Tìm việc làm thêm ở Ba Đình, Hà Nội

Saturday, 30/09/2017
   

Hiện nay nhu cầu sinh viên làm thêm ngày càng gia tăng cao, làm thế nào để tìm việc làm thêm ở Ba Đình, Hà Nội hiệu quả và nhanh chóng nhất? Sinh viên thường mong muốn có thêm nguồn thu nhập để chi tiêu trong cuộc sống nên mới lựa chọn đi làm thêm, tuy nhiên không phải ai cũng tìm được những công việc thích hợp, thậm chí có nhiều người còn tiền mất tật mang với những mánh khóe lừa đảo chuyên nghiệp.

Những lưu ý dành cho sinh viên khi tìm việc làm thêm ở Ba Đình, Hà Nội 

Kết hợp giữa kiếm tiền và tích lũy kinh nghiệm

Đối với sinh viên không phải ai cũng nhận được sự chu cấp đầy đủ hàng tháng từ bố mẹ vậy nên có rất nhiều bạn sinh viên vì tình hình kinh tế gia đình khó khăn nên cần đi làm thêm để e kiếm tiền trả học phí, trang trải tiền thuê nhà, ăn uống và những chi phí khác xoay quanh cuộc sống sinh hoạt,... 

Đi làm thêm để tích lũy kinh nghiệm

Nhưng tất cả những điều đó cuối cùng cũng là để cho việc học của các bạn được đamt bảo hoàn thành một cách trọn vẹn và tốt đẹp hơn mà thôi. Do đó mà chẳng có lý gì bạn lại bỏ lỡ mất việc học chỉ vì quá sân si vào mấy triệu đồng mình kiếm được một tháng, hay lỡ thích đi làm quá. Bạn cần phải luôn nhớ rằng việc bạn đi là để bạn có thể học hỏi thêm kiến thức và tiếp thu kinh nghiệm chứ không phải để mưu sinh. 

Bạn xác định đúng mục tiêu thì bạn sẽ có được sự tập trung và lĩnh hội hoàn toàn khác. Bạn sẽ chủ động tìm kiếm các giá trị tốt cho bản thân, những giá trị lớn hơn giá trị của tiền. Ví dụ như các mối quan hệ, khả năng giao tiếp, hay cả niềm vui nữa…Trái lại, một mục tiêu sai lệch sẽ khiến bạn lãng phí thời gian và kết quả lại không như ý muốn.

Làm thêm thì tất nhiên đúng như tên gọi của nó chỉ là phụ còn công việc chính của sinh viên vẫn là học tập vì thế, vừa đi làm vừa đi học bạn cần cân bằng không được để thời gian đi làm lấn chiếm thời gian học tập, gây chểnh mảng đến việc học lúc đó sẽ khiến cho kết quả học tập bị sa sút, việc kiếm tiền có thể đợi đến lúc bạn tốt nghiệp, bước chân vào cuộc sống, va chạm tiếp xúc và làm công việc mình thích với những cơ hội nghề nghiệp rộng mở trong tương lai. Do đó hãy biết xác định đúng mục đích của việc làm thêm là phụ và để tích lũy thêm nhiều kỹ năng kinh nghiệm thực tế mà thôi.

Chọn việc đúng chuyên môn

Nên chọn việc làm thêm gắn với ngành nghề

Bạn nên chọn một việc làm thêm gắn với ngành học của mình hoặc nghề nghiệp tương lai mà bạn theo đuổi. Việc này sẽ giúp cho bạn bổ sung kiến thức cho ngành nghề mà mình lựa chọn, giúp bạn có thể hiểu rõ hơn về nghề nghiệp tương lai của bản thân. 

Lựa chọn được công việc làm part time gắn với ngành nghề sẽ là một điểm cộng trong bảng lịch sử kinh nghiệm làm việc của bạn. Để đến khi ra trường đi xin việc làm chính thức bạn sẽ có cơ sở để khiến bản thân mình tự tin hơn. 

Không dễ nhưng cũng không phải là quá khó khăn để bạn có thể tìm được một công việc làm thêm như vậy, điều quan trọng là bạn cần phải kiên nhẫn và có sự nhiệt tình trong công việc. Không ai có thể thành tài và nên người mà không cần có sự dẫn dắt. Có thể bạn chăm chỉ, thông minh và khéo léo nhưng bạn cần được hướng dẫn chỉ đường thì những tố chất kia mới có thể hỗ trợ đắc lực và biến những điều mà bạn từng làm từng học được thành những kinh nghiệm thực tế. Bạn nên tham khảo ý kiến của những người đi trước để có những chỉ dẫn thiết thực, lời khuyên bổ ích nhất.

Cần phải cân đối giữa thời gian và sức khỏe

Đây là điều vô cùng quan trọng đối với những bạn sinh viên đi làm thêm, cần phải biết cân đối giữa thời gian và sức khỏe của bản thân, phải sắp xếp thời khóa biểu giữa việc học và việc đi làm sao cho thật hợp lý. 

Cân đối thời gian để giữ sức khỏe

Nhiều bạn trẻ rất dễ bị rơi vào trường hợp vì quá đam mê công việc mà thiếu đi thời gian và sự tập trung cho việc học, dẫn đến những kết quả không mong muốn như phải thi lại, nợ môn, kết quả học tập từ đó mà sa sút đi và thậm chí nhiều bạn sinh viên còn bỏ học giữa chừng. Nhiều hiện tượng các bạn đi làm thêm quá giờ dẫn đến mệt mỏi, khi đi học có thể ngủ gục trong giờ, không chú ý được vào bài giảng. Đã là sinh viên thì không bao giờ được quên rằng nhiệm vụ chính của mình là học chứ không phải kiếm tiền. Sau này khi đã tốt nghiệp, các bạn sẽ có cơ hội thỏa sức tung bay làm những điều mình muốn.

Nhiều người tin rằng làm thêm là một trong những phần không thể thiếu khi bạn là sinh viên. Làm thêm vừa giúp cho thêm thu nhập vừa giúp tận dụng được thời giạn và quan trọng là có những trải nghiệm thực tế về những kỹ năng mà các bạn sinh viên ít có cơ hội được học khi còn ngồi trên ghế nhà trường. Thông thường sinh viên chưa cần chuẩn bị về cách viết thư xin việc nhưng cũng nên chuẩn bị cho mình một bản CV xin việc chỉn chu để ứng tuyển thể hiện sự chuyên nghiệp ngay từ ban đầu. 

Với những lưu ý khi tìm việc làm thêm tại Ba Đình, Hà Nội, các bạn sinh viên nên cân nhắc thật kỹ trước khi quyết định lựa chọn một công việc làm thêm thực sự phù hợp với bản thân, không nên vì quá mải mê mà đánh mất bản thân chỉ vì một chút tiền lương chưa đáng là gì. Chúc các bạn luôn tỉnh táo và lựa chọn sáng suốt.

Tác giả: Timviec365.vn

Bình luận