Tìm việc làm thêm ở Đông Hòa - Bình Dương

Wednesday, 18/10/2017
   

Khi tìm việc làm thêm ở Đông Hòa - Bình Dương nhiều ứng viên thường không chăm chút đến quá trình xin việc vì cho rằng nhà tuyển dụng cần mình chứ mình không cần họ, không có công việc này thì còn công việc khác. Tuy nhiên đó lại chính là một quan điểm hoàn toàn sai lầm, khiến bạn mãi không tìm được việc làm thích hợp với mình và quá trình thất nghiệp vẫn còn dài dài nữa. Làm thế nào để có thể khắc phục được tình trạng trên và chinh phục được nhà tuyển dụng khi tìm việc làm ở Bình Dương với những công việc phù hợp cho bản thân. Nếu như bạn quan tâm có thể dành thời gian tham khảo và tìm hiểu ngay thông tin cung cấp bên dưới.

Những sai lầm khiến bạn thất bại trong cuộc phỏng vấn tìm việc tại Đông Hòa - Bình Dương

Đến muộn

Một trong những sai lầm phổ biến nhất của ứng viên tìm việc hiện nay là họ đến trễ. Nếu bạn đến trễ, người sử dụng lao động sẽ phán xét bạn vô trách nhiệm, không nghiêm túc, và không tôn trọng thời gian của họ. Vì vậy, bạn phải làm mọi thứ để ngăn bản thân bị trễ trong cuộc phỏng vấn. Bạn nên tới cuộc phỏng vấn sớm khoảng15 phút.

Đến muộn

Nếu bạn thấy mình đến sớm hãy giết thời gian bằng cách đi đến một quán cà phê hoặc đi dạo quanh công ty tuyển dụng thay vì chạy thẳng tới buổi phỏng vấn việc làm, tìm hồ sơ ứng viên kế toán. Bởi vì khi bạn đến quá sớm, bạn sẽ làm thay đổi lịch trình của người tuyển dụng và điều đó sẽ khiến họ không thoải mái.

Đem theo quá nhiều thứ bên cạnh

Tất cả những gì bạn cần chính mang theo là một cặp giấy tờ và một bản sao hồ sơ xin việc của bạn. Những thứ khác là không cần thiết. Tốt nhất là để chai nước bên ngoài xe và để điện thoại (đặt nó trong chế độ im lặng) vào túi để dễ dàng tắt chúng khi nói chuyện với người phỏng vấn.

Không tạo hảo cảm với... nhân viên lễ tân

Nói điều gì đó không tốt với nhân viên lễ tân có thể khiến cuộc phỏng vấn của bạn thất bại hoàn toàn. Nhân viên lễ tân thường được gọi là "mắt và tai" của SẾP và có thể những từ bạn nói với họ sẽ được chuyển trực tiếp cho người quản lý nhân sự. Tương tự như vậy, liên tục yêu cầu họ phải chắc chắn rằng người phỏng vấn biết rằng bạn đã đến hoặc khen họ với ccác câu khiếm ngã sẽ khiến bạn nhanh chóng bị loại khỏi buổi phỏng vấn tìm việc tại Đông Hòa - Bình Dương mà thôi.

Quá thân thiết với nhà tuyển dụng

Trong một cuộc phỏng vấn bằng tiếng Anh, trước khi bạn tự giới thiệu, bạn có thể hỏi nhà tuyển dụng " How do yu do?" Thay vì nói “Hey, what’s up?”. Nói chuyện mật thiết sẽ không giúp bạn tạo ấn tượng tốt.

Xuất hiện với trang phục cẩu thả

Nếu bạn muốn người sử dụng lao động tập trung vào những gì bạn nói thay vì nhăn mũi trước mùi cơ thể, tốt nhất là rửa và chải chuốt một chút trước khi đến phỏng vấn. Ngoài ra, sự xuất hiện sạch sẽ của bạn, với một mùi hương nhẹ nhàng cũng sẽ chứng tỏ được với nhà tuyển dụng rằng bạn là người cực kì cẩn thận trong công việc của bạn, hoặc ít nhất là khu vực làm việc của bạn sẽ luôn sạch sẽ và ngăn nắp.

