Tìm việc làm thêm khi không có khung giờ cố định

Monday, 22/07/2019

Các bạn đã bao giờ thử tìm điểm chung giữa một bà nội trợ, một sinh viên đại học và một lao động tự do chưa?  Sau một thời gian dài đóng vai trò là cầu nối giữa các doanh nghiệp và người lao động, timviec365.vn đã có thể đưa ra câu trả lời: một bộ phận không nhỏ trong số những người đang làm các công việc trên đều có mong muốn tìm được một công việc làm thêm cho chính mình. Tuy nhiên, một trong những rào cản lớn đối với họ là thời gian. Đa số họ không có lịch làm việc cố định hoặc có thể sắp xếp được một ca làm việc đúng với yêu cầu của các nhà tuyển dụng. Mặc dù vậy, họ vẫn có thể có được một công việc làm thêm ưng ý nêu như đã biết đến những công việc dưới đây:

Một số công việc làm thêm chia ca phổ biến hiện nay

Cộng tác viên bán hàng online - kinh doanh không cần vốn

Đây thật sự là một giải pháp không thể bỏ qua đối với những người mong muốn tìm việc làm thêm không có khung giờ cố định, hãy xem thông tin ứng viên miễn phí trên các kênh tìm việc uy tín. Chỉ cần 30 phút mỗi ngày cập nhật thông tin về sản phẩm, đăng ảnh và một vài dòng quảng cáo, cộng thêm với may mắn, bạn có thể có một mức thu nhập mà nhiều người đang làm những công việc được cho là ổn định phải ghen tỵ

>> Truy cập ngay tại đây để tìm kiếm việc làm Bến Tre nhanh và hiệu quả nhất.

 

Làm cộng tác viên <a target='_blank' style='color: #1abc9c;'  data-cke-saved-href='https://timviec365.vn/viec-lam-viec-lam-ban-hang-c10v0' href='https://timviec365.vn/viec-lam-viec-lam-ban-hang-c10v0'>bán hàng</a> online

Bản thân các shop online cũng hưởng lợi rất nhiều từ các công tác viên. Nếu như đôi ngũ này hoạt động tốt, trung bình một shop có thể tăng được từ 40 – 60% doanh số. Đây quả là một mối quan hệ win – win đáng quý. Nếu bạn sở hữu một tài khoản cá nhân tương tác tốt trên mạng xã hội, hãy cân nhắc thật kỹ đối với lựa chọn này nhé.

Dịch thuật – viết bài content

Có rất nhiều công việc làm thêm mà việc bạn có đến công ty hay không thật ra không hề ảnh hưởng đến năng suất lao động và dịch thuật – viết bài content là một trong số đó. Thậm chí, nhiều doanh nghiệp còn khuyến kích các nhân viên, cộng tác viên của công việc này nhận việc về nhà làm để tiết kiệm chi phí mở văn phòng. Và thu nhập của công việc này có thể được đánh giá là cao so với mặt bằng chung của các công việc  làm thêm.

Giá của một bài viết content dao động từ 150 – 400k tùy vào độ khó. Một trang dịch thuật trung bình từ 120 -150k và với mỗi một tập phim truyền hình 45p, bạn sẽ nhận được 180k. Quả là một mức giá hời và còn là cơ hội để rèn luyện khả năng viết lách, ngoại ngữ nữa.

Shipper – Công việc làm thêm truyền thống

Trở thành shipper chuyên nghiệp

Là một shiper tự do, các bạn có thể thoải mái lên cách trang mạng xã hội, kênh liên kết, ứng dụng điện thoại để tìm kiếm nguồn khách hàng cho riêng mình, chỉ cần 1 chút kinh nghiệm làm nghề Shipper, các bạn hoàn toàn có thể kiếm tiền tương đối ổn trong thời gian rảnh rỗi.

Nhiều công ty, doanh nghiệp cũng cho phép nhân viên vận chuyển làm việc theo khung giờ tự do miễn là đáp ứng được deadline cho những đơn hàng đã nhận. Nếu không muốn làm thêm ở nhà, đây sẽ là một công việc rất vui và còn giúp các bạn có thêm nhiều kinh nghiệm trong cuộc sống nữa.

Nhân viên thời vụ

Nhu cầu tuyển lao động phổ thông làm thời vụ hiện nay luôn cao vì các công ty, xí nghiệp không phải hỗ trợ lương cố định hằng tháng, cũng không phải đóng bảo hiểm cho nhân vien. Đặc biệt là các công ty xuất khẩu hàng đi nước ngoài, lúc cao điểm tuyển sinh viên vào làm rất đông.

Khi xin việc làm thêm bạn có thể xin vào một số công đoạn làm ăn sản phẩm, đặc biệt là các công đoạn không thường xuyên nên chỉ tuyển thời vụ với giá tiền trên sản phẩm khá cao.

Tuy nhiên, khi đi xin tìm các loại công việc thời vụ như thế này bạn cần chú ý lựa chọn các đơn vị phù hợp, có nguồn gốc và thỏa thuận rõ ràng, tránh đăng ký làm cho những nơi yêu cầu bạn phải đóng phí đặt cọc hay bất kì chi phí nào vì phần lớn các hoạt động này thường không minh bạch và có thể dẫn đến hoạt động lừa đảo.

Làm gia sư

Công việc làm gia sư tại gia

Làm gia sư là công việc cực kì phổ biến trong giới sinh viên, đặc biệt nếu bạn có kiến thức và kĩ năng giao tiếp với các em học sinh THCS – THPT nữa thì sẽ rất dễ tìm được một công việc dạy học ổn định với mức thù lao tốt.

Nếu lựa chọn làm gia sư, ngoài kiến thức văn hóa bạn còn phải chuẩn bị tâm lý. Bởi các em học sinh tiểu học, THCS đang ở độ tuổi ham chơi rất khó vào khuôn phép. Phụ huynh cũng sẽ trả công cho bạn dựa trên kết quả học tập là điểm số của các em.

Mức thù lao mà một “gia sư sinh viên” có thể nhận được trong thời điểm hiện tại là từ 500.000 – 1.200.000đ/ tháng tùy theo số buổi dạy và bộ môn bạn nhận dạy. Trong đó các môn học chính như Văn, Toán, Anh, Lý, Hóa là các bộ môn thu hút sự quan tâm của hơn cả.

Làm PG, PB

PG (Promotion Girl), PB (Promotion Boy) là các công việc làm thêm hấp dẫn giúp các bạn sinh viên kiếm được thu nhập khá hơn nhiều so với các đầu việc khác. Công việc này phù hợp với cả các bạn nam lẫn nữ có ngoại hình ưa nhìn và khả năng giao tiếp tốt.

Bạn có thể hình dung rằng khi làm công việc này nghĩa là bạn sẽ là người đại diện cho một thương hiệu, nhãn hàng giới thiệu các sản phẩm, dịch vụ của họ đến tay người dùng. Do đó, nếu bạn có thể thu hút và khiến cho khách hàng yêu thích, lựa chọn sản phẩm của doanh nghiệp, bạn sẽ nhận được mức thù lao xứng đáng.

 

Nếu trình độ ngoại ngữ của bạn phù hợp với một trong những công việc trên và bạn có thể sắp xếp được thời gian của mình, đừng ngại thử sức bằng một lần xem sao nhé. Timviec365.vn luôn có những sự lựa chọn tốt, phong phú và đa dạng cho những ai đã sẵn sàng. 

Tác giả: Timviec365.vn


Từ khóa liên quan