Tìm việc làm tại Phường Văn Miếu - Hà Nội

Monday, 25/09/2017
   

Với người bất cứ người tìm việc làm ở Phường Văn Miếu - Hà Nội nào thì việc quan trọng nhất trong quá trình tuyển dụng đó là việc phỏng vấn. Bởi điều này sẽ quyết định việc bạn có phù hợp với vị trí tuyển dụng và đạt được kết quả phỏng vấn tốt hay không. Mặc dù bạn chưa biết nên trả lời phỏng vấn sao cho hoàn hảo nhất thì bạn cũng nên tránh một số câu nói cấm kỵ khiến bạn dễ mất điểm trong quá trình phỏng vấn sau đây.

Những vấn đề khiến người tìm việc làm ở Phường Văn Miếu - Hà Nội mất điểm khi phỏng vấn

1. Không nắm được vị trí ứng tuyển

Thường khi gặp một ứng viên mới nhiều nhà tuyển dụng sẽ hỏi câu: Anh/chị biết gì về công ty của họ. Đây là câu hỏi thường trực và luôn được rất nhiều nhà tuyển dụng sử dụng. Vì thế, đối với bất cứ ứng viên nào khi bước vào quá trình phỏng vấn bạn nên đảm bảo rằng nghiên cứu kỹ thông tin công ty trước khi đến. Hãy thể hiện mình thực sự hứng thú với vị trí ứng tuyển và công tu bằng việc dành mọt khảng thời gian nhất định để tìm hiểu về công ty và công việc. Từ những thông tin đã có bạn có thể cho nhà tuyển dụng thấy rằng mình có thể làm được gì và hòa nhập với công ty ra sao. Nếu tìm việc thông qua người quen bạn nên tìm hiểu thông tin của công ty thông qua họ trước ngày phỏng vấn.

2. Tuyệt đối không nói xấu về công ty cũ

Nhiều nhà tuyển dụng trong quá trình phỏng vấn thường đề cập đến việc vì sao bạn nghỉ việc. Trong bất cứ trường hợp nào bạn nên giữ sắc thái trung lập và tỏ ra là người tích cực nhất. Bạn nên tập trung vào những gì bạn đã làm được hay học tập được từ những trải nghiệm, những mục tiêu mà mình đã đạt được trong tương lai. Chỉ có như vậy mới có thể giúp bạn từ bỏ công việc một cách tốt nhất.

3. Tôi không hợp với sếp của mình lắm

Có rất nhiều lý do khiến bạn nghỉ việc bạn nghỉ do môi trường không phù hợp, xích mích với đồng nghiệp, cấp trên,… dù vì lý do gì đi chăng nữa thì bạn cũng không nên nói xấu cấp trên hay công ty cũ của mình.

Cho dù sếp cũ của bạn là kẻ xấu nhất nhưng người phỏng vấn bạn sẽ không hề biết những điều đó. Và với cách nói của bạn sẽ khiến cho họ có suy nghĩ bạn là người khó hợp tác trong mọi việc.

4. Tâm trạng lo lắng, hoảng loạn

Với bất cứ ứng viên nào khi được phỏng vấn là một quá trình rất dài và nhiều lo lắng. Nhưng bạn nên nhớ một điều không có công ty nào muốn tuyển một nhân viên thiếu tự tin vào bản thân của mình cả. Vì thế trong mọi trường hợp bạn nên cố gắng tỏ ra mình là người bình tĩnh nhất.

5. Bạn có thể làm bất cứ công việc gì mà nhà tuyển dụng yêu cầu

Thường mỗi vị trí trong công ty sẽ có một nhiệm vụ nhất định, khi bạn nói câu nhà tuyển dụng muốn bạn làm ở vị trí nào thì bạn cũng nhận hết thì đây quả là câu nói không hề khôn ngoan. Dù bạn có thể làm bất cứ công việc gì, nhưng bạn nên nhớ rằng nhà tuyển dụng luôn cần một người giỏi về 1 lĩnh vực nhất định để làm việc chứ không phải tìm người việc gì cũng giỏi nhưng không chuyên về bất cứ lĩnh vực gì.

tìm việc làm ở Phường Văn Miếu - Hà Nội

6. Xin lỗi về kinh nghiệm bạn không hề có

Đây là một lỗi cơ bản mà rất nhiều ứng viên thường gặp phải, nhất là những bạn sinh viên mới ra trường hay người đã đi làm được một vài năm. Khi bạn xin lỗi nhà tuyển dụng về việc bạn khong có kinh nghiệm thì đồng nghĩa với việc bạn không phải là người tốt nhất cho vị trí mà nhà tuyển dụng đang cần. Để tránh gặp phải tình huống nàu bạn nên thể hiện sự tích cực của mình, tập trung vào những điểm mạnh, sự năng nổ, nhiệt huyết trong công việc của mình với vị trí mà mình đang đảm nhiệm.

7. Không nắm được các thông tin trong cv của mình

Bạn nên nhớ nhà mỗi ngày nhà tuyển dụng sẽ đọc hàng trăm  mẫu cv tiếng anh, tiếng việt của các ứng viên. Việc họ không nhớ hết các thông tin trong cv của bạn là điều dễ hiểu. Mặt khác quá trình phỏng vấn là lúc bạn nên trình bày thông tin một cách cụ thể, chi tiết nhất về các thông tin không có trong cv. Đây là lúc bạn thể hiện kỹ năng giao tiếp của mình trước mặt nhà tuyển dụng và giúp họ đánh giá bạn có thể phù hợp với tính chất công việc như thế nào.

8. Học thuộc lòng các câu trả lời một cách cứng nhắc

Có thể nhà tuyển dụng đã đưa ra câu hỏi đúng với suy nghĩ của bạn thì bạn cũng không nên áp dụng một cách cứng nhắc câu trả lời này. Vì khi đó bạn khó có thể đối thoại trực tiếp với nhà tuyển dụng. Bạn hãy nhớ rằng nhà tuyển dụng sẽ không bao giờ muốn thuê một người có vẻ thờ ơ với cuộc trò chuyện thực tế. Do đó, trong mọi tình huống bạn nên lựa chọn một phương pháp đối thoại tốt nhất cho công việc của mình.

Hi vọng với những thông tin hữu ích về những câu nối khiến người người tìm việc làm ở Phường Văn Miếu - Hà Nội mất điểm mất điểm khi phỏng vấn trên đây, sẽ giúp bạn tránh được khi đi phỏng vấn xin việc và nhanh chóng tìm được một công việc tốt nhất. Chúc bạn thành công!  

Tác giả: Timviec365.vn

Bình luận