Tìm việc làm tại Phường Yên Phụ - Hà Nội

Friday, 29/09/2017
   

Những sai lầm mà bạn cần tránh khi tìm việc làm tại Phường Yên Phụ là gì? Hầu hết các ứng viên thường không chú ý đến việc tham khảo bí quyết ứng tuyển thành công từ những người đã có nhiều kinh nghiệm tìm việc làm mà thay vào đó họ nghĩ rằng bằng cấp là điều quan trọng hơn. Trên thực tế để tham gia phỏng vấn và đạt được thành công thì bạn cần phải có sự chuẩn bị kỹ càng và toàn diện.

Những sai lầm cần tránh khi tìm việc làm tại Phường Yên Phụ - Hà Nội 

Mắc lỗi trình bày CV xin việc

CV xin việc là một trong những yếu tố tiên quyết ảnh hưởng đến việc bạn có được vào vòng phỏng vấn trực tiếp hay không, chính vì thế chất lượng của CV là điều hình thành nên ấn tượng ban đầu của nhà tuyển dụng về bạn. Chính vì thế hãy chắc chắn bạn trình bày một bản CV hoàn hảo đồng thời cũng nên lưu ý đến thư xin việc tiếng anh

Hiện nay có nhiều trang website cung cấp các mẫu CV chuyên nghiệp, độc đáo và đa dạng theo ngành nghề lĩnh vực cho bạn lựa chọn, bạn chỉ cần hoàn thiện và bổ sung các thông tin cần thiết, lưu lại và gửi tới những nhà tuyển dụng tiềm năng trong danh sách của bạn. Dù là CV bản cứng hay bản mềm thì bạn nên trau chuốt tỉ mỉ tránh những lỗi chính tả hay lỗi font, nếu là CV bản mềm thì nên lưu dưới dạng PDF. 

Không có mục tiêu và định hướng rõ ràng 

Hầu hết ứng viên thường có tâm lý càng nộp nhiều hồ sơ thì càng có cơ hội trúng tuyển cao. Thế nhưng nếu bạn gửi đơn xin việc đến quá nhiều công ty để rồi cuối cùng bạn không nhớ nổi tên hoặc lĩnh vực của những công ty đó là gì thì bạn đang lãng phí thời gian và công sức của bản thân rồi. 

Hãy chắc chắn rằng bạn đã xác định được một vài công việc thích hợp, mà bạn cho là lý tưởng, không nên theo đuổi mãi hành trình tìm kiếm không mục đích như thế. Bạn có thể dành thời gian để suy nghĩ thật chín chắn trước khi quyết định lựa chọn ngành nghề và loại công việc mà bạn mong muốn ứng tuyển. 

Không biết tận dụng các mối quan hệ 

Bạn luôn có sẵn một tập hợp các mối quan hệ đó là người thân, bạn bè, đồng nghiệp cũ. Khi bạn có nhu cầu tìm việc làm, hãy cởi mở và chia sẻ với họ, lúc đó, các mối quan hệ sẽ phát huy tác dụng, tỏ ra hiệu quả với bạn. Họ có thể giới thiệu cho bạn những công việc phù hợp thực sự đúng như mong muốn và kỳ vọng của bạn. 

Ngoài ra khi bạn chú ý đến một công ty nào đó, bạn hãy cân nhắc đến việc đến trực tiếp công ty đó để hỏi thông tin, bạn có thể không được nhận lịch hẹn về một cuộc phỏng vấn thực sự nhưng biết đâu được ở đó bạn lại gặp gỡ được một người đem đến cho bạn cơ hội may mắn hơn thì sao. 

Biết cách tận dụng các mối quan hệ

Chỉ ngồi chờ đợi phản hồi 

Có đến 90% ứng viên cho rằng sau khi nộp CV xin việc xong họ chỉ cần ngồi và chờ đợi nhà tuyển dụng liên hệ lại để lên một lịch hẹn cho cuộc phỏng vấn. Quả là một sai lầm lớn với những ai có tâm lý thụ động như thế này. 

Cách hiệu quả nhất là bạn nên tiếp tục gửi thư hay họi điện tở ra quan tâm đến công việc, điều này sẽ mang lại cho bạn nhiều bất ngờ hơn bạn nghĩ, bạn sẽ để lại ấn tượng với nhà tuyển dụng về một ứng viên có nhu cầu thực sự với công việc đó. 

Thể hiện sự thiếu chuyên nghiệp khi tham gia phỏng vấn 

Những thói quen xấu của bạn thường ngày có thể trở thành những lỗi phản cảm khi bạn tham gia buổi phỏng vấn trực tiếp, chẳng hạn như dáng ngồi uể oải, ngọ nguậy, cắn móng tay,... đó chính là một số dấu hiệu để nhà tuyển dụng xác định nhận ra được bạn đang mất tự tin và bình tĩnh. 

Chính vì thế bạn cần tìm hiểu những bí quyết về các vận dụng ngôn ngữ cơ thể một cách khéo léo để có thể bổ trợ trong việc thuyết phục nhà tuyển dụng, tránh những hành động thừa thãi và chứng minh với nhà tuyển dụng rằng bạn là ứng cử viên sáng giá nhất cho vị trí công việc mà họ cần. 

Cần phải kiểm soát cảm xúc cá nhân

Dễ bị mất tự tin và không kiểm soát được cảm xúc cá nhân 

Bạn có thể đã thất nghiệp lâu những điều đó không đồng nghĩa với việc bạn tự ti về bản thân. Hãy dành thời gian để duy trì thái độ và tinh thần khỏe mạnh, như bạn biết, tinh thần là điều quan trọng nhất, đồng thời bạn cần phải chiến đấu với quy trình tìm việc làm lâu dài chứ không phải ngày một ngày hai. 

Hãy suy trì một chế độ ăn uống khỏe mạnh, giữ gìn vóc dáng, kết nối và mở rộng quan hệ với bạn bè, tham gia các nhóm xây dựng mạng lưới quan hệ và học thêm các kỹ năng mới để bổ sung cho CV của bạn. Tất cả những hoạt động này có thể giúp bạn duy trì sự năng động và khiến bạn không có nhiều thời gian dư thừa để nghĩ về những việc vô bổ. 

Khi tìm việc làm ở Phường Yên Phụ - Hà Nội, bạn nên trang bị cho bản thân không chỉ là kiến thức về chuyên môn, kỹ năng mà còn phải nắm được những bí quyết để tránh mắc phải sai lầm không đáng có xảy ra. Hãy luôn giữ được tâm thế bình tĩnh, duy trì tinh thần ổn định nhất thì bạn mới có thể đảm bảo chiến đấu và thành công được với quá trình xin việc làm đầy thử thách. Chúc các bạn sớm tìm được công việc ưng ý và thành công trong cuộc sống!

Tác giả: Timviec365.vn

Bình luận