Tìm việc làm tại Phường Việt Hưng - Hà Nội

Friday, 29/09/2017
   

Những kỹ năng mềm mà bạn cần chuẩn bị cho buổi phỏng vấn trực tiếp khi tìm việc làm tại Phường Việt Hưng - Hà Nội là gì? Liệu bạn đã nắm vững những bí quyết để chinh phục nhà tuyển dụng chỉ trong lần phỏng vấn đầu tiên hay chưa? Đây là một trong rất nhiều thắc mắc mà các bạn ứng viên chưa có nhiều kinh nghiệm băn khoăn và lo lắng. Chúng ta cùng phân tích và tìm hiểu qua bài viết dưới đây:

Những kỹ năng mềm cần chuẩn bị cho buổi phỏng vấn trực tiếp khi tìm việc làm tại Phường Việt Hưng - Hà Nội 

Kỹ năng giao tiếp 

Đây là một trong những kỹ năng vô cùng quan trọng và bắt buộc bạn cần phải có và thể hiện trong cv chuyên nghiệp. Nếu bạn chưa giao tiếp thực tế với nhiều người thì khả năng lớn là bạn không đủ tự tin khi đứng trước đám động và thể hiện mình. Kỹ năng giao tiếp được tổng hợp từ nhiều kỹ năng khác nhau, nó không chỉ đòi hỏi bạn phải có sự hiểu biết đa dạng, sâu rộng mà cần bạn phải linh hoạt trong mọi tình huống giao tiếp và sáng tạo. 

Kỹ năng giao tiếp còn thể hiện qua khả năng thuyết trình tự tin trước đám đông, khả năng thuyết phục người khác khi đưa ra nhận định hay quan điểm cá nhân.

Để thể hiện tốt kỹ năng này bạn nên đứng trước gương rồi tự thực hành diễn thuyết một mình, tập các cử chỉ, ngôn ngữ cơ thể sao cho đồng điệu và hài hòa với ngôn ngữ nói. Mục đích là để tạo cho bạn sự tự tin hơn và bạn có thể kiểm soát được những sai sót của chính bản thân mình. Hoặc bạn cũng có thể thực hành phỏng vấn trước với người khác để đảm bảo rằng bạn nhận được những lời góp ý chân thành và tích cực. 

Kỹ năng làm việc nhóm 

Bạn hòa mình vào tập thể đồng nghĩa với việc bạn cần phải có kỹ năng làm việc nhóm, điều đó thể hiện thông qua việc bạn phải biết lắng nghe tôn trọng ý kiến của người khác, làm việc có khoa học và có tính xây dựng góp ý chân thành và đúng đắn vào công việc và mục tiêu chung. Tuyệt đối không được ỉ lại hay dựa dẫm vào người khác. 

Để làm việc tốt hơn bạn nên chuẩn bị một danh sách các công việc mà trong đó có sự phân chia rõ ràng nhiệm vụ của từng cá nhân trong nhóm, ở đó bạn đảm nhiệm điều gì và thành công mà bạn mang lại có kết quả ra sao. Không chỉ thể hiện những đóng góp có hiệu quả cho sự thành công của nhóm mà bạn còn nên chỉ ra cho nhà tuyển dụng thấy rằng bạn cũng có thể là người lãnh đạo và luôn có trách nhiệm thực sự với các công việc trong nhóm. 

Đồng thời bạn không nên e ngại khi đề cập đến những khó khăn mà nhóm đã vấp phải trong quá trình làm việc. Sự thất bại không phải là điều gì đáng để bạn tự tin, quan trọng là bạn biết rút ra kinh nghiệm, lấy chúng làm động lực để thành công hơn cho lần sau. 

Kỹ năng giải quyết nhiều loại công việc 

Kỹ năng giải quyết nhiều loại công việc

Khi bạn đảm bảo được kỹ năng này, bạn chắc chắn sẽ chiếm được cảm tình của nhà tuyển dụng bởi lẽ tiết kiệm thời gian và giảm nguồn nhân lực luôn là mục tiêu hướng tới của các doanh nghiệp. 

Để thể hiện bản thân có kỹ năng giải quyết nhiều loại công việc bạn nên nói về công việc trước đây và đưa ra những tình huống khi mà ở đó bạn đảm nhận nhiều công việc và phải giải quyết song song cùng một lúc. Chuẩn bị một danh sách các dự án được yêu cầu trong đó có rất nhiều nhiệm vụ mà bạn có thể đồng thời hoàn thành một cách trọn vẹn nhất. 

Kỹ năng ra quyết định 

Bất cứ nhà tuyển dụng nào cũng sẽ cần một ứng viên tiềm năng, họ cần người tài thực sự chứ không phải là những chú robot làm việc máy móc chậm chạp. Bạn nói được, làm được, và tốt nhất là đừng bao giờ nói từ không thể khi được giao nhiệm vụ. 

Trước khi đi phỏng vấn bạn hãy chuẩn bị cho mình sẵn những câu chuyện về những công việc trước đây mà bạn đã từng đảm nhiệm và những quyết định cụ thể cho từng bước đi để khắc phục những khó khăn trong công việc đó như thế nào, đó chính là những dẫn chứng xác đáng và thuyết phục nhất để bạn có thể chứng minh năng lực của mình. 

Kỹ năng tổ chức

Đây là một trong những kỹ năng không thể thiếu trong mọi công việc, mọi lĩnh vực và ngành nghề. Bởi nhà tuyển dụng luôn cần những người có khả năng giải quyết một khối lượng lớn công việc, họ là những người làm việc một cách khoa học nhạy bén và mang lại hiệu quả cao. 

Kỹ năng tổ chức

Bạn nên chuẩn bị sẵn sàng các tài liệu cần thiết có liên quan đến công việc, đó có thể là sơ yếu lý lịch, CV xin việc,... và những điều khác theo yêu cầu của từng công việc cụ thể. Hãy tập trung mọi chiến lược của bản thân để chuẩn bị trả lời các câu hỏi một cách thông minh nhất và với phong thái tự tin nhất. Chỉ có như vậy mới đem lại thành công cho buổi phỏng vấn. 

Để có được công việc như mong muốn, bằng cấp không phải yếu tố quan trọng nhất mà chính là kỹ năng trả lời phỏng vấn xin việc là yếu tố quyết định. Rất nhiều người, trước khi tìm được một công việc phù hợp đã phải trải qua nhiều lần phỏng vấn và không ít lần thất bại. 

Cuối cùng, điều quan trọng hơn cả trong tất cả các kỹ năng, đó là năng lực của chính bạn. Dù bạn có bao nhiêu cách thức để lấy lòng nhà tuyển dụng thì điều họ quan tâm nhất vẫn chính là phẩm chất năng lực của bạn. Chính vì thế để có được công việc như mong muốn, bạn hãy luôn luôn và luôn luôn là chính mình trong mắt nhà tuyển dụng.

Khi tìm việc làm ở Phường Việt Hưng - Hà Nội bạn cần trang bị cho mình toàn diện về những kỹ năng để sẵn sàng chinh phục nhà tuyển dụng một cách thành công nhất. Chúc các bạn sớm tìm được công việc ưng ý!

Tác giả: Timviec365.vn

Bình luận