Tìm việc làm thêm tại Nguyễn An Ninh - Vũng Tàu

Friday, 13/10/2017
   

Sẽ không có khái niệm đủ khi chúng ta nói về những sự khác biệt giữa Nhật Bản và một nửa còn lại của thế giới. Không chỉ về mặt văn hóa mà còn cả trong quy trình phỏng vấn xin việc làm. Tưởng như chuyện này chỉ dùng chung một hệ thống các quy tắc ở hầu hết các nước. Nếu như bạn  là một tín đồ của đất nước xứ sở Hoa Anh Đào thì hãy chuẩn bị sẵn tâm lý trước khi tham gia vào các cuộc phỏng vấn đầy bí ẩn và cũng đầy lo lắng của doanh nghiệp Nhật Bản để hiện thực hóa giấc mơ của mình trong sự nghiệp. Với 6 điều quan trọng cần lưu ý sau đây, bạn cần phải “ngộ” ra để có thể tránh được những sai sót, đồng thời có thểm những chiêu thức để có thể lấy lòng được nhà tuyển dụng Nhật Bản.

Những buổi phỏng vấn thường sẽ kéo dài ít nhất 1 giờ đồng hồ

Hầu hết bạn đã quen với hoạt động phỏng vấn tại Việt Nam với cuộc phỏng vấn thông thường chỉ kéo dài chừng 15 cho đến 30 phút thì chắc hẳn chỉ cần nghĩ tới cuộc phỏng vấn tại công ty Nhật sẽ kéo dài ít nhất là 1 tiếng đồng hồ cũng đủ khiến cho bạn cảm thấy hoang mang, lo lắng rất nhiều. Đó là thời gian ít nhất có thể, có những cuộc phỏng vấn kéo dài tới tận 2 tiếng đồng hồ. Các nhà tuyển dụng Nhật Bản rất hiếm khi bộc lộ thái độ hay là tạo cho bạn cảm giác rằng họ đang cần bạn. Thay vào đó, họ sẽ luôn luôn thận trọng để quan sát , cố gắng tìm hiểu nhiều nhất về người ứng viên. Vì thế, các cuộc phỏng vấn tuyen dung Vung Tau sẽ diễn ra trong thời gian rất lâu. Tuy vậy, khi nhìn ở một khía cạnh khác, đây chũng chưa chắc là một điều tồi tệ, chẳng có bất cứ người ứng viên nào mong muốn buổi phỏng vấn sẽ kết thúc một cách chóng vánh vì sẽ không có thời gian đủ cho họ thể hiện bản thân.

Nhà tuyển dụng Nhật Bản coi trọng tính cách hơn năng lực

Tính cách dường như là một yếu tố vô cùng quan trọng đối với nhà tuyển dụng ở Nhật Bản cho nên bạn không cần phải quá đỗi ngạc nhiên nếu như được hỏi nhiều đến những câu hỏi về cuộc sống thường nhật, về những sở thích của cá nhân hay thậm chí được hỏi kỹ càng về cả những mối quan hệ ở xung quanh. Mặc dù bạn là người giàu kinh nghiệm việc làm và điều này sẽ giúp ích cho bạn nhiều trong khi thực thi công việc thế nhưng đối với người Nhật, ngay cả khi bạn là một tân cử nhân mới r a trường mà có tính tình tốt, có tinh thần lạc quan và ham học hỏi thì bạn vẫn có thể đóng góp nhiều các giá trị cho công ty của họ. Nếu là một người tìm việc kế toán tổng hợp tại hà nội muốn tìm cơ hội việc làm tại các công ty Nhật thì bạn nên thể hiện đức tính cẩn thận, tỉ mỉ và chăm chỉ của mình cho nhà tuyển dụng Nhật bản thấy, khi đó bạn có thể  hoàn toàn nắm bắt được cơ hội thành công  và được tuyển dụng.

Làm cho nhà tuyển dụng có cảm giác tự hào về bạn

tìm việc làm thêm tại Nguyễn An Ninh - Vvũng Tàu

Hầu như những nhà tuyển dụng người Nhật đều đặc biệt quan tâm đến những cảm nhận của người ứng viên, họ muốn biết chúng ta suy nghĩ như thế nào đối với vị trí tuyển dụng của công ty họ cho nên nhà tuyển dụng sẽ đặt cho bạn những câu hỏi đại loại như Bạn nghĩ gì về công ty chúng tôi? Bạn thích điều gì ở công ty...?Tuy câu hỏi có hơi thiếu tính thực tế bởi vì bạn chưa từng làm việc cho họ, thậm chí đó mới là lần đầu tiên bạn bước chân tới nơi làm việc. Nếu như mong muốn có thể ghi được điểm trong mắt của nhà tuyển dụng Nhật Bản thì chẳng còn cách nào khác, bạn nên  “màu mè” một chút bằng cách dựa vào những thông tin đã thu thập được từ trước để đưa cho họ câu trả lời. Những lời có cánh chính là cách để bạn tạo ra cảm giác tự hào cho nhà tuyển dụng. Vì thế tâm trạng của họ cũng sẽ trở nên vui vẻ, dễ chịu hơn khi thực hiện phỏng vấn bạn.

Không khí phỏng vấn căng thẳng

Không chỉ việc bạn thể hiện thái độ nghiêm túc trong công việc mà ngay ở trong buổi phỏng vấn bạn thể hiện điều đó cũng sẽ có thể giúp cho người Nhật có ấn tượng tốt với bạn. Mặc dù bề ngoài bạn sẽ nhìn thấy vè mặt nghiêm nghị, lạnh lùng của nhà tuyển dụng, có thể khiến cho bầu không khí của buổi phỏng vấn trở nên vô cùng căng thẳng. Nếu như không hiểu được tác phong này thì ắt bạn sẽ dễ bị trạng thái này làm cho áp lực lớn về tâm lý. Cũng có thể nhà tuyển dụng đang cố ý muốn thử thách những người ứng viên, dựa vào đó, người ứng viên sẽ bộc lộ tính cách thật của họ. Từ đó dễ bắt bài ứng viên hơn và có thể đưa ra những nhận xét xác đáng hơn.

Chỉ cần một vài hành động nhỏ là người Tìm việc làm nhanh tại Nguyễn An Ninh - Vũng Tàu sẽ dễ dàng chiếm được cảm tình của người tuyển dụng. Đồng thời qua đó nhận về những cơ hội thành công trong cuộc phỏng vấn.  

Tác giả: Timviec365.vn