những kinh nghiệm trong công việc và yêu cầu của vị trí ứng tuyển.

Tác giả: Timviec365.vn

Bình luận