Tìm việc làm thêm ở Núi Sam - An Giang

Friday, 13/10/2017
   

Tìm việc làm thêm ở Núi Sam - An Giang, nhiều ứng viên không tránh khỏi việc bị lợi dụng lòng tin, gặp phải những kẻ lừa đảo chuyên nghiệp, dẫn dắt vào những công việc đa cấp hoặc lừa tiền. Chính vì thế khi tìm việc làm thêm cần phải thực sự cảnh giác để đảm bảo tìm kiếm việc làm phù hợp mà hiệu quả. Vậy làm thế nào để có thể nhận biết được những dấu hiệu lừa đảo, không an toàn uy tín ở những tin tuyển dụng khi tìm việc làm thêm ở Núi Sam - An Giang, chúng ta cùng phân tích và tìm hiểu qua bài viết dưới đây:

Nếu như trước kia, người tìm việc thường bị lừa tại những trung tâm môi giới việc làm “dỏm” thì hiện nay chiêu thức đó đã không còn thông dụng. Thay vào đó, những nhà tuyển dụng “lừa” thành lập hẳn trụ sở công ty, đăng tin tuyển dụng công khai trên báo, trên mạng Internet với những việc làm an giang mới nhất và hấp dẫn, lương cao mà lại không đòi hỏi nhiều về trình độ.

Những công ty này không tuyển nhân viên vì mục đích bổ sung nhân lực phục vụ cho hoạt động, sản xuất kinh doanh mà thực tế để thu lợi nhuận từ khoản tiền mà họ yêu câu ứng viên đóng, kí quỹ, hoặc mua sản phầm của công ty để được tuyển dụng.

Dấu hiệu tuyển dụng không uy tín

Dấu hiệu của những nhà tuyển dụng không uy tín 

Công ty yêu cầu bạn khai báo thông tin về tài khoản ngân hàng, hộ chiếu.

Công ty tự xưng có đẳng cấp quốc tế nhưng có địa chỉ email là yahoo, hotmail…

Có nhiều lỗi chính tả và ngữ pháp trong mẫu quảng cáo tìm việc.

Các vòng phỏng vấn phức tạp chỉ thực hiện trên email hoặc điện thoại mà không hề gặp ứng viên trực tiếp.

Công việc không được mô tả kỹ lưỡng mà chỉ sơ sài qua loa ngay cả khi bạn hỏi.

Vị trí cao, tiền lương ngất ngưởng, nhưng công việc quá đơn giản.

 

Ứng viên tìm việc cần chú ý

Đọc kỹ thông tin tuyển dụng để tránh ảo tưởng khi các công ty lừa đảo thường đưa ra mức lương và công việc hấp dẫn nhưng lại không yêu cầu trình độ và kinh nghiệm của người xin việc, số lượng tuyển hạn chế và luôn làm mới thông báo tuyển dụng với thời hạn sát nút… 

Ứng viên tìm việc cần phải thật lưu ý

Cảnh giác trước các thủ đoạn tác động tâm lý

Tìm hiểu về công ty qua các kênh thông tin như website, phản hồi trên mạng những người đã từng đến công ty xin việc, tiếp xúc với người dân gần trụ sở, văn phòng làm việc để biết thêm thông tin.

Cảnh giác trước các thủ đoạn tác động tâm lý của các trung tâm môi giới để người xin việc nhanh chóng nộp các khoản tiền vô lý, như: Phí xét duyệt hồ sơ, tiền đặt cọc…

Các thỏa thuận với công ty phải được ghi thành văn bản, tốt nhất là ghi rõ thành hợp đồng lao động để đảm bảo giá trị pháp lý.

Khi nộp bất kỳ khoản tiền nào cũng phải được giải thích rõ ràng và yêu cầu người thu ghi biên lai với đầy đủ chữ ký và đóng dấu của công ty. Trong trường hợp phát hiện các công ty hay trung tâm môi giới làm ăn phi pháp hoặc xâm hại lợi ích hợp pháp của nhân viên và người xin việc phải báo cho chính quyền sở tại và cơ quan chức năng kịp thời xử lý, đồng thời đưa thông tin chính xác lên các trang mạng có đăng thông tin tuyển dụng của công ty vi phạm để nhiều người cùng biết.

