Tìm việc làm thêm tại Bình An - Bình Dương

Tuesday, 17/10/2017
   

Nhiều bạn thường đặt ra câu hỏi tìm việc làm tại Bình An - Bình Dương là mục sở thích có thực sự quan trọng khi viết CV gửi cho nhà tuyển dụng hay không? Để giúp các bạn có thể tìm câu trả lời, dưới đây chính là một vài gợi ý hữu ích nhất dành cho bạn lúc này để tận dụng mọi cơ hội Bình Dương việc làm hiện nay. Hãy cùng chuyên mục tìm hiểu ngay nhé!

Ngoài các thông tin cần thiết như trình độ, kỹ năng và kinh nghiệm làm việc, mục "sở thích" cũng đóng vai trò quan trọng của CV tìm việc làm tại Bình An - Bình Dương ấn tượng.

Trái ngược với suy nghĩ "dư thừa" của nhiều người, sở thích là một trong những điểm để người sử dụng lao động "kiểm tra" và đánh giá tính cách và thái độ của ứng cử viên; Đồng thời, nó cũng là điểm dành cho ứng viên, đặc biệt là những người thiếu kinh nghiệm làm việc hoặc sinh viên  mới tốt nghiệp có thể tạo ra ấn tượng ban đầu tốt đẹp nhất với các nhà tuyển dụng.

Vai trò của mục " Sở thích" trong CV xin việc

Nổi bật so với đám đông

Nổi bật so với đám đông

Đối với các công ty lớn, bộ phận tuyển dụng luôn bị quá tải bởi số lượng rất lớn những CV. Vì vậy, giữa hàng trăm và thậm chí hàng ngàn CV chung chung, sở thích sẽ là một điểm tạo nên sự "đột phá" cần thiết.

Thực sự khi bạn liên tục phải đọc một loạt các CV có nội dung tương tự như nhau thì nhà tuyển dụng sẽ đặc biệt chú ý tới CV có mục " Sở thích" khác lạ và ấn tương. Bởi riêng mục " Sở thích" là sẽ không bắt ứng viên ghi nội dung quá mức chuẩn theo ngôn ngữ công sở mà hoàn toàn có thể lựa chọn cách viết tùy ứng.. Kết quả là, CV sẽ bớt đi sự khuôn mẫu nhàm chán và trở nên sống động cũng như hấp dẫn trong mắt người sử dụng lao động nhiều hơn. Nhưng tốt nhất là sử dụng các từ đơn giản, gọn gàng và dễ hiểu, tránh khoe khoang quá mức.

Thể hiện cá tính của bạn

Sở thích là niềm đam mê của mỗi người và thông qua nó sẽ thấy thái độ của riêng bạn. Đây không phải là yếu tố chính quyết định có tuyển dụng hay không mà sẽ giúp các nhà tuyển dụng  nhìn bạn với cái nhìn lành mạnh nhất.  Người ta thường hay có câu: "Nhiều tài, lắm tật"  nhưng không có nhà lãnh đạo nào muốn một thành viên "bất trị", bất kể chuyên môn tốt đến đâu đi chăng nữa, bởi một nhân viên tiêu cực hay không lành mạnh sẽ gây ra ảnh hưởng xấu đến năng suất tổng thể cũng như danh tiếng của tập thể.

Thể hiện sự phù hợp của bạn với vị trí ứng tuyển 

Trong thực tế, sở thích ảnh hưởng đến khả năng của mỗi người làm việc. Thật khó cho một người có hứng thú đọc các bài báo khoa học mà lại có thể phù hợp với công việc năng động như tổ chức một sự kiện hoặc hướng dẫn viên du lịch. Do đó, sở thích là một "cú đánh tâm lý" rất hiệu quả mà các ứng cử viên nên sử dụng để tăng cơ hội thành công của họ khi tìm việc làm tại Bình An - Bình Dương.

Tuy nhiên, do những hạn chế nhất định của CV "chuẩn", bạn phải chọn công việc phù hợp nhất cho mình. Ví dụ, nếu bạn đang nộp đơn ứng tuyển việc làm cho một vị trí bán hàng ở một cửa hàng thiết bị thể thao, bạn có thể cho vào mục sở thích trong CV của mình những sở  thích là tập gym, làm vườn ,..những sở thích này đều có thể gây ấn tượng với nhà tuyển dụng nếu bạn ứng tuyển vào vị trí ngành năng lượng sạch hoặc ưu tiên chơi một số loại nhạc cụ khi áp dụng ứng tuyển cho vị trí kiến ​​trúc sư bởi vì điều đó cho thấy bạn có sự tập trung cao độ, sự cống hiến và kỷ luật hết mình.

Thể hiện sự phù hợp của bạn với vị trí ứng tuyển

 

Thể hiện khả năng phù hợp với văn hóa doanh nghiệp

Ngoài việc "thể hiện" khả năng phù hợp với công việc, sở thích còn thể hiện "tiềm năng" phù hợp với văn hóa công ty của bạn. Cụ thể, các nhà tuyển dụng sẽ xem xét các chuyên ngành và kỹ năng để xác định xem bạn có đủ điều kiện để làm việc hay không. Và một khi họ đã quyết định bạn đang làm việc, câu hỏi tiếp theo của họ là liệu bạn có thể phù hợp với môi trường công ty và có thể phát triển không. Kết quả là, sở thích của bạn sẽ được "kiểm tra" kỹ lưỡng hơn. Vì vậy, nếu bạn đã nghiên cứu kỹ lưỡng văn hóa công ty trước đây và đưa vào những sở thích thích hợp thì cơ hội nhận được công việc là rất cao. 

Mặc dù yếu tố sở thích trong CV là một điểm cộng khi tuyển dụng nhưng đây không phải là "chìa khóa vàng" để quyết định "đi" hoặc "ở lại". Vì vậy, nếu bạn không có sở thích nào hay và hấp dẫn thì cũng đừng nên bịa để tránh gặp phải những rắc rối trong lúc được hỏi tới nhé!

Trên đây là một vài thông tin về mục sở thích trong cv tìm việc làm nhanh ở Bình An - Bình Dương. Mong rằng bạn nhận được nhiều thông tin hay từ bài viết.

Bình luận