Tìm việc làm tại Phường Nghĩa Đô - Hà Nội

Saturday, 23/09/2017
   

Làm thế nào để thành công trong lần phỏng vấn đầu tiên khi tìm việc làm tại Phường Nghĩa Đô - Hà Nội? Đây là câu hỏi mà rất nhiều bạn trẻ băn khoăn và lo lắng khi mới tốt nghiệp đại học và chưa có nhiều kinh nghiệm làm việc. Vậy có bí quyết nào để có thể vượt qua buổi phỏng vấn và chinh phục nhà tuyển dụng hiệu quả nhất không? Chúng ta cùng tìm hiểu qua bài viết dưới đây:

Bí quyết giúp bạn phỏng vấn xin việc thành công khi tìm việc làm tại Phường Nghĩa Đô - Hà Nội 

Chú ý đến ngôn ngữ cơ thể 

Những cử chỉ có thể giúp bạn thể hiện sự tự tin như: tư thế đứng thẳng, sự giao tiếp bằng mắt và cái bắt tay chắc chắn. Ấn tượng không lời đầu tiên có thể mở ra một khởi đầu tốt đẹp hoặc đặt dấu chấm hết cho buổi phỏng vấn của bạn. Vì vậy, bạn cần luyện tập để tạo phong thái tự tin chững chạc ngay từ phút gặp gỡ đầu tiên.

Chú ý đến ngôn ngữ cơ thể

Nhiều nhà tuyển dụng thường chú ý đến tác phong của ứng viên ngay lần đầu tiên gặp gỡ để đánh giá tổng quan về ứng viên đó, chính vì thế nên sự chỉn chu và chuyên nghiệp trong từng cử chỉ nhỏ nhất bạn cũng cần phải chú ý. Sự tế nhị, lịch sự và văn minh sẽ luôn chiếm được thiện cảm và ghi điểm với nhà tuyển dụng. 

Khi tìm việc làm ở Phường Nghĩa Đô - Hà Nội bước vào buổi phỏng vấn thì bạn cần tập luyện trước để chắc chắn không mắc phải lỗi nào dù là nhỏ nhất có thể gây mất điểm trước nhà tuyển dụng.

  •  XEM THÊM danh sách các việc làm tại đây!

Trang phục chuyên nghiệp

Vẻ ngoài chỉn chu và chuyên nghiệp thể hiện sự tôn trọng bạn dành cho nhà tuyển dụng và sự nghiêm túc với công việc ứng tuyển. Trang phục công sở thường phù hợp với những buổi phỏng vấn. Trang trọng nhất bạn có thể mặc vest. Ngoài ra, nếu vị trí bạn ứng tuyển cần thể hiện nổi bật cá tính, bạn có thể chọn trang phục ít trang trọng hơn.

Khác với việc bạn đi học, sinh viên thường lựa chọn những bộ trang phục đơn giản như áo phông quần jeans, nhưng khi đi xin việc đặc biệt là bước vào buổi phỏng vấn, bạn cần chắc chắn rằng bộ đồ mà mình đang mặc phù hợp với môi trường công sở. Không cần quá đẹp nhưng cần sự chỉn chu và gọn gàng, có như vậy mới tôn trọng người nhìn và mọi người xung quanh trong một môi trường chuyên nghiệp. 

Trả lời đúng chủ đề, tránh lan man  

Trả lời lan man, không tập trung vào vấn đề nhà tuyển dụng muốn biết sẽ khiến nhà tuyển dụng đánh giá không tốt về kỹ năng giao tiếp của bạn. Để “nói đúng và nói đủ”, bạn cần nắm rõ phần mô tả công việc, yêu cầu công việc là gì, những điểm mạnh của bạn phù hợp với yêu cầu đó ra sao. Ngoài ra, bạn cần tìm hiểu trước về công ty và những câu hỏi phỏng vấn cơ bản để không bất ngờ hay nói lạc đề khi trả lời.

Bạn không nên khoa trương quá mức độ khi nói về một chủ đề nào đó, thay vì thế hãy thể hiện sự khiêm tốn nhất định, nếu cần bày tỏ quan điểm cá nhân thì nên suy nghĩ thật kỹ câu hỏi trước khi đưa ra những lập luận phân tích để nhận xét và đánh giá về một vấn đề nào đó. 

