Tìm việc làm tại Phường Văn Chương - Hà Nội

Monday, 25/09/2017
   

Những câu hỏi mà nhà tuyển dụng thường hay hỏi ứng viên khi tìm việc làm tại Phường Văn Chương - Hà Nội là gì? Không phải cứ bước vào buổi phỏng vấn thì bạn phó mặc mọi thứ bằng cách răm rắp trả lời những câu hỏi mà nhà tuyển dụng đưa ra. Cách để ghi điểm ấn tượng nhất là bạn cần phải có sự chuẩn bị kỹ càng và tự tin trong mọi tình huống. 

 

Những câu hỏi ứng viên thường gặp trong buổi phỏng vấn khi tìm việc làm nhanh ở Phường Văn Chương - Hà Nội

1. Tại sao bạn lại lựa chọn công việc này?

Tại sao bạn lại lựa chọn công việc này?

Đây là câu hỏi dường như mọi ứng viên đều cảm thấy khó nhằn nhất vì thực sự để trả lời một cách hoàn hảo nhất bạn cần hội tụ rất nhiều kỹ năng. Khi đưa ra câu hỏi này, nhà tuyển dụng thực sự muốn biết bạn đã tìm hiểu về vị trí công việc này như thế nào, có thực sự đủ hiểu về công việc và nhiệt tình với nó không. 

Chính vì thế mà bạn cần phải đọc kỹ bản mô tả công việc, tập trung vào những yêu cầu phù hợp với kỹ năng mà bạn có, nhấn mạnh và đảm bảo rằng bạn chính là nhân tố có thể đảm đương công việc đó một cách tốt nhất. Thay vì nói về việc đã chán ngán với công việc cũ bạn có thể nói lên mong ước được làm việc trong một môi trường mới, năng động hơn và có cơ hội thăng tiến cao hơn để thử thách và cống hiến hết mình vào sự phát triển chung của công ty. 

2. Bạn có thể mang lại lợi ích gì cho công ty chúng tôi?

Đứng ở phía nhà tuyển dụng và nhìn nhận vấn đề thì họ luôn mong muốn bạn là giải pháp cho vấn đề họ cần giải quyết, do đó bạn nên nói về những điều mà họ nhận được khi bạn tham gia vào bộ máy hoạt động của công ty hơn là nói về những quyền lợi mà bạn được hưởng là gì. 

Hãy tự tin và mạnh dạn chia sẻ về những kỹ năng nổi trội của bản thân, những thành tích mà bạn đã đạt được qua các công việc trước, lấy dẫn chứng bằng những con số cụ thể để minh họa chân thực. Bất cứ lý do cá nhân nào bạn cũng không nên đưa vào trong buổi phỏng vấn để biện minh cho những lý do của mình. Nhà tuyển dụng thường không quan tâm tới những ứng viên chỉ chú trọng đến quyền lợi cá nhân. 

Click here để có cho mình công việc tại Hà Nội như ý!

3. Kỹ năng làm việc nhóm của bạn như thế nào?

Kỹ năng làm việc nhóm của bạn như thế nào?

Khi tham gia vào công ty, đồng nghĩa với việc bạn phải hòa mình vào môi trường tập thể, bản thân bạn không thể giải quyết vấn đề lớn một mình mà thay vào đó là đội, nhóm, là tập thể cùng đóng góp ý kiến. Đây chính là cơ hội để bạn hiểu rõ về mức độ tiếp cận của bạn với mọi người từ mọi tầng lớp trong xã hội. 

Bạn có thể tự do bày tỏ quan điểm cá nhân một cách rõ ràng nhất nhưng hãy cố gắng đóp góp vì lợi ích chung của tập thể, không ngại việc góp ý và nhận những lời phê bình từ người khác. Có như vậy bạn mới ngày càng hoàn thiện và nâng cao năng lực của bản thân hơn. 

4. Thế mạnh của bạn là gì?

Chắc chắn rồi, đây là câu hỏi không thể thiếu trong mỗi buổi phỏng vấn. Bạn cần phải đối mặt với nó bằng một sự tự tin, khiêm tốn nhất định. Thay vì khoa trương, nói về bản thân một cách quá hoa mỹ thì bạn nên từ tốn, nghiêm túc và cần thận nếu không bạn không những không ghi được điểm trong mắt nhà tuyển dụng mà còn bị họ cho là tự tin thái quá. 

Tất cả những thông tin mà bạn đưa ra cần phải xác thực và đáng tin cậy, đó có thể là kỹ năng mà bạn đúc rút ra được khi cứu công ty cũ thoát khỏi một hợp đồng làm ăn "suýt soát" thì lỗ. Bất kỳ thành tựu nào mà bạn đã đạt được đều giúp bạn trở nên đặc biệt và nổi bật hơn những ứng viên khác. 

5. Bạn mong muốn một mức lương khởi điểm là bao nhiêu?

Thông tin về lương đây rồi, điều mà bạn luôn mong chờ nhất trong buổi phỏng vấn. Cần thú nhận thật là ai đi làm cũng mong muốn mình có một mức lương cao. Khi được hỏi câu hỏi này, bạn có thể cho rằng đây là một tín hiệu khả quan của buổi phỏng vấn, tuy nhiên bạn cần phải thật thận trọng. Thay vì đưa ra một con số cụ thể thì bạn nên đưa ra phạm vi. Câu trả lời mà bạn đưa ra là một ngưỡng phải đủ thấp để bạn có thể cạnh tranh và đủ cao để nằm ngoài kỳ vọng của mình. Dù sao đó cũng là mức lương khởi điểm, bạn không nên so đo, kỳ kèo trả giá sức lao động của mình. Theo thời gian nếu bạn có sự cống hiến tốt trong công việc thì bạn có thể được tăng lương cơ mà. 

Bạn mong muốn một mức lương khởi điểm là bao nhiêu?

6. Mục tiêu trước mắt của bạn trong công việc là gì?

Để trả lời câu hỏi này bạn nên trả lời ngắn gọn và gắn mục tiêu với mong ước của bản thân. Ước mơ có thể kéo dài suốt cuộc đời nhưng kế hoạch để đạt được mục tiêu trước mắt thì bạn nên trình bày và có định hướng rõ ràng. Nếu bạn chưa trình bày được kế hoạch cụ thể thì bạn có thể nêu tổng quan sự phân bổ thời gian, cách thức thực hiện, nguồn lực của bản thân để làm động lực đạt được mục tiêu đó. 

7. Khi nào bạn có thể bắt đầu công việc?

Thông thường khi được hỏi đến câu này là bạn đã có thể nắm chắc 50% thành công buổi phỏng vấn rồi. Bạn nên sắp xếp công việc riêng để không làm ảnh hưởng đến công việc. Nghiêm túc nhận định và đưa ra ngày nhận việc một cách chắc chắn để nhà tuyển dụng đủ niềm tin với bạn, tin tưởng bạn là một ứng viên giàu sự nhiệt thành và nghiêm túc trong công việc. 

Như vậy, khi tìm việc làm tại Phường Văn Chương - Hà Nội, ứng viên cần phải chuẩn bị thật kỹ càng cho buổi phỏng vấn, không chỉ là chuẩn bị hồ sơ xin việc bao gồm cách làm cv xin việc, đơn xin việc hay sơ yếu lý lịch,... mà điều quan trọng là cần có sự chủ động và tự tin thì mới có thể thành công đạt được công việc mà bản thân mong muốn!

Tác giả: Timviec365.vn

Bình luận