Tìm việc làm thêm ở Tân Đông Hiệp - Bình Dương

Wednesday, 18/10/2017
   

Khi tìm việc làm thêm ở Tân Đông Hiệp - Bình Dương bạn thường băn khoăn chưa biết cách lựa chọn nghề nghiệp sao cho phù hợp. Phần lớn người tìm việc thường tìm kiếm ở một kênh nhất định như thông qua mạng tìm việc trực tuyến hay thông qua mạng xã hội mà quên mất rằng ngoài những kênh đó ra còn rất nhiều kênh khác có thể giúp các bạn tìm việc làm thêm một cách hiệu quả. Vậy những cách tìm việc mang lại hiệu quả tốt đáp ứng trọn vẹn nhu cầu của thị trường Bình Dương tuyển dụng hiện nay? Đó là gì? Chúng ta cùng nhau phân tích và tìm hiểu qua bài viết dưới đây: 

Những cách tìm việc mang lại hiệu quả tốt cho ứng viên khi tìm việc làm thêm ở Tân Đông Hiệp - Bình Dương 

Thực hiện những kế hoạch tích cực, chủ động

Theo truyền thống, bạn gửi hồ sơ và thư ứng tuyển sau đó ngồi chờ, hy vọng có một cuộc gọi phỏng vấn. Nhưng để tìm việc một cách chủ động bạn cần đặt ra tốc độ cho chiến dịch của mình thông qua các cuộc gọi, email kết nối hàng tuần, kể cả những kết nối liên tục với nhà tuyển dụng bạn đã gửi email và thư ứng tuyển. Ví dụ thực hiện 10-15 cuộc gọi mỗi tuần có thể làm gia tăng kết quả theo cấp số nhân.

Thực hiện những kế hoạch tích cực chủ động

Thiết lập mục tiêu chiến thuật tìm việc tích cực

Nếu dành tất cả thời gian để tìm việc trực tuyến thì bạn có thể bạn bỏ lỡ những thông tin về các công việc tốt hơn. Thay vào đó nên tập trung vào những ngành nghề, công ty, khu vực, vị trí cụ thể  sẽ giúp bạn gia tăng số lượng cuộc phỏng vấn và công việc được nhận. Bạn cảm thấy hiệu quả khi nộp hồ sơ cho tất cả các vị trí mà bạn tìm thấy nhưng phương pháp tiếp cận theo kiểu “tràn làn” như vậy cuối cũng cũng không thể giúp bạn có được vị trí mong muốn.

Các chiến thuật tìm việc phải phù hợp 

Nếu bạn chỉ ngồi đợi các công việc hấp dẫn được đăng trên các bảng tin việc làm hoặc mẩu quảng cáo thì chắc chắn bạn sẽ thất bại hoặc ít nhất là kéo dài tình trạng tìm việc.

Nếu chỉ nộp 8-10 hồ sơ trong vài tuần thì bạn đang để bản thân rơi vào thất bại. Tuy nhiên bằng cách tận dụng phương pháp tìm việc tích cực, bạn nộp đi ít nhất 25 hồ sơ phù hợp mỗi tuần thì có khả năng sẽ tạo ra một loạt các cuộc phỏng vấn, do đó gia tăng hơn nữa các lời mời làm việc.

 

Cần phải có chiến thuật tìm việc phù hợp

Điều chỉnh chiến thuật tìm việc tích cực 

Thông thường theo cách tìm việc truyền thống thì bạn gửi hồ sơ đến hàng trăm nhà tuyển dụng cùng một lúc để có được một công việc nhưng chính điều này khiến bạn không còn năng lượng để nhắm đến các vị trí, từng ngành công nghiệp cụ thể. Kỹ thuật tìm việc tích cực là nhấn mạnh khả năng cá nhân và các giá trị liên quan vào bộ hồ sơ ứng tuyển, và trong các câu trả lời phỏng vấn nhằm tăng thêm giá trị để thu hút nhà tuyển dụng, bởi vì mỗi công việc đều có những yêu cầu riêng.

Tìm việc miễn phí 

Bạn đã chi khá nhiều tiền để tìm việc trực tuyến nhưng vẫn không nhận được kết quả tích cực. Thật ra thì ngày nay bạn có thể tìm các thông tin tuyển dụng trên internet miễn phí. Có rất nhiều website uy tín hỗ trợ người tìm việc một cách hoàn toàn miễn phí như timviec365.vn, ở đó bạn có thể tự thao tác đăng ký tài khoản và đăng tải hồ sơ cá nhân lên, từ đó có thể được nhà tuyển dụng chủ động tiếp cận và liên hệ tới bạn khi họ có nhu cầu. 

Lưu ý khi tìm việc làm thông qua các trang mạng trực tuyến là bạn cần phải có một bản CV xin việc thật chỉn chu, hoàn hảo và nổi bật với những kỹ năng và kinh nghiệm làm việc phù hợp nhất với yêu cầu mà nhà tuyển dụng đang tìm ứng viên xin việc. Có như thế mới thu hút và tạo ấn tượng với nhà tuyển dụng rằng bạn là ứng viên tiềm năng nhất chứ không phải ai khác. Tận dụng chức năng tự động hóa trên máy tính và các công cụ tìm việc trực tuyến giúp bạn tiết kiệm khá nhiều thời gian.

Tích cực tìm việc thông qua các mối quan hệ 

Tích cực tìm việc thông qua các mối quan hệ

Một trong những điểm yếu của phương pháp tìm việc truyền thống là tập trung vào thị trường việc làm “hữu hình” tức là những vị trí trống được thông báo đăng tuyển bên ngoài tổ chức. Hiện nay nhiều công ty thích tuyển nội bộ hoặc tuyển từ các mối quen biết, thân tín đáng tin cậy.

Cơ hội việc làm đến từ những mối quan hệ thông thường luôn đảm bảo về mọi mặt, chỉ cần bạn có năng lực thực sự thì chắc chắn đó chính là một công việc vô cùng tốt và phù hợp với bạn. Đồng thời bạn còn dễ dàng nhận được công việc đó vì mối quan hệ đã làm gia tăng sự uy tín. 

Với những thông tin hữu ích trên đây, hy vọng rằng các bạn đã nắm bắt được cho mình những phương pháp tìm việc tại Tân Đông Hiệp - Bình Dương một cách hiệu quả nhất. Hãy đảm bảo rằng dù là công việc làm thêm hay công việc toàn thời gian thì bạn cũng cần đầu tư chuẩn bị kỹ lưỡng về kiến thức và kỹ năng sao cho phù hợp nhất, biến bản thân mình trở thành một ứng cử viên hoàn hảo cho vị trí công việc mà bạn theo đuổi. Chúc các bạn luôn thành công!

Bình luận