Khi bạn tìm kiếm được công việc phù hợp, bạn sẽ nhận được những gì?

Có thu nhập

Nếu bạn cần có tiền để giải quyết nhu cầu thiết yếu trong cuộc sống, thì những công việc thu nhập cao hơn sẽ là sự quan tâm đầu tiên. Khi bạn được trả lương đúng với năng lực, chức vụ và giá trị mình tạo ra chắc chắn bạn sẽ cảm thấy công sức của mình đóng góp cho công ty được nhìn nhận, bạn sẽ càng cố gắng hoàn thiện bản thân để có thể cống hiến cho công ty nhiều hơn nữa.

Thực hành kỹ năng, tích lũy kinh nghiệm

Tìm việc thông qua các website uy tín

Lúc này, có thể tiền lương đã không còn là yếu tố hàng đầu. Thay vào đó, nguyện vọng lớn nhất của bạn là được làm đúng chuyên môn, có điều kiện được học tập, nâng cao chuyên môn, tích lũy kinh nghiệm... Với mục đích như vậy, có khi bạn sẽ phải sẵn sàng làm “không công” cho doanh nghiệp. Tuy nhiên, với tinh thần cầu tiến, khi bạn làm tốt công việc, nhà tuyển dụng sẽ không bỏ rơi bạn.

Có những trải nghiệm mới

Chúng ta dành gần như ba phần tư cuộc đời để làm việc. Vì vậy, chúng ta không chỉ nhờ công việc mà tiến thân trong cuộc sống, mà còn để học hỏi những điều mới lạ cũng như có thêm kinh nghiệm sống. Vì vậy, một mục đích quan trọng khác mà bạn phải ghi nhớ trong công việc là tích lũy thêm nhiều kinh nghiệm, ví dụ như học hỏi về nền văn hoá các quốc gia khác nhau, gặp gỡ những người mới và học để quen với phong tục tập quán của những nền văn hóa khác. Những việc này sẽ giúp bạn thay đổi được quan điểm sống và mở rộng tầm nhìn hơn.

Mở rộng môi trường giao tiếp xã hội

Nếu bạn xác định chỉ cần có môi trường giao tiếp xã hội và... đi làm cho vui thì bạn sẽ không bao giờ mở rộng được mối quan hệ xã hội của mình. Bạn cần phải xác định được một môi trường làm việc tốt, hiện đại là môi trường tạo ra cho bạn nhiều mối quan hệ xã hội, ở đó bạn không cảm thấy chán nản,  không bị sức ép về cường độ lao động và thời gian. Có như vậy, bạn mới gặt hái được nhiều thành công trong công việc. 

Xác lập vị trí trong xã hội

Nếu bạn cần xác lập vị trí nhất định trong xã hội thì uy tín, thương hiệu của doanh nghiệp nơi làm việc là quan trọng nhất, các yếu tố khác trở thành thứ yếu. Làm việc ở những nơi này, bắt buộc bạn phải đáp ứng nhiều điều kiện khắt khe, cả về kiến thức, kỹ năng chuyên môn, kỹ năng giao tiếp, sự cống hiến...

Sự ổn định

Một lý do quan trọng khác khi bạn làm việc là bạn nên đang muốn tìm kiếm sự ổn định. Một khi bạn đã có công việc ổn định ở một công ty vững chắc, bạn chỉ quan tâm là phát triển bản thân và phát triển nghề nghiệp, việc này hoàn toàn rất có lợi cho bạn và cho công ty.

Như vậy khi tìm việc làm nhanh tại Núi Sam - An Giang, mọi người cần cẩn trọng trước những thông tin tuyển dụng để tránh mắc phải những bẫy lừa đảo, lợi dụng nhu cầu muốn nhanh chóng có việc làm của ứng viên để lừa tiền. Tìm việc làm không khó, quan trọng là cần phải có kỹ năng và luôn tỉnh táo để tránh tiền mất tật mang, có như vậy mới nhanh chóng có được công việc phù hợp và ổn định cuộc sống. Chúc các bạn luôn thành công!

Tác giả: Timviec365.vn