Tìm việc làm tại Phường Thịnh Liệt - Hà Nội

Thursday, 28/09/2017
   

Điều khiến các em sinh viên lo lắng nhất khi tìm việc làm tại Phường Thịnh Liệt - Hà Nội  là gì? Giải pháp  thế nào mới là hiệu quả nhất? Nếu các bạn lo lắng vấn đề này khi tìm kiếm việc làm hãy nhanh chóng xem thêm bài viết bên dưới đây nhé!

Không quá non nớt như lúc bước vào đại học nhưng không dày dặn kinh nghiệm giống như những người đi làm.  Những sinh viên mới tốt nghiệp đang ở giữa chừng với sự bất an và vô số lo lắng. Vậy những điều lo lắng nhất với những bạn sinh viên khi  tìm việc làm tại Phường Thịnh Liệt - Hà Nội là gì?

Những lo lắng thường gặp ở sinh viên khi tìm việc làm tại Phường Thịnh Liệt - Hà Nội 

1. Thất nghiệp

Thất nghiệp

Đây có lẽ là nỗi lo lớn nhất của mỗi sinh viên sau nhiều năm đào tạo tại trường. Thất nghiệp là một thời gian thực sự đáng sợ khi bạn vẫn phải dơ tay xin trợ cấp từ gia đình, nộp đơn xin việc tại hàng trăm công ty nhưng không thể tìm đúng chỗ, là cảm giác chờ đợi và hy vọng mỗi lần giữ điện thoại và tự ti, luôn cảm thấy xấu hổ với bạn bè những người đã có công ăn việc làm ổn định, không ,phải xin trợ cấp từ bố mẹ.
Để vượt qua giai đoạn này, bạn cần phải rất kiên trì, không được bỏ cuộc. Bạn cũng nên nhìn lại và xem lý do tại sao bạn bị thất bại phỏng vấn nhiều lần, bởi vì bạn thiếu kỹ năng hoặc chỉ vì lý lịch của bạn đầy những sai lầm ngớ ngẩn. Nếu đây rới vào một trong những trường hợp đó, bạn có thể tận dụng các khóa học bổ sung để nâng cao kiến ​​thức và kỹ năng của bạn liên quan đến công việc bạn yêu thích; Đồng thời, bạn nên đầu tư thời gian để tìm hiểu các mẹo cách tạo cv online, thu hút người sử dụng lao động trên trang, blog ... để tăng cơ hội  nhận việc làm.

>>> Không thể bỏ qua việc làm mới nhất  ở Phường Thịnh Liệt - Hà Nội  Tại Đây

2. Phải làm việc không đúng chuyên ngành

Không phải ai cũng có sức mạnh tài chính, niềm đam mê và kiên nhẫn để theo đuổi giấc mơ. Đôi khi, vì lý do không có tiền bạn phải biến một hướng hoàn toàn khác, tìm việc làm nhanh ở Phường Thịnh Liệt - Hà Nội không có liên quan gì đến các chuyên ngành đã học. Có lẽ điều đáng lo ngại nhất là khi tham gia vào gặp phải những rủi ro, không thể đạt được thành công như mong đợi.
Để tránh tình huống này xảy ra, ngay từ đầu, bạn phải cảnh giác với ngành bạn chọn. Ngành không chỉ phải phù hợp với sở thích của bạn, tiềm năng của bạn mà còn tiềm năng phát triển cho bạn nữa.
Tuy nhiên, nếu bạn không làm công việc mơ ước của mình, đừng quá cứng nhắc và lo lắng khi nói về việc tìm việc làm không đúng ngành. Có lẽ đây sẽ là cơ hội để khám phá thêm nhiều điểm mạnh của bạn, để chào đón kiến ​​thức mới, làm nền tảng cho một sự trở lại ngoạn mục cho con đường của sự nghiệp không thể hiểu nổi trước đây. Miễn là bạn học cách yêu thích những gì bạn làm, mọi sự lựa chọn đều xứng đáng với nỗ lực mà bạn bỏ ra.

3. Thiếu nhiều kinh nghiệm làm việc

Thực tế là hầu hết sinh viên tốt nghiệp đang trải qua tình trạng thiếu kinh nghiệm và kỹ năng mềm trầm trọng, trong khi hầu hết các danh sách công việc đều yêu cầu "2-3 năm kinh nghiệm". Làm thế nào bạn có thể làm hài lòng người tuyển dụng về vấn đề này khi trước đây bạn chỉ dành thời gian để học?
Bí quyết duy nhất là bạn phải nắm bắt tất cả các cơ hội trong khi còn ngồi trên băng ghế trường. Tích cực tham gia các hoạt động nhóm, bởi nhóm sẽ trang bị cho bạn những kỹ năng hữu ích như: nói trước công chúng, trình bày , khả năng làm việc theo nhóm ... Bên cạnh đó, nếu may mắn, trải qua quá trình thực tập. Bạn có thể tích lũy được nhiều kinh nghiệm làm việc để dễ  xin việc hơn sau này.

Thiếu nhiều kinh nghiệm làm việc

 

4. Không xác đỉnh õ phương hướng của bản thân

Ngoài những nỗi sợ trên, điều mà hầu hết sinh viên mới tốt nghiệp cảm thấy bối rối nhất là họ không xác định được hướng đi cho mình. Họ không biết những điểm mạnh, điểm yếu của bản thân, không hiểu những gì bạn muốn và phải làm gì trên con đường phía trước. Luôn tìm kiếm câu trả lời, bạn lãng phí nhiều thời gian hơn, không thích nghi với môi trường văn hóa của công ty đã vội vã làm việc cho một công ty khác bởi vì nó không phù hợp.

Trên đây là những lỗi lo phổ biến nhất mà sinh viên thường gặp phải trong quá trình tìm việc làm tại Phường Thịnh Liệt - Hà Nội và những giải pháp cực hữu ích dành cho bạn. Hy vọng các bạn có thể mau chóng vượt qua những lỗi sợ này và tìm kiếm được một việc làm thích hợp nhất cho chính mình.

Hy vọng bài viết cung cấp cho bạn nhiều thông tin hữu ích nhất và đừng quên việc ghé thăm chuyên mục thường xuyên để nhận nhiều thông tin hữu ích nhất.

Tác giả: Timviec365.vn

Bình luận