Tìm việc làm tại Tân Giang - Cao Bằng

Saturday, 21/10/2017
   

Tại sao ứng viên nên tìm kiếm những cơ hội việc làm mới khi tuyển dụng cao bằng? Bạn có thể thực sự hạnh phúc trong công việc của mình đó là một điều tuyệt vời nhưng nếu một cuộc gọi tuyển dụng hoặc có người khuyên bạn từ bỏ để đến với một công việc phù hợp với kỹ năng của bạn hơn thì bạn có sẵn sàng theo đuổi nó? Lý do nào thôi thúc bạn nên luôn luôn tìm kiếm các cơ hội mới và đặt nền móng cho bước tiếp trên nấc thang nghề nghiệp?

Lý do khiến bạn nên tìm kiếm cơ hội mới trong công việc 

Lòng trung thành không được đền đáp

Thời đại của những nhân viên trung thành ngày ngày chăm chỉ làm việc cho một công ty suốt cuộc đời và chờ đến ngày nghỉ hưu dường như đã qua. Người trẻ hiện nay thường dành trung bình 2 đến 4 năm cho cùng một vị trí công việc và điều này không hề làm họ bận tâm. 

Không ai gắn bó mãi với một công việc cả đời

Thực tế, khi dừng chân tại một công ty quá lâu có thể không mang lại nhiều lợi ích thực sự cho bạn. Bạn có thể nhận được các khoản khen thưởng nhưng rất có thể bạn không nhìn ra được lợi ích lương bổng tăng lên đáng kể khi nghỉ và chuyển sang một công việc mới. 

Ngoài ra, trừ khi bạn có thể dịch chuyển sang các vai trò khác nhau có thử thách và phát triển kỹ năng của mình, nếu không bạn có thể đã học được tối đa trong cùng một công việc suốt nhiều năm qua. 

Cuối cùng là khi bạn có thể cảm thấy rằng ông chủ của mình coi trọng sự trung thành của bạn nhưng do nhiều yếu tố khách quan khác mà họ cần phải thực hiện cắt giảm hoặc một nhà lãnh đạo mới trên cấp bạn đến, không có điều gì có thể đảm bảo rằng vị trí của bạn sẽ không bị loại bỏ. 

Mọi việc đều có thể thay đổi một cách nhanh chóng 

Có nhiều lý do để giải thích tại sao bạn có thể được đặt ở một vị trí khó khăn hoặc không ổn định và đột nhiên vị trí an toàn trước đây đứng trước nguy cơ lung lay. Chẳng hạn bạn có thể được sếp mới đặt vào đội riêng nào đó hoặc không nghĩ rằng bạn là ngôi sao sáng như người quản lý trước đây. 

Ngoài ra, nếu công ty của bạn được mua lại, chủ sở hữu mới có thể chọn để dọn dẹp lại bộ máy hay việc kinh doanh có thể sắp đi qua một giai đoạn khó khăn về tài chính và buộc phải sắp xếp lại hợp lý. Bạn sẽ muốn kiểm soát vận mệnh của mình thay vì rơi vào vòng xoáy thương xót của việc chuyển đổi những ưu tiên kinh doanh của công ty.

Tâm trí luôn thường trực về sự nghiệp của bản thân

Thậm chí trong đầu bạn đã định hình mình sẽ ở đâu trong nấc thang sự nghiệp, bạn cũng nên luôn luôn có những lựa chọn khác. Cập nhật hồ sơ LinkedIn 24vieclam của bạn một cách thường xuyên, mở rộng mạng lưới kết nối và giữ liên lạc với nhà tuyển dụng trong ngành để họ biết đến bạn khi có một công việc tốt hơn cả công việc hiện tại. Nếu mọi người không biết tới sự tồn tại của bạn, bạn sẽ không nhận được những cuộc gọi mời phỏng vấn và cơ hội sẽ chuyển cho đối thủ.

Tìm kiếm hướng đi mới cho sự nghiệp

Việc kết nối cũng không khó khăn như bạn nghĩ, hay thử bắt đầu bằng việc mời CEO hay nhà tuyển dụng của một công ty bạn quen biết một chầu café. Họ sẽ không nghĩ bạn tìm kiếm công việc khi chưa có thông tin mà chỉ đơn giản là lời mời xã giao. Việc tiếp theo là duy trì kết nối với họ thường xuyên và sẽ đến thời điểm nhà tuyển dụng nghĩ đến bạn cho vị trí ứng viên phù hợp khi cơ hội đến.

Mọi cuộc trò chuyện đều đáng giá

Thông thường khi mọi người khi nhận được một cơ hội nghề nghiệp vào thời điểm công việc không ổn định thường nghĩ rằng nó không phù hợp hoặc chưa đúng thời điểm. Hãy bỏ ngay suy nghĩ này và đến bất kỳ cuộc đề nghị phỏng vấn nào có tiềm năng. Bất kỳ cuộc trò chuyện với những người đánh giá cao bạn đều đáng giá. 

Đôi lúc chỉ khi gặp mặt, nói chuyện bạn mới có thể nhận ra những cơ hội mà mình chưa nghĩ tới. Hoặc nếu bạn không thấy công việc mới chưa đủ để hấp dẫn bạn thì bạn cũng có thêm cơ hội kết nối người cùng ngành như đã được đề cập ở trên.

Bạn có thể thực sự hạnh phúc trong công việc của mình và đó là điều tuyệt vời. Nhưng nếu một cuộc gọi tuyển dụng hoặc có người khuyên bạn từ bỏ để đến với một công việc phù hợp hơn với kỹ năng, bạn có sẵn sàng để theo đuổi nó? Hay bản sơ yếu lý lịch của bạn hiện ra sao? Bạn có liên tục kết nói với mọi người trong trường hợp có cơ hội nghề nghiệp tốt hơn?

Luôn có những cơ hội nghề nghiệp tốt hơn dành cho bạn

Thông thường, chúng ta cảm thấy thoải mái khi bình yên trong vị trí hiện tại và không suy nghĩ về những gì có thể đến tiếp theo với chúng ta trên chiếc thang thành công. Nhưng bạn không bao giờ biết khi nào công việc mơ ước của bạn sẽ ra đi hay khi nào bạn có thể mất một trong những thứ mình đang có.

Với những thông tin hữu ích trên đây, hy vọng rằng các bạn đã có những nhận định cho riêng bản thân về cơ hội mới khi tìm việc làm ở Phường Tân Giang - Cao Bằng . Chúc các bạn sớm tìm được công việc ưng ý và thành công trong cuộc sống!

Tác giả: Timviec365.vn