Tìm việc làm tại Phường Xuân Phương - Hà Nội

Friday, 29/09/2017
   

Bạn đang chuẩn bị cho buổi phỏng vấn khi tìm việc làm tại Phường Xuân Phương - Hà Nội nhưng lại chưa biết được một sự thật là những điều gì bạn không nên nói dối trong buổi phỏng vấn để tránh làm nhà tuyển dụng mất thiện cảm với bạn, đánh giá bạn là ứng viên không tiềm năng, không phù hợp với vị trí công việc mà họ đang tìm kiếm, chúng ta cùng tìm hiểu về những điều đó ở bài viết dưới đây để rút ra kinh nghiệm cho chính mình khi đi phỏng vấn xin việc làm bạn nhé. 

Bạn nghĩ rằng mình có thể nói quá một chút lên về khả năng chuyên môn của bạn với nhà tuyển dụng nhưng hãy cẩn thận vì thực tế với kinh nghiệm phỏng vấn hàng trăm ứng viên, không hề khó để họ có thể bắt bài những lời nói dối không tinh ý của bạn khi tham gia phỏng vấn tìm việc làm nhanh tại Phường Xuân Phương - Hà Nội

Những điều mà bạn không nên nói dối khi trả lời phỏng vấn 

Lý do bạn thôi việc tại công ty cũ là gì 

Đức tính thành thật luôn được đánh giá cao đối với bất kỳ vị trí nào. Bạn không cần phải che dấu nếu sự thật nếu bạn bị sa thải ở công ty cũ. Thực tế ngay cả Steve Job cũng bị chính hội đồng quản trị của Apple yêu cầu từ chức. Những người thành công nhất cũng có những giai đoạn sự nghiệp không như mong muốn và rời khỏi công ty đôi khi là điều nên làm.

Lý do bạn thôi việc tại công ty cũ là gì?

Hơn nữa, cố bẻ cong hay lấp liếm sự thật sẽ khiến bạn giảm bớt phong độ trong phỏng vấn vì lo lắng bị phát hiện. Với nhiều kinh nghiệm và kỹ thuật phỏng vấn, nhà tuyển dụng dễ dàng điều khiển cuộc trò chuyện để bạn tiết lộ câu chuyện đằng sau đó. Chính vì thế hãy thẳng thắn chia sẻ lý do bạn rời bỏ công việc cũ là gì, đó có thể là lý do về mức lương, chính sách đãi ngộ chưa tương xứng, môi trường làm việc,... Bạn tuyệt đối không nên thể hiện sự bất mãn hay nói những điều không hay về sếp cũ của mình, điều đó chỉ khiến cho nhà tuyển dụng cảm thấy không thiện cảm và đánh giá bạn là người ích kỷ.

Mức độ quan tâm của bạn với vị trí nhà tuyển dụng đề xuất

Một trong những khả năng đặc biệt của nhà tuyển dụng là đánh giá mức độ phù hợp của ứng viên so với vị trí. Dựa trên CV, với trình độ chuyên môn, kinh nghiệm và kỹ năng làm việc trước đó của bạn, nhà tuyển dụng phần nào có thể đánh giá mức độ quan tâm và hứng thú của bạn với công việc này.

Vì vậy, nếu bạn thực sự không hứng thú với vị trí đề xuất, hãy thẳng thắn từ chối với lý do thật. Đừng nghĩ rằng nhà tuyển dụng sẽ nổi giận hay có thái độ không hay với bạn. Mục tiêu của tuyển dụng là “right match” nên chỉ mất thời gian cho cả hai bên để sắp xếp phỏng vấn nếu bạn thừa biết rằng mình sẽ không nhận công việc này vì quá xa, lương thấp hay bất kỳ lý do nào.

