Tìm việc làm thêm tại Mỹ Phước - An Giang

Friday, 13/10/2017
   

Trong công cuộc tìm việc làm tại Mỹ Phước - An Giang bạn phải trải qua rất nhiều bước quan trọng. Trong đó có bước đàm phán lương. Nhiều người ứng viên rất thận trọng với vòng này bởi vì nó được coi là khâu chốt hạ việc bạn có được làm việc và nhận được một mức lương như mong đợi hay là trở ra khỏi phòng phỏng vấn với những sự nuối tiếc. Muốn đàm phán lương thành công có vô vàn những yếu tố quan trọng bên trong cần phải để ý tới trong đó điều đầu tiên chính là sự chuẩn bị. Bạn cần phải chuẩn bị điều gì trước khi đàm phán lương là câu hỏi chúng ta nên trăn trở. Để một phần nào đó có thể hỗ trợ được cho những người tìm việc thì bài viết này chúng ta sẽ cùng nhau đi tìm đáp án của câu hỏi trên để đáp ứng nhu cầu an giang tuyen dung một cách rõ nét nhất.

Hãy nhìn từ cách hành xử của người Nhật trong chuyện tiền bạc lương bổng để làm thước đo cho việc chuẩn bị đàm phán lương. Người Nhật Bản luôn ngại ngần khi nói tới vấn đề tiền bạc. Vì thế chi nên họ sẽ không tiến hành đàm phán lương trong suốt quá trình tham gia cuộc phỏng vấn, thay vào đóm họ sẽ tế nhị thông qua trình độ của mình để nhà tuyển dụng chủ động đưa ra một mức lương nào đó nhất định, phù hợp với bạn. Theo đó những nhà tuyển dụng Nhật Bản sẽ xây dựng những chế độ đánh giá một cách toàn diện và tập trung chủ yếu ở trên hiệu suất công việc trong thực tế chứ không căn cứ vào thâm niên công tác của người lao động mặc dù trước đây, đó cũng là một tiêu chí xét lương.

Để có thể tạo được sự thành công với cuộc đàm phán lương thì bạn cũng nên chú trọng đến hai bước đặc biệt quan trọng này: chuẩn bị đàm phán lương và đàm phán lương. Hãy cùng chúng tôi khám phá ngay trong nội dung ở bên dưới.

Không đưa ra yêu cầu tăng lương khi chuyển sang một lĩnh vực chưa có kinh nghiệm

Với những cá nhân mong muốn được tăng lương thì nên nhớ không chuyển sang làm một lĩnh vực mà bản thân chưa hề có một chút kinh nghiệm việc làm nào. Công ty buộc phải đào tạo lại từ đầu mọi thứ nếu như đưa ra quyết định tuyển dụng những người chưa có kinh nghiệm Và nếu như bạn thực sự yêu thích đối với việc làm đó, bạn nên chấp nhận một mức lương thấp hơn so với sự kỳ vọng của bạn. Đồng thời hãy cố gắng để học hỏi và tích lũy cho mình những kinh nghiệm quý giá. Khi bạn đã có được những tiến bộ và tự mình tích lũy được kinh nghiệm cần thiết và làm việc hiệu quả thì việc đàm phán tăng lương sẽ dễ dàng thành công hơn.

Cân nhắc trước mức lương phù hợp

Để có thể xác đinh rõ ràng mức lương phù hợp đối với bản thân thì các bạn vẫn nên tham khảo thật kỹ cac thông tin của công ty chuyên về tư vấn tuyển dụng. Nhiều công ty hỗ trợ tuyển dụng và tìm việc làm hiện nay đã có mực so sánh lương và tính toán lương, giúp cho người tìm việc tính toán ra mức lương phù hợp với bản thân và với những năng lực đang có. Việc này cần thiết trong khi bạn chuyển việc nhưng cũng để cho chúng ta hiểu rõ hơn nữa về giá cả ở trên thị trường mà bản thân mình có thể nhận được.

tìm việc làm thêm ở Mỹ Phước - An Giang

Bên cạnh đó với mức lương ở công ty mà bạn từng làm trước đó hoặc là so với mức lương ở công ty hiện tại thì đây cũng được coi là thước đo khá chuẩn xác. Bạn nên căn cứ vào đó để mà đưa ra một mức lương thích hợp nhất. Khi chuyển việc vì lý do lương thưởng thì tất nhiên việc cân nhắc này lại càng cần thiết, đảm bảo chắc chắn mức lương ở công việc đang ứng tuyển phải cao hơn ít nhất là 15% so với công việc cũ đã làm.

Nếu như nhận được câu hỏi về mức lương hiện tại thì hãy nhớ nên tránh trả lời những con số cụ thể bạn nhé. Bạn chỉ cần đặt ra một phạm vi an toàn về lương, và đó cũng là khoảng lương dao động mà bạn mong muốn và có thể chấp nhận được. Những cũng đừng cố tình thổi phồng một cách thái quá mức lương cũ của mình,. Thay vào đó bạn hãy đề cập nhiều hơn tới những khoản trợ cấp để tránh sư nghi ngờ từ phía nhà tuyển dụng. Hãy nhớ, nhà tuyển dụng vẫn luôn có cách để tìm hiểu chính xác mức lương của bạn đấy nhé.

Đưa ra mức lương tối thiểu có thể chấp nhận được

Bên cạnh việc bạn đưa ra mức lương mà bản thân mong muốn thì bạn cũng nên suy xét xem mức lương tối thiểu mà bản thân có thể chấp nhận được. tâm niệm răng đó chính là mức lương thấp nhất và không thể nào thấp hơn được  nữa, nhưng thực sự đối với bạn thì sự thấp nhất đó vẫn nằm trong giới hạn an toàn, đảm bảo thu nhập hợp lý cho bạn.

Đưa ra điều kiện ngoài tiền lương

Cùng với việc đàm phán lương, chắc chắn bạn nên đưa vào đàm phán một số thứ khác nữa. Cụ thể hơn đó chính là việc đưa ra những kỹ năng mà bản thân mong muốn có thể học hỏi hay là những điều mà công ty có thể chu cấp cho nhân viên bao gồm những gì. Ví dụ như nhà tuyên dụng không chấp nhận mức lương bạn yêu cầu nhưng đổi lại họ cho biết bạn sẽ có được số ngày nghỉ phép dài hơn, bạn có thể làm việc ở trong một điều kiện môi trường thoải mái, chuyên nghiệp chẳng hạn. Những giá trị đó cũng sẽ tương đương với việc tiền lương của bạn được tăng lên.

Đây là 4 điều mà chúng tôi mong muốn bạn có thể đúc kết trong quá trình tìm việc làm. Một khi bạn đã có được sự chuẩn bị chu đáo từ những điều như thế này thì chắc chắn sự thành công sẽ không còn xa bạn nữa.

Bình luận