Tìm việc làm thêm tại Láng Tròn - Bạc Liêu

Saturday, 14/10/2017
   

Làm thêm là cơ hội giúp các bạn trẻ trau dồi kỹ năng và tích lũy kinh nghiệm. Tuy nhiên tìm việc làm thêm tại Láng Tròn - Bạc Liêu là điều không phải ai cũng dễ dàng và nhanh chóng có được công việc đúng với mong muốn và phù hợp với bản thân. Tìm được công việc làm thêm đúng với chuyên ngành mình đang học là tốt nhất, nếu không thì bạn cũng sẽ học hỏi được thêm nhiều điều bổ ích làm hành trang tim viec lam tai bac lieu thành công sau này.

Sinh viên nên tìm việc làm thêm tại Láng Tròn - Bạc Liêu 

Sinh viên khi ra trường nên liệt kê những công việc làm thêm và những kỹ năng đã tích lũy được trong thời gian đó vào bản CV xin việc bởi các nhà tuyển dụng rất chú ý đến những chi tiết ấy. Họ coi đó là một tiêu chí đánh giá nhiều phẩm chất quan trọng của sinh viên như: khả năng độc lập trong công việc cũng như cuộc sống, sự tháo vát nhanh nhạy, khả năng quản lý thời gian, tài chính,... 

Sinh viên nên đi làm thêm

Học bốn năm đại học những đa số những kiến thức được dạy trong trường phần lớn là lý thuyết, không nhiều nội dung về thực hành. Chính vì thế mà nhiều bạn trẻ hiện nay, không còn coi mục đích quan trọng của sinh viên là nên đi làm thêm là vì thu nhập nữa. Khi lựa chọn các công việc làm thêm, các bạn thường quan tâm chú ý đến những công việc liên quan đến ngành của mình, tìm kiếm những nơi thực hành phù hợp với chuyên môn mà các bạn đang theo học. Sinh viên đã coi công việc làm thêm như giảng đường đại học thứ hai của mình. 

Một lợi ích không nhỏ nữa của việc làm thêm là chính môi trường làm việc sẽ giúp bạn trau dồi được các kỹ năng giao tiếp, ứng xử, mở rộng mối quan hệ xã hội. Thêm vào đó, làm part-time, bạn sẽ tận dụng được tối đa thời gian rảnh rỗi của mình. Bạn có thể làm thêm để sử dụng hết quỹ thời gian 24 giờ thật ý nghĩa.

Tuy nhiên, một kết quả học tập tương đối tốt, những kinh nghiệm tích lũy dồi dào, điều này có đạt được hay không tùy thuộc vào chính khả năng biết sắp xếp, cân đối thời gian học và làm của bạn. Bởi khi đi làm thêm nghĩa là bạn phải chấp nhận quỹ thời gian eo hẹp, áp lực cũng như những khó khăn gặp phải trong công việc làm thêm của mình.

Tìm kiếm công việc part-time cho mình

Bạn có thể sử dụng tiện ích của tìm việc trực tuyến, khai thác thông tin từ những mối quan hệ. Hãy chú ý tới những thông báo tuyển nhân viên trên báo, bảng tuyển người ở các cửa hàng,…

Đừng bỏ qua các dịch vụ hỗ trợ tìm việc miễn phí hoặc có chi phí không đáng kể đối với người tìm việc như văn phòng hỗ trợ sinh viên ở trường bạn hay các văn phòng hướng nghiệp, trung tâm giới thiệu việc làm thanh niên ở các nhà văn hóa, ủy ban phường xã gần nơi bạn ở. 

Tìm kiếm công việc part time cho bản thân

Và cuối cùng, nếu không ưng ý những cách tìm công việc part-time ở trên, bạn hãy tự nghĩ ra việc làm thêm cho mình. Hãy nghĩ xem bạn thích làm gì trong thời gian rảnh? Thế mạnh của bạn là gì? ; Nếu khéo tay, bạn hãy cân nhắc về việc làm đồ handmade, quà lưu niệm; Nếu bạn thích kinh doanh, hãy suy nghĩ và bắt đầu kế hoạch của riêng mình, một shop bán hàng trên mạng chẳng hạn,…; Còn nếu có khả năng viết lách, bạn có thể cộng tác viết bài cho tạp chí hoặc báo điện tử.

Muốn trở thành nhân viên bán hàng khi tìm việc làm thêm tại Láng Tròn - Bạc Liêu cần đảm bảo những yếu tố gì?

Giao tiếp tự tin, đàm phán khôn khéo

Là những tố chất không thể thiếu của một nhân viên sales giỏi. Bằng khả năng giao tiếp, thuyết phục và đàm phán của mình, bạn có thể tạo dựng nên các mối quan hệ tốt với những khách hành tiềm năng hay các đối tác kinh doanh, các đại lý kinh doanh… Khả năng giao tiếp này được thể hiện ở việc bạn có thể giao tiếp tốt thông qua nhiều hình thức như gặp mặt trực tiếp, email, thư tay hay điện thoại. Một khi đã tạo dựng được mối quan hệ tốt với khách hàng thì bạn đã đạt được 80% cơ hội thành công. Bởi vậy, bạn hãy trau dồi trả năng giao tiếp, thuyết trình của mình ngay từ bây giờ bằng cách tập nói nhiều hơn với bạn bè, gia đình, đồng nghiệp hay tham gia một khóa học giao tiếp bài bản.

Chuẩn bị kỹ năng xin việc

Ăn vận chỉnh chu, nụ cười thường trực

Bạn luôn cởi mở, tươi cười thì khách hàng tiềm năng của bạn mới có hứng thú nói chuyện với bạn chứ chưa phải nói đến chuyện họ đồng ý mua hay hợp tác với bạn thì còn đòi hỏi cao hơn. Vẻ bề ngoài gọn gàng, gương mặt sáng sủa, đầu tóc gọn gàng, quần áo hợp thời, lịch sự vừa giúp người làm sales tự tin hơn vừa cho khách hàng thấy vẻ chuyên nghiệp, lịch sự của họ. Và nhờ như vậy, bạn cũng dễ dàng thành công hơn khi tìm việc làm về lĩnh vực kinh doanh, bán hàng.

Khéo léo, nhạy bén

Để nắm bắt nhu cầu của khách hàng nhằm đáng ứng đúng cái mà họ đang cần. Năng động để hiểu tâm lý, khéo léo hướng khách hàng lựa chọn sản phẩm của mình. Công đoạn từ tìm kiếm khách hàng đến việc khách hàng lựa chọn sản phẩm trải qua rất nhiều giai đoạn và khâu chuẩn bị. Vì vậy, bạn phải luôn bám sát tâm lý của khách hàng để có thể phục vụ họ kịp thời.

Sống sót tốt dưới áp lực của doanh số

Một thực tế đầy thách thức đối với nhân viên bán hàng chuyên nghiệp là họ phải chứng tỏ được khả năng của mình thông qua kết quả kinh doanh đạt được. Vì vậy nghề sales đòi hỏi nhân viên phải có khả năng chịu đựng áp lực cao và tinh thần thép để vượt qua những thách thức đó. Họ còn phải linh hoạt để thích nghi với nhiều thay đổi và tìm ra giải pháp thích hợp cho từng vấn đề.

Với những thông tin hữu ích trên đây, hy vọng rằng người tìm việc đã có những hiểu biết đúng đắn về lợi ích của tìm việc làm thêm tại Láng Tròn - Bạc Liêu cho sinh viên. Chúc các bạn sớm tìm được công việc ưng ý và thành công trong cuộc sống!

Tác giả: Timviec365.vn