Tìm việc làm thêm tại Bắc Từ Liêm, Hà Nội

Saturday, 30/09/2017
   

Khi tìm việc làm thêm tại Bắc Từ Liêm, Hà Nội, nhiều người thường không xác định được cụ thể công việc nào phù hợp với bản thân. Có quá nhiều việc làm được đăng tải trên các trang thông tin về tuyển dụng - tìm việc làm, trang mạng trực tuyến hay tờ rơi quảng cáo,... Những công việc nào thường hấp dẫn nhất khi tìm việc làm thêm, bạn đã biết chưa, chúng ta cùng tìm hiểu qua bài viết dưới đây.

Những công việc làm thêm phổ biến được nhiều người lựa chọn khi tìm việc làm thêm tại Bắc Từ Liêm, Hà Nội 

Phục vụ quán

Đối với công việc bưng bê và phục vụ quán thì không đòi hỏi nhiều yêu cầu về ngoại hình như tiếp thị bia, tuy nhiên cần phải có sức khỏe nhiều hơn vì bạn có thể phải chạy đi chạy lại để phục vụ theo yêu cầu của khách hàng. Công việc này có thể làm kéo dài đến tận đêm tùy thuộc vào giờ mở cửa của từng quán. 

Nhân viên phục vụ <a target='_blank' style='color: #1abc9c;' href='https://timviec365.vn/viec-lam-khach-san-nha-hang-c8v0'><a target='_blank' style='color: #1abc9c;' href='https://timviec365.vn/viec-lam-khach-san-nha-hang-c8v0'>nhà hàng</a></a>

Để xin được công việc này không hề khó, bạn có thể dễ dàng lựa chọn được một công việc mà không cần phải có bằng cấp cao, không đòi hỏi quá nhiều kỹ năng chuyên môn, thông thường tính chất công việc sẽ được phân chia theo ca để đảm bảo sức khỏe cho người làm việc. 

Freelancer

Nếu bạn có kinh nghiệm và tài lẻ trong các lĩnh vực như chụp hình không chuyên, thiết kế sản phẩm, marketing-pr-c14v0'>marketing online, một số công việc liên quan đến ngành học của bạn mà bạn đã tự tin làm được thì hãy chuẩn bị cho mình một bản CV và đăng ký những công việc làm part time đó. 

Xu hướng phát triển hiện đại, kéo theo nghề Freelancer trở thành một trong ngành nghề tự do có thu nhập cao nhất, được khá nhiều bạn trẻ lựa chọn để định hướng nghề nghiệp cho bản thân. 

Bán hàng dạo

Nhiều bạn trẻ thường yêu thích các công việc kinh doanh, thích khởi nghiệp, có những ý tưởn độc đáo và mới lạ nên đã quyết định đặt những bước đi đầu tiên trong công việc này bằng cách tập tành buôn bán một sản phẩm nào đó. 

Với công việc này thì thời gian làm việc là do bạn quyết định, bạn được tự do sáng tạo, không phải mất chi phí về mặt bằng, địa điểm linh hoạt và quan trọng hơn cả là bạn đang có niềm đam mê thực sự với công việc mà mình làm. 

Có rất nhiều công việc mà bạn có thể lựa chọn để bắt đầu việc kinh doanh như: bán đầ ăn, thức uống, đồ handmade,... quan trọng là sản phẩm mà bạn đang bán phải có sự mới mẻ, độc đáo và chất lượng. Có như vậy mới giữ chân được một lượng khách hàng tiềm năng nhất định cho mình. Bạn không nên lo lắng về marketing, nếu bạn đạt được những điều kiện trên thì khách hàng sẽ tự khắc PR và marketing cho sản phẩm của bạn. 

Kinh doanh online

Kinh doanh online

Kết hợp với việc bán hàng dạo thì nhiều bạn trẻ lựa chọn hình thức bán hàng online thay vì phương pháp bán hàng truyền thống, do hiện nay kinh doanh online đang lấn át các kênh bán hàng truyền thống; rất nhiều chợ online, sàn thương mại điện tử ra đời nhằm đáp ứng nhu cầu mua hàng qua mạng ngày càng cao của người dân. 

Ưu điểm của bán hàng online là không phải bỏ vốn ra nhiều, không cần phải đóng thuế, không mất chi phí về thuê mặt bằng, thuê nhân viên bán hàng,... đây là một cách kiếm tiền thụ động, là môi trường tốt cho các bạn trẻ đam mê kinh doanh, tự tạo cho mình một công việc làm thêm với giờ giấc tự chủ. 

Cộng tác viên viết bài online 

Nếu bạn có khả năng về viết lách thì có thể tìm kiếm một việ làm bán thời gian tại nhà là cộng tác viên viết bài online. Hiện nay có khá nhiều các trang tin, báo mạng đang cần tuyển số lượng cộng tác viên cho các chuyên mục, chủ đề phù hợp với khả năng và hiểu biết của các bạn như: Kenh14, Báo mới,...

Để làm được công việc này thì bạn cần phải có phương tiện cố định phục vụ đó là máy tính, điện thoại có camera để bắt lấy những hình ảnh hot, đồng thời để có thể ghi chép lại những ý tưởng viết bài mà bạn nghĩ ra vào bất cứ lúc nào. Với mỗi bài viết này bạn nhận được số tiền nhuận bút tùy theo thỏa thuận về mức độ cấp bách của tin tức, với mỗi bài viết hấp dẫn và thu hút được người đọc bạn có thể nhận được vài triệu đồng. 

Nhân viên thời vụ

Nhân viên thời vụ

Hiện nay nhu cầu cần tuyển lao động phổ thông làm thời vụ luôn cao vì các công ty, xí nghiệp không phải hỗ trợ lương cứng, không phải đóng các khoản bảo hiểm theo chính sách đãi ngộ dành cho nhân viên chính thức. Đặc biệt là các công ty xuất khẩu hàng đi nước ngoài, lúc cao điểm thì có thể tuyển sinh viên vào làm rất đông có thể lên tới hàng trăm người.

Với công việc này bạn nên xin vào làm ở một công đoạn làm ăn sản phẩm, đặc biệt là các công đoạn không thường xuyên nên chỉ tuyển thời vụ với giá tiền trên sản phẩm khá cao. Mức thu nhập sau mỗi đợt làm bạn nhận được cũng là một khoản kha khá.  Tuy không thường xuyên và đều đặn như các công việc khác nhưng cũng giúp phần nào chi trả được những chi phí trong cuộc sống sinh hoạt của các bạn. 

Đa dạng công việc cụ thể cho các bạn khi tìm việc làm thêm tại Bắc Từ Liêm, Hà Nội phải không nào, dù lựa chọn công việc nào thì trước khi quyết định bạn cũng cần có những cân nhắc, suy xét thật kỹ lưỡng, không nên chỉ vì mức lương mà lựa chọn một công việc không phù hợp với bản thân. Sau đó chuẩn bị cover letter tiếng việt để có thể ứng tuyển vào công việc như mong muốn. Chúc các bạn gặp nhiều thành công trong cuộc sống!

Tác giả: Timviec365.vn

Bình luận