Quần áo không phù hợp

Đôi khi, trang phục quá trang trọng có thể tiết lộ rằng... bạn không học bất cứ điều gì về văn hóa doanh nghiệp. Như một câu nói, mặc trang phục theo yêu cầu của công việc. Nếu bạn muốn tìm việc tại Đông Hòa - Bình Dương công chức, bạn cần mặc trang phục công sở khi đi phỏng vấn. Nếu bạn ứng tuyển cho một công ty quảng cáo truyền thông, chiếc áo có dòng chữ "Tôi không quan tâm" là hoàn toàn có thể chấp nhận được.

Nhắn tin

Đến sớm là tốt. Nhưng hãy cẩn thận vì trong thời gian chờ phỏng vấn, bạn có thể vô tình tạo ra những ấn tượng khó chịu. Thông thường, nhắn tin sẽ ảnh hưởng đến tất cả mọi người xung quanh bạn và trông như thể bạn đang trôi nổi đến một thế giới khác.Thường là ở những phòng chờ hay có những quyển tạp chí và tài liệu có sẵn giới thiệu công ty. Tốt nhất là rút một cuốn sách và bạn sẽ tìm ra điều gì đó thú vị về công ty.

Trang điểm ở nơi công cộng

Mang túi trang điểm nhỏ là một ý tưởng hay. Tuy nhiên, thay vì sử dụng son môi, chải tóc ở giữa một nơi đông đúc, bạn nên tới cuộc phỏng vấn sớm vài phút và trang điểm trong nhà vệ sinh.

Thái độ tiêu cực

Nếu bạn nghi ngờ khả năng của bạn hoặc chỉ nghĩ về kết quả tồi tệ nhất, người tuyển dụng sẽ nhận ra bạn là ứng viên có khá nhiều suy nghĩ tiêu cực. Tương tự, bạn không nên nói xấu về sếp, đồng nghiệp hoặc cấp dưới của bạn trong quá trình phỏng vấn. Cho dù ông chủ và công ty của bạn có như thế thật thì việc phỏng vấn không phải là lúc để bạn buông bỏ cơn giận dữ. Một thái độ xấu, quá ngạo mạn, thường bị lẫn lộn là sự tự tin. Tốt nhất là bước vào cuộc phỏng vấn với sự tự tin thực sự, khiêm tốn, luôn mỉm cười và thể hiện sự nhiệt tình của bạn.

Quá đòi hỏi

Đặt câu hỏi là một phần quan trọng của cuộc phỏng vấn. Nó cho thấy bạn đang ở trong cuộc thảo luận và giúp bạn quyết định xem công việc và công ty có phù hợp với bạn hay không. Tuy nhiên, các câu hỏi như "Ngày lễ có nhận được tiền hay tăng lương không?" Hoặc "Bạn đánh giá thành công như thế nào?" Sẽ làm cho người sử dụng lao động nghĩ rằng bạn là người chỉ quan tâm tới quyền lợi riêng của mình mà thôi.

Quá đòi hỏi

Chia sẻ thông tin quá sâu

Mục đích của cuộc phỏng vấn là gây ấn tượng với công ty bằng tài năng và kinh nghiệm cá nhân. Nhưng hãy chú ý đến việc chia sẻ quá mức vì các nhà tuyển dụng có thể tìm hiểu về bạn nhiều hơn mức cần thiết. Để tránh tình trạng này, tốt nhất bạn hãy: chỉ chia sẻ những thứ liên quan. Không kể về tuổi thơ. Đừng nhấn mạnh nơi ăn ở. Thay vào đó bạn hãy lên đợi và lắng nghe câu hỏi từ phía nhà tuyển dụng.

Sử dụng từ thiếu lịch sự

Bạn phải rất vui khi được phỏng vấn với các nhà tuyển dụng hàng đầu, nhưng việc sử dụng dụng ngôn từ tục tĩu trong cuộc phỏng vấn sẽ khiến bạn bị loại ngay mà thôi. Do đó hãy luôn giữ bình tĩnh và suy nghĩ thật kỹ trước khi đưa ra câu trả lời nhé!

Đó đều là những điều bạn cần tuyệt đối tránh nếu muốn tìm việc làm ở Đông Hòa - Bình Dương. Chúc các bạn sớm thành công trong khi tìm kiếm việc làm!

Tác giả: Timviec365.vn