Chủ động đưa ra câu hỏi đúng thời điểm

Chủ động đưa ra câu hỏi đúng thời điểm

Bạn nên chủ động chuẩn bị trước một vài câu hỏi để tham vấn nhà tuyển dụng, bằng cách này, bạn sẽ được đánh giá là một ứng viên thông minh và có tiềm năng. Đừng biến mình thành một cái máy nói chỉ có nhà tuyển dụng đặt câu hỏi và bạn răm rắp trả lời theo. Trong công việc cũng vậy, không ai muốn tuyển một nhân viên suốt ngày chỉ biết làm theo sự phân công mà không hề có một sự đóng góp ý kiến, sáng tạo nào để nâng cao hiệu quả công việc hơn. 

Đừng bao giờ trả lời “không” khi nhà tuyển dụng hỏi “Bạn có câu hỏi nào không?” vào cuối buổi phỏng vấn. Đây là cơ hội để bạn thể hiện sự quan tâm đến công việc và công ty. Đặt câu hỏi cũng giúp bạn đánh giá mức độ phù hợp giữa khả năng của bạn và vị trí đó. Lắng nghe kỹ những gì nhà tuyển dụng nói sẽ giúp bạn đặt câu hỏi phù hợp. Những câu hỏi về văn hóa công ty, cơ hội học hỏi, phát triển… sẽ giúp bạn ghi điểm với nhà tuyển dụng.

Giữ khoảng cách phù hợp 

Phỏng vấn là buổi gặp mặt nghiêm túc để nói về công việc chứ không phải là cơ hội để kết bạn. Do vậy, bạn nên điều chỉnh mức độ thân thiện cho phù hợp với thái độ của nhà tuyển dụng. Truyền năng lượng và sự nhiệt huyết của bạn vào các câu trả lời là rất quan trọng, tuy nhiên đừng vượt quá giới hạn cần thiết.

Sử dụng ngôn từ lịch sự 

Bạn cần thể hiện sự chuyên nghiệp và lịch thiệp của mình trong từng lời nói. Luôn ghi nhớ rằng, việc dùng tiếng lóng hay nhận xét không phù hợp liên quan đến tuổi tác, giới tính, chủng tộc, tôn giáo và chính trị sẽ khiến bạn phải sớm nói lời “tạm biệt” nhà tuyển dụng.

Lắng nghe và phản hồi lại

Lắng nghe 

Khi bắt đầu cuộc phỏng vấn, nhà tuyển dụng sẽ cung cấp thông tin một cách trực tiếp hay gián tiếp về công việc, đồng nghiệp/sếp của bạn hay văn hóa công ty… Để có cái nhìn bao quát về công việc mình đang ứng tuyển bạn cần chú ý không bỏ qua thông tin nào và hãy hỏi lại nếu có điều chưa rõ hoặc không hiểu.

Kỹ năng giao tiếp tốt bao gồm cả khả năng lắng nghe và cho nhà tuyển dụng biết bạn đang lắng nghe họ bằng cách đặt những câu hỏi khai thác sâu về đề tài đang nói. Lắng nghe để chắc chắn bạn nắm bắt được hết nội dung mà nhà tuyển dụng truyền đạt, hiểu sâu hơn về vấn đề đang thảo luận. Khi có sự lắng nghe kỹ lưỡng đồng nghĩa với việc bạn nắm bắt và hiểu vấn đề chính xác và nhanh chóng nhất, từ đó giúp bạn đưa ra hướng giải quyết tốt nhất trong nhiều tình huống.

Tham gia vào buổi phỏng vấn điều đó đồng nghĩa với việc bản free cv xin việc của bạn đã thành công với vai trò và nhiệm vụ của nó, gia tăng cơ hội đưa bạn đến với công việc mong muốn. Chính vì thế cần phải cố gắng hết mình vượt qua và chinh phục nhà tuyển dụng nhé. 

Với những thông tin hữu ích trên đây, hy vọng rằng các bạn đã biết bí quyết để chinh phục nhà tuyển dụng trong lần phỏng vấn đầu tiên khi tìm việc làm tại Phường Nghĩa Đô - Hà Nội. Chúc các bạn sớm tìm được công việc ứng ý và thành công trong cuộc sống!

Tác giả: Timviec365.vn

Bình luận