Tìm việc làm tại Quận Ba Đình - Hà Nội

Thursday, 21/09/2017
   

Tại sao các nhà tuyển dụng không nên từ chối những ứng viên hay nhảy việc khi họ tìm việc làm nhanh ở Quận Ba Đình – Hà Nội? Các bạn đang trong cương vị nhà tuyển dụng thì hãy tìm hiểu ngay lý do tại sao không nên từ chối các ứng viên có tần xuất nhảy việc nhiều.

Bạn là chuyên viên nhân sự chuyên trách mảng tuyển dụng cho công ty. Bạn cũng như những nhà tuyển dụng khác luôn đắn đo trước mỗi ca ứng tuyển là người hay nhảy việc, bạn thường tự đặt ra câu hỏi cho chính mình rằng: “Có nên hay không khi tuyển người hay nhảy việc?” Phần lớn các nhà tuyển dụng sẽ thiên về hướng không muốn tuyển dụng các ứng viên hay nhảy việc để loại bớt rủi ro.

Thực tế vẫn chứng minh sự thật rằng, các nhà tuyển dụng thường xuyên phải đau đầu trong vấn đề tuyển dụng và các nhà tuyển dụng thường xuyên phải chịu ảnh hưởng, cả doanh nghiệp cũng từng gánh chịu những ảnh hưởng xấu khi các nhân sự cứ lần lượt dứt áo ra đi liên tục ngay khi mới được nhận vào làm trong thời gian ngắn. Hiện tượng này diễn ra phổ biến đến mức trở thành nỗi ám ảnh và nhức nhối đối với các nhà tuyển dụng. Nhưng, các nhà tuyển dụng cũng hãy nghĩ theo chiều hướng khác đi, đừng để những hệ quả không vui ấy trở thành lý do khiến doanh nghiệp từ chối một người tài năng chỉ vì anh ta thích bay nhảy?

Có nhiều lý do khuyên các nhà tuyển dụng nên chọn lựa những người hay nhảy việc, nhưng dưới đây là 2 lý do cơ bản nhất mà chúng tôi muốn chia sẻ với bạn, là lời giải đáp gọn nhất để các nhà tuyển dụng biết được có nên thuê người hay nhảy việc không.

Tại sao ứng viên hay nhảy việc?

Nhà tuyển dụng quan tâm tới lịch sử làm việc của một ứng viên. Những thông tin đó mang đến cái nhìn tổng quan, bao gồm những kinh nghiệm, kỹ năng lẫn xu hướng làm việc của cá nhân đó. Các nhà tuyển dụng còn có thể dựa vào những thông tin đó để dự đoán về những mối quan tâm, mục tiêu nghề nghiệp, kế hoạch trong tương lai của ứng viên. Tuy nhiên, lịch sử làm việc không thể phản ánh hết rằng những người đó có gắn bó lâu dài với vị trí mà họ đảm nhiệm hay không. Ứng viên đó sẽ không tự nhiên mà nghỉ việc, bởi họ cũng không muốn mất quá nhiều thời gian để Tim viec lam nhanh và đi tìm một công việc mới. họ không nghỉ việc chỉ vì thói quen đâu, họ chỉ nghỉ việc khi nhận thấy có một số vấn đề trong công việc, họ cảm thấy môi trường làm việc không phù hợp, công việc quá nhàm chán hoặc là bị vắt kiệt sức lực; không cải thiện bản thân và không có cơ hội thăng tiến nghề nghiệp; lương thưởng chưa tương xứng với năng lực và sự đóng góp, kết quả làm việc không được cấp trên và đồng nghiệp thừa nhận; môi trường và văn hóa doanh nghiệp không lành mạnh…

Bên cạnh đó, nhân viên sẽ đổi công việc vì có thử thách mới thú vị và có nhiều tiềm năng hơn xuất hiện.

tìm việc làm nhanh ở Quận Ba Đình – Hà Nội

Tại sao nên chọn người hay nhảy việc?

1. Những người hay nhảy việc sở hữu nhiều kỹ năng và có khả năng học hỏi những điều mới một cách nhanh nhạy.. Khi tuyển dụng họ, công ty/doanh nghiệp sẽ rút ngắn được thời gian đào tạo về chuyên môn cũng như những kĩ năng cần thiết đối với công việc.

2. Họ thực sự có những kinh nghiệm để có thể nhìn nhận những điều tích cực cùng với các vấn đề còn vướng mắc của công ty. Với cái nhìn mới mẻ và không có sự vướng víu, họ sẽ luôn có những thắc mắc về cách thức làm việc hay khâu vận hành, điều đó không phải để đánh đố những người nhân viên đã làm việc tại công ty đó mà là để hiểu rõ hơn về tổ chức đó.

3. Người nhảy việc đủ vững vàng để kiểm soát mọi vấn đề và tình huống không mong muốn phát sinh,  họ luôn chủ động để làm quen và thích nghi với môi trường xung quanh mình.

4. Họ có nhiều trải nghiệm và nhiều thời để làm việc với rất nhiều kiểu người khác nhau, mang đến cho họ nhiều phong cách giao tiếp, niềm tin và thói quen thực sự khác biệt.

5. Người nhảy việc sẽ có thể tích luỹ được nhiều kinh nghiệm đa dạng và học hỏi được nhiều cách xử lý vấn đề cực kỳ thông minh và khéo léo. Những gì mà họ tích lũy được từ trước sẽ được họ vận dụng và đóng góp vào công việc chung của tổ chức bạn.

Với thời kì công nghệ hiện đại, xã hội phát triển vượt trội thì rất cần những nhà tuyển dụng có tư duy cởi mở và linh hoạt hơn. Hãy cứ để những người có lịch sử công việc nhiều, hay nhảy việc được hòa nhập vào môi trường công ty bạn, hòa vào đội ngũ nhân viên trong tổ chức của bạn. Những người ưa chuyển đổi công việc đó biết đâu đấy lại hợp với mô trường làm việc và văn hóa công ty bạn thì sao? Họ sẽ cống hiến những tài năng vốn có của họ, họ được thể hiện hết mình để cống hiến cho công ty.

Chính bởi những gì mà chúng tôi đã nêu trên đây thì các nhà tuyển dụng hãy cân nhắc tới việc lựa chọn người hay nhảy việc, miễn sao họ là người có năng lực và phù hợp với môi trường công ty bạn. Những người nhảy việc chính là những thông điệp mạnh mẽ và là người mang đến cho tổ chức của bạn một làn gió mới trong lành và mạnh mẽ hơn. Chúc các bạn đang tìm việc làm tại Quận Ba Đình – Hà Nội sẽ có những trải nghiệm tuyệt vời khi đi xin việc! Chúc các nhà tuyển dụng sẽ tuyển được những người ứng viên thực sự thích hợp với môi trường và tình hình phát triển của công ty.

Tác giả: Timviec365.vn

Bình luận