Tìm việc làm thêm ở Thị Cầu - Bắc Ninh

Monday, 16/10/2017
   

Trong cuộc sống nơi công sở có vô vàn những kiểu sếp mà bất cứ ai cũng sẽ được tiếp cận dù chỉ một lần.  Nhưng  có một kiểu sếp mà rất ít ai có thể dễ dàng đọc vị được họ, ấy chính là những vị sếp  luôn cầu mong sao cho nhân viên của họ có thể chủ động xin nghỉ việc. Mặc dù lúc đầu chính họ đã phải lao tâm khổ tứ biết bao trong việc sàng lọc hồ sơ ứng viên để tuyển dụng cho được những người ưng ý nhất, họ cho là phù hợp nhất. Tuy rằng rất khó để có thể nhận diện được người sếp kiểu này thế nhưng bạn có thể dựa vào 5 dấu hiệu sau đây để cảm nhận rõ nét hơn về người sếp khi họ không còn trọng dụng bạn nữa và rất mong bạn chủ động rời khỏi công ty, chủ động từ bỏ công việc mà bản thân đã từng dành bao nhiêu công sức viec lam tai bac ninh để có được.   

Khi sếp cư xử lạnh nhạt với bạn

Thật sự chẳng hề dễ dàng một chút nào khi mà bạn bị sếp đối xử một cách lạnh nhạt . Chẳng những vậy, ngay cả những người đồng nghiệp của bạn cũng tránh xa  bạn vì họ sợ bị liên lụy đến vị trí công việc ở công ty. Thế nhưng đây cũng chính là những gì mà sếp đang ngầm nói với bạn rằng, bạn hãy chủ động nộp đơn xin nghỉ cho họ. Bạn sẽ phải trải qua cảm giác mệt mỏi, áp lực. Dường  như bạn đang đứng ngoài mọi cuộc trò chuyện , mọi công việc quan trọng với đồng nghiệp. Sếp không còn cần tới những ý kiến đóng góp của bạn như trước nữa. Vậy thì chẳng còn gì để ngờ vực về ý muốn của sếp nữa. Mọi thứ tồi tệ đang xảy ra với bạn. Vậy thì lúc này bạn nên tự đi tìm cho mình câu trả lời thì hơn.

Tìm việc làm thêm ở Thị Cầu - Bắc Ninh

 

Sếp ngày một khó tính với bạn hơn

Nếu là trước đây thì mỗi lần bạn hoàn thiện một nhiệm vụ việc làm nào đó đều sẽ được sếp khen ngợi, thậm chí là thưởng cho bạn ,kèm với những lời động viên cố gắng. Nhưng hiện tại thì sếp đã cư xử khác hoàn toàn . Những gì mà bạn nhận được sếp lại coi đó là diều dĩ nhiên. Thậm chí còn tỏ ra khó tính đối với bạn, có khi bạn nhận lại thái độ cáu gắt của họ.

Sẽ chẳng có điều gì đáng để nói nếu như sếp chỉ ra những sai sót trong công việc của bạn. Hỗ trợ bạn đưa ra những phương pháp, cách khắc phục. Nhưng trên thực tế, trong tình hình hiện tại thì sao, sếp đã chỉ cố gắng buông ra những lời chỉ trích không hay dành cho bạn mặc dù vấn đề không quá nghiêm trọng. Thái độ họ dành cho bạn chính là một cách cư xử khá vô lý đến lạ lùng và khó hiểu. Có thể đây chính là hành động và mục đích không tốt dành cho bạn ,muốn bạn hoàn toàn cảm thấy chán nản với công việc và bất lực với tình thế hiện tại để cho bạn chủ động gửi tới họ lá đơn xin nghỉ việc. Nếu như chủ động sa thải bạn thì đồng nghĩa với việc họ sẽ phải bồi thường cho bạn rất nhiều vì không thực hiện đúng hợp đồng còn bạn tự chủ động ra đi mọi thứ lại khác, phía công tyu sẽ hoàn toàn vô can trong trách nhiệm đối với bạn.

Vì vậy cho nên bạn cần quan sát và suy xét thật kỹ xem bạn có thực sự mắc sai lầm nào đó khiến cho sếp thực sự tức giận hay không. Sự thay đổi trong thái độ của sếp bắt nguồn từ đâu. Hiểu được lý do chính xác thì bạn sẽ  có được cách ứng phó phù hợp cũng coi như là tự giúp chính mình vậy.

Công việc chính của bạn bị cắt giảm cho người khác

Khi sếp đột ngột chuyển công việc chính thức của bạn cho một người nhân viên khác và giao lại cho bạn những đầu việc không nằm trong chuyên môn vậy thì đó chính là một biểu hiện nữa chứng tỏ sếp đang “ kỳ thị” bạn một cách cố tình. Sếp thể hiện rõ sự không tin tưởng vào bạn, không đánh giá năng lực của bạn tốt. Thậm chí hành động của họ khi giao cho bạn những công việc khác khiến bạn cảm thấy bị coi thường. Vậy thì chẳng còn bất cứ lưu luyến nào để gắn bó và cố gắng  đấu tranh tại đây nữa cả đúng không?

Bình luận