Trạng thái tìm việc của bạn

Nếu bạn đang tất bật với những buổi phỏng vấn cho những vị trí khác, đừng ngại che dấu điều này. Không có gì sai khi bạn sử dụng nhiều nguồn khác nhau để tăng cơ hội tìm việc. Để tuyển được đúng người, đôi lúc nhà tuyển dụng cũng phải đa dạng nhiều nguồn ứng viên.

Bất cứ ai khi tìm việc làm cũng cần tạo cho mình một kế hoạch chu toàn, điều này khác biệt hoàn toàn so với việc bạn lo lắng và ứng tuyển tràn lan không có cân nhắc hay suy nghĩ kỹ. Không có gì khó hiểu khi bạn có một danh sách vài nhà tuyển dụng tiềm năng trong cùng một lĩnh vực để gửi hồ sơ của mình hay đến tham dự phỏng vấn. Đó là sự lựa chọn của cá nhân bạn dựa trên những nhận định và đánh giá khách quan chắc chắn. 

Kỹ năng và chuyên môn của bạn

Nhà tuyển dụng sẽ đẩy nhanh khâu đàm phán và phỏng vấn nếu bạn thực sự phù hợp với vị trí. Hãy thành thật và mạnh dạn chia sẻ với nhà tuyển dụng nếu bạn đang thực sự cân nhắc cơ hội việc làm từ công ty khác.

Thực tế chẳng có ai đã từng sử dụng tất cả các chương trình phần mềm. Bạn làm trong ngành sales, không có nghĩa bạn thành thạo bất kỳ chương trình quản lý khách hàng. Hãy thành thật với bản thân và với nhà tuyển dụng những gì bạn biết và không biết, những gì bạn đã thực hiện và những kiến thức chưa từng nghe qua.

Nhà tuyển dụng có thể yêu cầu bạn thể hiện kỹ năng ngay trong phỏng vấn hoặc đặt những câu hỏi liên quan để chứng minh. Nếu muốn tìm kiếm công việc tương xứng với năng lực của mình, đừng lý tưởng hóa bản thân để làm hài lòng nhà tuyển dụng.

Mức lương cũ của bạn

Mức lương cũ của bạn là bao nhiêu

Nhiều ứng viên cho rằng nhà tuyển dụng sẽ đề nghị mức lương dựa trên mức lương cũ. Vì vậy họ có xu hướng “nói quá” con số này lên như một kỹ thuật trong đàm phán. Thực tế, nhà tuyển dụng đều nắm thang lương trong thị trường dành cho mỗi vị trí, mỗi ngành nghề tương ứng với số năm kinh nghiệm, trình độ chuyên môn.

Nếu ứng viên không hài lòng với mức lương, chắc chắn họ sẽ không ở lại lâu vì vậy nhà tuyển dụng luôn cố gắng đề nghị mức lương tốt nhất họ có thể đưa ra cho bạn. Trong trường hợp bạn đang được trả lương thấp hơn so với thị trường ở công ty cũ, hãy thẳng thắn chia sẻ thay vì tự nâng con số đó lên.

Nếu chưa đủ tự tin để đưa ra một mức lương phù hợp, bạn có thể sử dụng tính năng tra cứu lương để khám phá mức lương trung bình ngành nghề của bạn trong thị trường lao động hiện tại là bao nhiêu để từ đó có căn cứ đưa ra mức lương cho bản thân vừa đảm bảo quyền lợi cá nhân vừa nhận được sự thuyết phục từ nhà tuyển dụng. Bạn có thể đề cập đến mức lương mà bản thân mong muốn trong mẫu thư xin việc để nhà tuyển dụng có thể nắm bắt được điều bạn muốn và chủ động hơn.

Khi tìm việc làm tại Phường Xuân Phương - Hà Nội, tham gia vào vòng phỏng vấn bạn nên chủ động chuẩn bị kỹ mọi thông tin cần thiết và tâm thế thật tự tin để có thể sẵn sàng chinh phục nhà tuyển dụng chỉ trong lần đầu tiên. Chúc các bạn thành công!

 

Tác giả: Timviec365.vn

Bình luận