Tìm việc làm tại Trần Quang Diệu - Quy Nhơn

Tuesday, 17/10/2017
   

Sau 1 thời gian tìm việc làm tại Trần Quang Diệu – Quy Nhơn, bạn đã trúng tuyển sau khi phỏng vấn xin việc, nhưng sau đó bạn lại không còn hứng thú với công việc và muốn từ chối nhà tuyển dụng. Vậy, làm thế nào để bạn có một bức thư từ chối công việc thật khéo léo, thông minh nhất? Hãy làm theo các mẹo dưới đây để nắm bắt tốt cơ hội việc làm Bình Định ngay hôm nay!

 

tìm việc làm tại Trần Quang Diệu - Quy Nhơn

Làm sao để từ chối côn việc trong quá trình tìm việc làm tại Trần Quang Diệu - Quy Nhơn khi bạn nhận thấy công việc không phù hợp với mình?

1.Thông báo ngay cho nhà tuyển dụng

Nhảy việc là chuyện xảy ra như cơm bữa ở thời đại ngày nay. Vậy nên, cho dù bạn không chọn công ty nào đó thì vẫn hãy cứ khôn ngoan để có thể giữ mối quan hệ tốt đối với họ. Trước tiên, bạn hãy từ chối nhà tuyển dụng một cách lịch sự thông qua điện thoại để các nhà tuyển dụng có thể biết và sớm quyết định tìm người thay thế vào vị trí đó.

Tiếp theo, bạn hãy gửi 1 lá thư từ chối công việc kèm với lời cảm ơn hết sức lịch sự tới nhà tuyển dụng để có thể để lại ấn tượng tốt cho người đã tuyển dụng bạn. Dù bạn không làm việc tại công ty, nhưng bạn hãy duy trì liên lạc với họ, bạn sẽ không mất gì cả. Chắc chắn, bạn sẽ cần họ trong tương lai khi mà bạn muốn tìm đối tác, hoặc là bạn muốn tìm người, hoặc khi bạn nhảy việc…. Nếu bạn biết cách cư xử khéo léo, biết đâu đó sau này, nếu bạn có cơ hội tốt hơn, bạn cũng có thể nhận được thông báo từ nhà tuyển dụng đó.

tìm việc làm tại Trần Quang Diệu - Quy Nhơn

2, Gửi tới nhà tuyển dụng lời cảm ơn sâu sắc

Đừng ngại ngần mà đưa ra lời cảm ơn sâu sắc đến nhà tuyển dụng khi họ đã cho bạn một cơ hội.

Thư xin việc là một trong những thủ tục hết sức quan trọng, nhưng với thư từ chối công việc cũng không kém phần quan trọng. Đơn giản là vì khi bạn ứng tuyển vào một vị trí nào đó, bạn sẽ có cơ hội được tiếp xúc với họ, đó chính là một điều vô cùng vinh hạnh, hơn hết, các bạn còn được họ đánh giá rất cao mà nhận bạn vào làm. Vậy cho nên, việc bạn có thể viết thư từ chối công việc cũng sẽ là một hình thức giúp cho bạn giữ được hình ảnh đẹp, những mối quan hệ tốt nếu có thể. Hoặc ít nhất, nó cũng sẽ không mang đến cái nhìn không tốt của nhà tuyển dụng về bạn.

tìm việc làm tại Trần Quang Diệu - Quy Nhơn

Có những trường hợp, người ứng viên vào làm việc được vài ngày rồi tự động nghỉ việc mà không nói với ai một tiếng nào. Điều đó khiến cho nhà tuyển dụng cảm thấy rất bực bội và không biết phải làm sao khi công việc được giao cho bạn đó đang còn dang dở. Chính vì thế, một lá thư từ chối công việc sẽ khiến cho nhà tuyển dụng cảm thấy dễ chịu hơn và có kế hoạch ngay trong việc tuyển dụng nhân sự mới để có thể dễ dàng điều phố người làm việc vị trí công việc đang còn dang dở ngay lập tức.

tìm việc làm tại Trần Quang Diệu - Quy Nhơn

Đó là những bài học kinh nghiệm đối với các bạn đang tìm việc làm tại Trần Quang Diệu – Quy Nhơn. Hãy cùng tìm hiểu về những cơ hội việc làm thật kĩ càng rồi ứng tuyển vào làm, xác định gắn bó lâu dài với công việc và nếu như bạn có không ưng ý công việc thì hãy gửi tới nhà tuyển dụng một bức thư từ chối công việc ngay để nhà tuyển dụng có kế hoạch tuyển dụng nhân sự mới.

Tác giả: Timviec365.vn