Tìm việc làm tại Quận Đồ Sơn - Hải Phòng

Thursday, 12/10/2017
   

Bạn vừa trải quan một giai đoạn tìm viec lam Hai Phong và bạn bắt đầu phải đối mặt với rất nhiều áp lực công việc. Bạn cảm thấy những áp lực công việc ấy ngày càng nặng nề? Vậy ngay từ bây giờ hãy học cách kiểm soát stress trước khi bạn rơi vài tình trạng quá tải đến mức chỉ muốn bỏ cuộc trên con đường theo đuổi thành công.

 

tìm việc làm thêm tại Quận Đồ Sơn – Hải Phòng

Trong quá trình làm việc, stress là điều khó ai có thể tránh khỏi. Thế nhưng không phải là chúng ta chịu bó tay và sống chung với stress, vẫn có những cách để giảm thiểu cũng như kiểm soát áp lực công việc trong quá trình làm việc. Cùng xem đó là những cách nào nhé.

Kiểm soát áp lực công việc

ÁP lực đến từ công việc có thể bắt nguồn từ rất nhiều nguyên nhân khác nhau và có sự ảnh hưởng lớn đến tinh thần cũng như sức khỏe của chúng ta qua nhiều cách khác nhau. Phần lớn, những trường hợp bị stress do có quá tải công việc, khối lượng công việc vượt ra khỏi khả năng và sức khỏe của con người hoặc có quá ít việc để làm khiến con người thường có cảm giác mình không làm được việc gì ra hồn, không có nhiều ý nghĩa trong cuộc sống.

Ngoài ra, khi chúng ta làm công việc mà chúng ta không hề yêu thích cũng có thể gây ra tình trạng bị stress. Bên cạnh đó, trong quá trình làm việc, chúng ta gặp phải những mâu thuẫn dù to hay nhỏ với người khác chẳng hạn như đồng nghiệp hoặc sếp, hoặc khách hàng thì cũng chính là nguyên nhân lớn dẫn đến áp lực và căng thẳng.

tìm việc làm thêm tại Quận Đồ Sơn – Hải Phòng

Đa số chúng ta nghĩ rằng stress là hoàn toàn có hại, không mang lại bất cứ lợi ích gì cho con người và sức khỏe của con người. Thế nhưng, theo nhiều nghiên cứu đã chỉ ra rằng, đôi khi chúng ta bị tres cũng có thể giúp cho cơ thể của chúng ta được hoạt động, giúp cơ thể sản xuất ra những loại nội tiết tố có ích làm tăng nhịp tim, giúp hơi thở của chúng ta nhanh hơn, và giúp tăng năng lượng. Đặc biệt, stress còn giống như một liều thuốc khích lệ tinh thần làm việc của chúng ta, khi bạn bị áp lực bởi sếp, bởi nhiệm vụ phải được hoàn thành tốt thì càng khiến cho chúng ta có tinh thần phấn đấu nhiều hơn, làm bất kể điều gì để đạt được kết quả tốt.

tìm việc làm thêm tại Quận Đồ Sơn – Hải Phòng

Tuy nhiên, nếu có quá nhiều áp lực hoặc bị stress trong một thời gian dài thì lại có hại cho sức khỏe. Nếu cứ để tình trạng áp lực kéo dài mà không tìm cách tháo gỡ thì có thể khiến bạn dễ mắc bệnh hơn, là mầm mống châm ngòi cho những căn bệnh nguy hiểm hoặc những căn bệnh mà  tiềm ẩn đã có trong cơ thể bạn trở nên nặng nề hơn. Không chỉ vậy, stress trong thời gian dài còn dẫn đến các vấn đề sức khỏe nghiêm trọng như bệnh tim, cao huyết áp, đau lưng và nguy cơ dẫn tới trầm cảm rất cao.

Việc gặp phải những áp lực trong công việc hay bất cứ vấn đề gì trong cuộc sống là điều hoàn toàn có thể dễ dàng xảy ra, ai cũng sẽ phải đối diện với những vấn đề đó. Quan trọng là cách chúng ta đối diện với vấn đề đó như thế nào, có khả năng để làm dịu những áp lực đó đi hay lại càng khiến cho áp lực nặng nề hơn. Hãy luôn nhìn vấn đề theo cách tích cực để giải quyết. Tôi tin rằng, các bạn sẽ sớm vượt qua được những vấn đề như vậy!

Bình luận