Tìm việc làm thêm tại Hải Cảng - Quy Nhơn

Tuesday, 17/10/2017
   

Chương trình tìm việc làm tại Hải Cảng – Quy Nhơn hỗ trợ người tìm việc đi xuất khẩu lao động tại Nhật Bản và một số nước khác. Để có thể thuận lợi trong việc tìm việc làm tại Nhật Bản và làm việc hiệu quả thì các bạn cần lưu ý những điều quan trọng trong bài viết sau đây. Những nguyên tắc này cũng sẽ cực kỳ thành công cho bạn áp dụng khi tìm việc làm ở Bình Định nhanh chóng hiện nay.

tìm việc làm tại Hải Cảng – Quy Nhơ

Những nhà tuyển dụng Nhật Bản được đánh giá là những người khó tính nhất, cho dù bạn có nỗ lực như thế nào nhưng chỉ cần mắc một lỗi nhỏ thông hay một cử chỉ không tốt thì cũng có thể dễ dàng bị loại khỏi vòng phỏng vấn không một chút luyến tiếc. Vì thé, nếu bạn không muốn trượt vòng phỏng vấn đi xuất khẩu lao động Nhật Bản thì các bạn nên tránh những điều sau đây:

1, Không tập trung khi trả lời phỏng vấn

tìm việc làm tại Hải Cảng – Quy Nhơ

Nhiều ứng viên không dám nhìn đối diện mặt đối mặt với nhà tuyển dụng Nhật Bản, họ thường nhìn sang một hướng khác. Chính thái độ và hành động này khiến cho nhà tuyển dụng nghĩ ngay rằng bạn không tự tin, thiếu tôn trọng đối với họ.

Vì vậy, khi được yêu cầu trả lời phỏng vấn đối với nhà tuyển dụng là người Nhật Bản thì bạn hãy đối diện thẳng thắn với nhà tuyển dụng, hãy nhìn từ sống mũi trở lên phía tren trán, không nên nhìn chằm chằm vào mắt họ liên tục. Điều đó có nghĩa là bạn đã thể hiện được sự tự tin của bạn đối với nhà tuyển dụng.

2, Nói nhiều trong và sau cuộc phỏng vấn

Tâm lý của người đi phỏng vấn thường lo lắng và muốn gặng hỏi những người đã phỏng vấn xong xem tình hình thế nào, người phỏng vấn đã hỏi những gì?... làm ồn ào bên ngoài phòng đợi phỏng vấn. Nhà tuyển dụng sẽ không hài  lòng về sự thiếu khách quan này, tốt nhất phần ai phỏng vấn thì người đó biết, phỏng vấn xong thì ra về, những người còn lại thì dành thời gian để chuẩn bị tốt tinh thần cho cuộc phỏng vấn của mình chuẩn bị diễn ra tiếp theo, không nên trao đổi gây ồn ào, mất trật tự.

3, Nghịch ngợm chân tay

Vân vê bàn tay, cắt móng tay, cắn móng tay, bẻ tay….là những hành động kém duyên nhất gây mất điểm với nhà tuyển dụng. Mặc dù đó là những hành động thể hiện bạn rất căng thẳng, nhưng nếu kiềm chế được thì là điều tốt hơn, nếu muốn giải tỏa được căng thẳng thì bạn có thể đi lại một cách nhẹ nhàng và hít thở thật sâu để có thể lấy lại bình tĩnh.

4, Rung đùi

tìm việc làm tại Hải Cảng – Quy Nhơ

Rung đùi là một hành động khiếm nhã mà người Nhật tối kị những người làm việc cho mình có những hành động như vậy. Đây là thói quen khó bỏ của rất nhiều người, đặc biệt ở các bạn nam, là hành động vô thức, mất kiểm soát. Hành động này có thể khiến chúng ta cảm thấy thoải mái, nhưng cũng khiến chúng ta mất điểm khi thực hiện nó trước mặt nhà tuyển dụng. Nhà tuyển dụng sẽ cho rằng bạn thiếu tự tin, mất bình tĩnh hoặc cũng có thể la thể hiện một thái độ tự tin thái quá.

5, Dựa lưng vào ghế, khoanh tay

Khi bạn ngồi đối diện với nhà tuyển dụng, bạn ngồi với kiểu dáng dựa lưng vào ghế và khoanh tay thì coi như bạn đã tự loại mình khỏi vòng phỏng vấn. Bất cứ ai khi nhìn thấy phong cách đó của bạn cũng sẽ cảm thấy không ưa nhìn chứ không riêng gì một trong những đối tượng khó tính như nhà tuyển dụng Nhật Bản.

Bình luận