Tìm việc làm tại Phường Dương Nội - Hà Nội

Tuesday, 26/09/2017
   

Hướng dẫn bạn cách đánh giá năng lực của bản thân cùng với mục tiêu nghề nghiệp chính là nội dung mà bài viết này hướng tới. Thông qua đó giúp cho bạn có thể tìm việc làm tại Phường Dương Nội - Hà Nội nhanh chóng.

Thế nào được coi là một việc làm tốt?

Khi đi tìm việc làm, bạn có mục tiêu gì? Chắc chắn có 90% người tìm việc sẽ trả lời rằng mục tiêu của họ là muốn tìm được một công việc tốt. Nhưng liệu 90% ứng viên đó đã hiểu được thế nào thì được gọi là việc làm tốt hay không? Mỗi người sẽ có một cách trả lời riểng thế nhưng nói chung, một công việc tốt cần phải đảm bảo  được rằng:

- Công việc đó phù hợp với năng lực của mỗi người

- Công việc đó phù hợp với mục tiêu phát triển nghề nghiệp của mỗi người tìm việc

- Công việc đó mang tới một nguồn thu nhập đủ trang trỉa cho cuộc sống và có thể tạo ra những nguồn thu dư dả về lâu dài.

- Công việc giúp cho chúng ta thực hiện được ước mơ nghề nghiệp của mình

Trong những biểu hiện trên, biểu hiện của sự phù hợp là quan trọng nhất. Bởi vì nếu như lựa chọn một công việc không phù hợp với năng lực hay mục tiêu sự nghiệp của   bản thân sẽ rất khó phát huy tốt những năng lực vốn có, không thể thực hiện được ước mơ. Vì thế cho nên sớm hay muộn bạn vẫn phải nhảy việc. Với một công việc phù hợp , bạn sẽ hài lòng về mọi thứ

Vì sao cần phải đánh giá năng lực của bản thân?

Khi tìm việc làm nhanh ở phường Dương Nội, cũng như phương pháp tìm việc thông thường, chúng ta cần phải đánh giá được năng lực của bản thân. Nếu tự đánh giá năng lực của bản thân quá thấp thì bạn sẽ không sám đảm nhận những cơ hội việc làm có thử thách. Ngại thử thách là một trong những trở ngại khiến cho bạn hạn chế kahr năng phát triển nghề nghiệp theo những định hướng của bản thân. Còn ngược lại, nếu như bạn quá ảo tưởng về sức mạnh của mình và cho rằng, bản thân là người có năng lực thì đa phàn bản thân bạn sẽ tự đưa chính mình rơi vào trạng thái xây lâu đài ở trên cát. Chỉ có thể tìm kiếm những cơ hội vượt quá khả năng có thể đảm nhận chỉ khiến cho kết quả là sự thất bại nặng nề hơn mà thôi. Việc đánh giá đúng những năng lực cá nhân đang có sẽ giúp cho chúng ta có thể đặt ra được những mục tiêu nghề nghiệp thích hợp để rồi có được những điều kiện tốt nhất để phát huy các sở trường và năng lực của bản thân. Đồng thời, còn có thể tránh được những sự thất bại thực sự đáng tiếc.

tìm việc làm nhanh tại Phường Dương Nội - Hà Nội

Bạn hãy tưởng tượng việc tuyển dụng giống với một cuộc trao đổi, mua bán vậy. Trong đo, nhà tuyển dụng chính là bên mua, còn bạn là người bán. Bạn cần bán một số loại hàng hóa đặc biệt, không gì khác, đó chính là bên trong con người bạn. Tất nhiên, đưa chính bản thân mình ra trở thành một món hàng không phải là một chuyện dễ thực hiện đúng không, trong khi đó trên thị trường lao động hiện nay lại đang có rất nhiều món hàng tương tự như vậy, có quá nhiều ứng viên đi tìm kiếm việc làm. Vì thế, để có thể được “người mua” là nhà tuyển dụng để mắt tới, nhất thiết bạn cần phải vượt quá được nhiều đối thủ. Tổ chức tuyển dụng nào cũng chỉ có một mục tiêu duy nhất – tuyển dụng dược những những người ứng viên xuất sắc nhất. Họ sẽ hỏi bạn khi tham gia phỏng vấn rằng: bạn cảm thấy mình giỏi hơn người khác ở điểm nào? Nếu như bạn không thể tự đánh giá dược năng lực của bản thân mình trước thì rất khó có thể trả lời được tốt nhất những câu hỏi đó. Như thế có nghĩa rằng bạn đang tự mình đnáh mất đi cơ hội quý giá để được tự giới thiệu về chính mình cho nhà tuyển dụng.

Nói chung nếu như muốn có được việc làm phù hợp như mong muốn thì bạn phải hiểu được rõ nhất bản thân mình, thể hiện cho nhà tuyển dụng thấy được những ưu điểm vượt trội của mình so với những đối thủ khác. Từ đó làm cho nhà tuyển dụng nhìn nhận bạn là một người tốt nhất.

Phương pháp xác định mục tiêu nghề nghiệp

Người tuyển dụng thường đánh giá mục tiêu nghề nghiệp của ứng viên thông qua những bản cv mau trước khi có cuộc kiểm tra trực tiếp. Vì thế bạn cần phải xác định dược mục tiêu nghề nghiệp của mình một cách thấu đáo đẻ có thể chinh phục được nhà tuyển dụng. Để xác định được thì hãy tự mình trả lời những câu hỏi định hướng sau:

- Những loại công việc nào khiến cho bạn bị hấp dẫn?

- Những loại công việc nào không gây hứng thú cho bạn?

- Trong những đợt thực tập hay tham gia các hoạt động thực tế, hoạt động hay công việc nào khiến cho bạn thích thú nhất? Điều đó có gợi ra cho bạn sự lựa chọn nghề nghiệp hay không?

- Bạn đã ngưỡng mộ ai? Bạn có muốn mình mình thành công giống như họ?

- Những người thân xung quanh đánh giá rằng bạn phù hợp với nghề nào? Họ đã nhìn nhận như thế nào về những triển vọng thành công của bạn ở trong nghề nghiệp?

- Bạn có ước mơ nghề nghiệp không? Đó là gì?

- Cần làm gì để có thể hoàn thành ước mơ sự nghiệp của mình?

Dựa vào những câu trả lời bạn sẽ tìm ra được những chủ đề được lặp đi lặp lại. Vì vậy, hãy suy nghĩ thật kỹ để đưa ra câu trả lời chính xác nhất với những gì bạn mong muốn. Hy vọng, bài viết này đã đưa tới cho bạn những thông tin bổ ích nhất.

Tác giả: Timviec365.vn

Bình luận