Tìm việc làm thêm ở Phú Tài - Bình Thuận

Friday, 20/10/2017
   

Bạn đang muốn tim viec nhanh tai binh thuan, nhưng bạn lại không biết phải tìm việc gì và tìm việc như thế nào? Trong đó, nhiều người khi đi tìm việc không tự tin nhất trong khoản phỏng vấn việc làm. Bài viết sau đây sẽ chia sẻ về bí quyết phỏng vấn thành công đối với những người xin việc làm lao động phổ thông.

Những bí quyết được chia sẻ dưới đây, sẽ giúp cho các ứng viên ứng tuyển vị trí lao động phổ thông ghi điểm trong mắt nhà tuyển dụng. Đồng thời, những bí quyết này cũng giúp cho các ứng viên có đủ tự tin và một tâm lý vững vàng trước nhà tuyển dụng.

tìm việc làm nhanh tại Phường Phú Tài – Bình Thuận

Những nguyên tắc cơ bản cần nắm vững khi ứng tuyển công việc lao động phổ thông

Để có một màn ra mắt ấn tượng trước các nhà tuyển dụng, người lao động cần nắm vững các quy tắc cơ bản như sau:

1, Đúng giờ

Các ứng viên nên đến sớm hơn giờ hẹn phỏng vấn khoảng 5-10 phút. Khoảng thời gian này sẽ có tác dụng giúp các bạn có sự chuẩn bị tốt nhất về tinh thần trước khi bước vào phỏng vấn. Hãy bình tĩnh lại, chỉnh lại trang phục, tự tin bước vào gặp nhà tuyển dụng.

Chắc chắn không có nhà tuyển dụng viec 24h nào muốn nhìn thấy bạn trong trạng thái hớt hơ hớt hải, vội vội vàng vàng chạy đến gấp gáp, với bộ trang phục xộc xệch không chỉn chu, đầu tóc vẫn còn đang rối bời chưa kịp vuốt lại. Sự đúng giờ sẽ mang đến cho người ứng tuyển một phong thái chuyên nghiệp, bình tĩnh, luôn điềm tĩnh trước nhà tuyển dụng.

2, Trang phục

tìm việc làm nhanh tại Phường Phú Tài – Bình Thuận

Lựa chọn trang phục nhã nhặn, kín đáo. Nhà tuyển dụng khi phỏng vấn vị trí lao động phổ thông thì các bạn ứng viên chỉ nên mặc quần dài kết hợp với áo nhã nhặn, cũng không cần thiết phải lựa chọn một bộ váy vô cùng sang trọng, body đến phỏng vấn nếu bạn không muốn tất cả mọi người mắt tròn mắt dẹt chằm chằm hướng về bạn trong suốt buổi phỏng vấn xin việc.Việc lựa chọn trang phục sao cho phù hợp với vị trí công việc cũng sẽ mang đến cho bạn sự tự tin trước nhà tuyển dụng

 


     

3, Giao tiếp

Ánh mắt đóng vai trò rất quan trọng trong giao tiếp. Khi trò chuyện hay trả lời bất cứ các câu hỏi phỏng vãn nào, các bạn nên nhìn thẳng vào mắt người phỏng vấn. Điều này giúp tạo sự tin tưởng, chân thật cho câu trả lời của bạn. Đồng thời, người phỏng vấn bạn cũng sẽ cảm thấy được tôn trọng. Tuy nhiên, bạn không nên nhìn chằm chằm vào nhà tuyển dụng trong thời gian dài, điều đó khiến nhà tuyển dụng khó chịu, không thoải mái với ánh mắt liên tục của bạn.

Bạn hãy trò chuyện với nhà tuyển dụng một cách lịch sự, lời lẽ đúng mực, thể hiện được sự chuyên nghiệp trong từng câu nói. Đồng thời, hãy khiêm tốn trong lời nói của mình, bởi vì nếu bạn có khoa trương rầm rộ về bản thân của bạn thì nhà tuyển dụng đủ kinh nghiệm để nhìn ra con người bạn sau những lời nói ấy, còn nếu bạn là người giỏi thực sự, dù lời nói của bạn thực sự rất khiêm tốn cũng sẽ khiến cho nhà tuyển dụng nhận ra được.

tìm việc làm nhanh tại Phường Phú Tài – Bình Thuận

4, Lắng nghe

Cùng với việc rèn luyện khả năng giao tiếp thì người ứng viên cần phải biết nghệ thuật lắng nghe. Bạn hãy từ tốn lắng nghe thật kỹ những câu hỏi mà nhà tuyển dụng đưa ra để trả lời một cách chính xác.

Bạn hãy luôn có thái độ thân thiện với nhà tuyển dụng. Duy trì nụ cười luôn nở trên môi cũng chính là một điểm cộng cho bạn trước các nhà tuyển dụng.

5, Câu trả lời

Câu trả lời của bạn cần đúng trọng tâm, không cần quá dài dòng. Bạn cần tránh trả lời cụt ngủn, trống không với nhà tuyển dụng. Đối với các câu hỏi nhạy cảm về công ty cũ, bạn hãy xoay chuyển theo chiều hướng tích cực. Bạn không nên kể xấu công ty cũ hoặc thể hiện thái độ quá cực đoan. Nếu bạn nói xấu công ty cũ với nhà tuyển dụng mới, bạn đừng nghĩ điều đó sẽ khiến người phỏng vấn hài lòng và thích thú, bạn chỉ đang khiến cho nhà tuyển dụng cảm thấy khó chịu và nhận định về con người của bạn không tốt, bạn có thể nói xấu công ty đã từng gắn bó thì không có lý gì bạn lại không nói xâu công ty của họ sau khi nghỉ việc.

Đồng thời, một vấn đề cần lưu ý nữa là, bạn nên tắt hết các thiết bị điện thoại để có thể tránh các cuộc phỏng vấn bị làm phiền bởi tiếng chuông điện thoại, khiến cho nhà tuyển dụng mất hứng, đánh giá thấp về ý thức của bạn, khiến họ cảm thấy không được tôn trọng.

Những câu hỏi phỏng vấn nhà tuyển dụng thường sử dụng

tìm việc làm nhanh tại Phường Phú Tài – Bình Thuận

Thông thường, đối với những người ứng tuyển lao động phổ thông, các nhà tuyển dụng sẽ không chú trọng quá nhiều vào bằng cấp. Các câu hỏi được đặt ra thường dễ hiểu, gần gũi, giống như một buổi trò chuyện để có thể hiểu nhau nhiều hơn trước khi làm việc hơn. Các câu hỏi thường được đưa ra trong buổi phỏng vấn như là:

1, Bạn đã từng làm việc ở đâu?

2, Bạn có kinh nghiệm gì?

3, Tại sao bạn thích công việc này?

4, Bạn có sẵn sàng làm tăng ca không?

Sau khi trả lời xon hết các câu hỏi, bạn không nên chủ động chào tạm biệt nhà tuyển dụng trước, hãy để nhà tuyển dụng là người gợi ý kết thúc buổi trò chuyện. Nhưng, khi đã kết thúc cuộc phỏng vấn thì bạn nên là người chủ động bắt tay nhà tuyển dụng, cười và nói lời cảm ơn tới nhà tuyển dụng đã dành thời gian cho bạn. Đừng quên xếp lại ghế ngồi ngay ngắn, nhẹ nhàng đóng cửa và ra về.

Tác giả: Timviec365.vn