Tìm việc làm tại Trần Phú - Quy Nhơn

Tuesday, 17/10/2017
   

Ứng viên khi tìm việc làm tại Trần Phú - Quy Nhơn làm thế nào để có thể tìm kiếm những cơ hội mới một cách nhanh chóng và hiệu quả. Bạn muốn tạo ấn tượng mạnh mẽ với nhà tuyển dụng ngay từ đầu? Bạn muốn làm chủ cuộc phỏng vấn để thể hiện cá tính của mình tuy nhiên nếu bạn không chú ý mà thể hiện bản thân quá thì sẽ dễ dàng bị out ngay, nhận lấy thất bại trong cuộc phỏng vấn. Vậy cần lưu ý những gì để không gặp phải sai lầm trong quá trình tìm vieclambinhdinh?

Lưu ý để không mắc phải sai lầm khi tìm việc tại Trần Phú - Quy Nhơn 

Tìm kiếm quá nhiều thông tin trước khi nộp đơn xin việc 

Trước khi nộp đơn xin việc bạn hãy chắc chắn rằng bạn không lãng phí thời gian để xin vào những vị trí không tương xứng với mình khi tìm việc trên các website tìm ứng viên miễn phí. Vì thế bạn có thể làm một số việc sau:

Tìm kiếm quá nhiều thông tin trước khi nộp đơn xin việc

+ Tìm kiếm những công việc mà mình yêu thích, gọi điện cho nhà tuyển dụng và bày tỏ những mong muốn của mình (thậm chí không ít ứng viên còn cố gắng níu kéo cuộc gọi cho đến khi nhà tuyển dụng đồng ý gọi lại cho bạn); hỏi một số thông tin liên quan đến công việc và công ty. 

+ Hỏi về mức lương thưởng, chế độ đãi ngộ, tiền trợ cấp tiền thưởng, chế độ nghỉ và bất cứ điều gì mà bạn cho rằng chúng quan trọng và bạn chưa nắm rõ. 

+ Yêu cầu nhà tuyển dụng gửi mail lại cho bạn 

PR bản thân bằng một lá thư xin việc 

Bạn bắt đầu lá thư xin việc với một lời tuyên bố mạnh mẽ "Tôi rất mong làm việc ở vị trí này". Sau đó hãy trình bày bằng cách giải thích tại sao bạn lại lựa chọn công việc này. Chẳng hạn "Vị trí này không phù hợp với mức lương tôi mong đợi mà chắc chắn nó sẽ cho tôi nhiều kinh nghiệm và cơ hội phát triển" 

Thậm chí nếu nhà tuyển dụng không hỏi xem bạn yêu cầu mức lương bao nhiêu thì cũng nên bày tỏ mong muốn ở một mức tối thiểu để hy vọng công ty sẽ có thêm tiền thưởng và một số phúc lợi khác dành cho bạn.

Bạn nghĩ mình là chủ cuộc phỏng vấn 

Bạn nghĩ mình là chủ cuộc phỏng vấn

Bạn nghĩ mình là chủ cuộc phỏng vấn, cho rằng đến muộn để tránh phải ngồi đượi người phỏng vấn? Hay trong suốt buổi phỏng vấn bạn đưa ra những câu hỏi nhằm thể hiện sự thông minh của mình. 

Chẳng hạn như "Hiện tại chiến lược kinh doanh của công ty là gì?" 

Khi người phỏng vấn trả lời bạn lại nối tiếp với một câu ngắn gọn kiểu "Nếu tôi được tuyển dụng, tôi tin rằng với khả năng của mình, tôi có thể đem lại sự thành công cho công ty." Nhưng khi nhà tuyển dụng hỏi bạn có thể làm được gì để giúp cho sự phát triển của công ty, bạn lại miêu tả những công việc bạn sẽ làm một cách khái quát, mơ hồ và không rõ ràng. 

Liên tục ngắt quãng người phỏng vấn khi họ đang nói. Thậm chí khi người phỏng vấn cố gắng nói về vấn đề gì đó, và bạn lại đang cần nhấn mạng về một chủ đề khác, bạn lờ chúng đi và nói to hơn họ bởi vì bạn nghĩ rằng đó là điều mà nhà tuyển dụng vừa nói không thực sự quan trọng. Hay trong suốt buổi phỏng vấn, nếu ai đó gọi điện bạn vẫn ung dung và ngang nhiên nghe điện thoại. 

Tạo sức ép với nhà tuyển dụng sau buổi phỏng vấn

Sau cuộc phỏng vấn, bạn vẫn tiếp tục liên lạc với người phỏng vấn để và nói rằng bạn cần sự phản hồi nhanh chóng từ phía công ty.

Khi nhà tuyển dụng miễn cưỡng trả lời, bạn tạo sức ép để họ buộc phải đưa ra các thông tin.

Thêm vào đó, nếu bạn cảm thấy không hài lòng với kết quả, bạn có thể tranh luận và tìm ra những minh chứng để chứng minh rằng kết quả đánh giá đó là chưa hợp lí. Nếu bạn mạnh mẽ và có những lí lẽ thuyết phục, có thể bạn sẽ được tuyển dụng. (Hơi khó đấy!)

Nếu người phỏng vấn nói rằng người khác đã vào vị trí đó rồi, bạn cần phải yêu cầu lí do tại sao họ lại chọn người đó chứ không phải là bạn. Bạn nên kiến nghị lên giám đốc nhằm thuyết phục sếp cân nhắc trường hợp của mình.

Luôn theo đuổi tới cùng để đạt được thành công

Theo đuổi đến cùng

Liên tục gọi điện và gửi email với bất kỳ lí do nào:

- Tìm kiếm thêm thông tin

- Xin được hướng dẫn cách viết đơn xin việc

- Hỏi xem họ đã nhận hồ sơ của bạn chưa

- Hỏi xem cần phải mặc như thế nào trong buổi phỏng vấn

- Mong muốn được hồi âm sau khi cuộc phỏng vấn kết thúc

- Hỏi xem họ đã nhận được thư cảm ơn của bạn hay chưa

- Hỏi xem quyết định cuối cùng của họ ra sao

- Yêu cầu lời giải thích tại sao bạn lại không được tuyển dụng

Với những thông tin hữu ích trên đây, hy vọng rằng các bạn đã có những hiểu biết đúng đắn và rút ra được những kinh nghiệm cho riêng mình khi tìm việc làm tại Trần Phú - Quy Nhơn. Hãy thể hiện bản thân mình một cách trung thực với mong muốn chân thành nhất về công việc mà bạn đang mong muốn đạt được, có như vậy mới thuyết phục tuyệt đối nhà tuyển dụng. Chúc các bạn sớm tìm được những công việc ưng ý và thành công trong cuộc sống!

Tác giả: Timviec365.vn