Tìm việc làm thêm tại Hòa Lợi - Bình Dương

Wednesday, 18/10/2017
   

Ngày nay hầu hết các bạn sinh viên khi tìm việc làm thêm tại Hòa Lợi - Bình Dương thường quá chú trọng về mức lương mà họ nhận được. Chắc chắn rằng bất cứ tin tuyển dụng việc làm thêm nào có mức lương hấp dẫn sẽ khiến cho sinh viên từ bỏ mọi lợi ích mà sẵn sàng chấp nhận làm việc mà không hề đắn đo, suy nghĩ. Họ không biết rằng mức lương luôn tương xứng với công việc mà họ phải đảm nhiệm. Không có một công việc nào mang lại cho bạn sự thoải mái nhẹ nhàng nhưng lại trả lương cao chót vót. Nếu có đó cũng chỉ là chiêu trò giật tít của những nhà tuyển dụng không uy tín trên thị trường Bình Dương việc làm hiện nay.

Sinh viên tìm việc làm tại Hòa Lợi - Bình Dương thường tập trung nhiều vào lương

Tìm công việc với tinh thần học hỏi kinh nghiệm là thứ chính

Bạn nên chuẩn bị cho một mức lương hợp lý trước khi bạn tham gia cuộc phỏng vấn với người tuyển dụng theo tiêu chi "kinh nghiệm là chính". Tại khóa học kỹ năng, bạn sẽ được chuyên gia đưa ra "lời khuyên" như "Bạn mong đợi để nhận được một mức lương phù hợp với khả năng của chính mình". Tuy nhiên, ngay lần đầu tiếp xúc với bạn, ngoài việc xem CV, ho so viec lam thì nhà tuyển dụng sẽ không thể biết được những năng lực bạn thực sự có là gì?

Tìm công việc làm thêm với tinh thần học hỏi kinh nghiệm

Trong trường hợp của một số nhà tuyển dụng cần một số lương cụ thể, câu trả lời có thể sẽ khiến cho bạn dễ dàng bị mất điểm nếu họ nhận được câu trả lời tương tự từ các ứng cử viên khác. Bạn đưa ra một con số lương cụ thể, sẽ khiến nhà tuyển dụng nghĩ rằng bạn tìm hiểu vị trí công việc này khá kỹ đồng thời có thể nắm bắt được chính xác năng lực mà mình hiện có, đồng thời bạn cũng biết được hạn chế lớn nhất của mình là gì và có thể tự khắc phục được sau quá trình làm việc tại công ty. 

Không quá chú trọng mức lương

Đối với các nhà tuyển dụng, họ cần nhân viên có trình độ và họ sẽ xem xét mức lương trả cho nhân viên của mình như thế nào là hợp lý nhất. Sinh viên mới tốt nghiệp chắc chắn sẽ thiếu sót kinh nghiệm, những gì bạn cần làm bây giờ là thể hiện cho nhà tuyển dụng thấy được tinh thần học tập, chấp nhận thách thức để chứng minh khả năng của chính mình thay vì chỉ chăm chăm tới mức lương. 
Khi bạn bắt đầu với một mức lương thấp, nó rất dễ dàng để thỏa thuận với người sử dụng lao động, họ sẽ đánh giá cao bạn trong quá trình thực hiện công việc và có phán quyết thỏa đáng, thay vì yêu cầu quá cao bạn sẽ dễ dàng bị từ chối ngay từ đầu.

Kết quả thử việc phải tốt

Khi được tuyển dụng bởi nhà tuyển dụng, bạn sẽ có một thời gian thử việc lên đến hai tháng, sau đó bạn sẽ được ký hợp đồng để trở thành một nhân viên toàn thời gian. Đối với nhiều công ty, thời gian thử việc là thời điểm họ đánh giá năng lực của bạn và cũng là thời gian bạn học hỏi và trải nghiệm công việc.
Sau giai đoạn này, họ sẽ quyết định có chọn bạn hay không. Bạn cần phải có các cuộc đàm phán mở với các nhà tuyển dụng để hiểu rõ hơn về những gì bạn sẽ bỏ ra và những gì bạn sẽ được nhận.  Vì vậy, bạn nên cố gắng thể hiện những gì bạn có với người sử dụng lao động trong thời gian thử việc này nhé!

Một vài mẹo giúp sinh viên mới tốt nghiệp tìm việc làm tại Hòa Lợi - Bình Dương hiệu quả nhất

Phỏng vấn - Tạo ấn tượng ngay từ cái nhìn đầu tiên

Vẻ bề ngoài luôn là thứ ban đầu thu hút mọi người. Rõ ràng đó là yếu tố đầu tiên đánh vào mắt các nhà tuyển dụng, nếu họ có ấn tượng tốt ngay từ cái nhìn đầu tiên, họ sẽ muốn trò chuyện với bạn lâu hơn. Tuy nhiên, nhiều nhà tuyển dụng hiện nay vẫn phàn nàn về trang phục khi đi phỏng vấn việc làm của nhiều ứng  viên tìm việc, đặc biệt là đối với sinh viên mới tốt nghiệp. Đối với phụ nữ, hãy mặc trang phục công sở và kết hợp với một đôi dép cao gót. Đỗi với nam nên mặc áo sơ mi nam, đeo giày, đóng thùng luôn là lựa chọn hàng đầu.

Nắm rõ những thông tin liên quan tới công ty tuyển dụng khi tìm việc làm tại Hòa Lợi - Bình Dương

Nắm rõ những thông tin liên quan tới công ty tuyển dụng

Thông thường mọi người sẽ thiếu tự tin để nói chuyện hoặc nói về những vấn đề mà họ không biết. Trong các cuộc phỏng vấn việc làm, ngoài việc tự tìm hiểu kỹ hơn về ứng cử viên, nhà tuyển dụng cũng kiểm tra sự hiểu biết của bạn về họ. Tìm hiểu tất cả các thông tin về công ty bạn đang xin, từ khi nó được thành lập, quy trình hoạt động, lãnh đạo hiện tại, các phòng ban hiện có.... Chuẩn bị tốt sẽ giúp chúng tôi cảm thấy như thể bạn cùng nhà tuyển dụng đang cùng là một nhân viên của công ty, vì vậy bạn chắc chắn sẽ tự tin hơn nhiều.

Trước cuộc phỏng vấn, hãy dành thời gian quan sát

Ông bà của chúng ta có câu "Biết địch biết ta, trăm trận thắng trăm", do đó, đến sớm hơn thời gian phỏng vấn một chút, trong thời gian chờ đợi, không ngồi không. Hãy xem những gì xung quanh bạn: cách nhân viên làm việc trong công ty, thái độ của người phỏng vấn, hoặc cách ứng cử viên trước đó hoàn thành câu trả lời của họ, điều này sẽ giúp ích rất nhiều cho bạn đó.
Ngoài ra, hãy chú ý đến những thứ xung quanh xem nó có ổn không và liệu có cần sắp xếp lại. Các nhà tuyển dụng đang chờ đợi một ứng cử viên tiềm năng để chủ động trong công việc mà không cần chờ việc sai bảo. Một cử chỉ cũng có thể tạo ra một điểm tích cực trong con mắt của người tuyển dụng
Với những thông tin hữu ích trên, hy vọng bạn có ý tưởng đúng đắn cho mình khi tìm việc tại Hòa Lợi - Bình Dương. Chúc các bạn sớm tìm được công việc mong muốn và phù hợp nhất.

Bình luận