Tìm việc làm thêm tại Nguyễn Văn Cừ - Quy Nhơn

Tuesday, 17/10/2017
   

Khi tìm việc làm thêm tại Nguyễn Văn Cừ - Quy Nhơn, hầu hết các ứng viên thường không chú trọng đến quá trình ứng tuyển và cho rằng nhà tuyển dụng sẽ không quá khắt khe trong khâu tuyển chọn hồ sơ. Nhiều ứng viên còn không chuẩn bị đầy đủ hồ sơ, chỉ đến tận nơi phỏng vấn với suy nghĩ chỉ là công việc làm thêm, làm một vài tháng là thôi, không quan trọng. Thế nhưng, bất kỳ hoạt động tuyen dung viec lam binh dinh nào cũng trải qua những quy trình tuyển chọn khắt khe để nhà tuyển dụng có thể tìm thấy ứng viên phù hợp nhất cho vị trí đang trống. Vậy các bạn ứng viên nên nộp hồ sơ trực tiếp hay qua email thì sẽ gia tăng được cơ hội vào vòng phỏng vấn hơn, chúng ta cùng tìm hiểu qua bài viết dưới đây:

Nộp hồ sơ xin việc trực tiếp tới nhà tuyển dụng khi tìm việc làm thêm tại Nguyễn Văn Cừ - Quy Nhơn sẽ tốt hơn?

Hiện nay, các nhà tuyển dụng khi đăng tải thông tin tuyển dụng lên thường đính kèm địa chỉ email liên hệ và địa chỉ trực tiếp cảu văn phòng làm việc để cho rao vat nguoi tim viec có thể lựa chọn giữa việc nộp hồ sơ online hoặc mang hồ sơ tới trực tiếp trụ sở. Tuy nhiên chính vì sự đa dạng trong cách thức nhận hồ sơ xin việc nên nhiều ứng viên lại rơi vào tình trạng phân vân và bối rối không biết nên nộp hồ sơ theo cách nào để có nhiều cơ hội trúng tuyển hơn. 

Chuẩn bị hồ sơ nộp trực tiếp

Thông thường thành phần giấy tờ hồ sơ với mỗi cách nộp sẽ có những yêu cầu khác nhau. Đối với việc nộp CV online nhà tuyển dụng thường chỉ yêu cầu CV cá nhân, đơn xin việc cùng hình ảnh scan các chứng chỉ và bằng cấp có liên quan; còn đối với trường hợp nộp trực tiếp, bộ hồ sơ thường bao gồm sơ yếu lý lịch, bằng cấp và các chứng chỉ có liên quan được công chứng rõ ràng, đơn xin việc, giấy khám sức khỏe, bản photo công chứng hộ khẩu, chứng minh thư công chứng,...Do đó trong suy nghĩ của nhiều người nộp hồ sơ trực tiếp sẽ thể hiện được tâm huyết cũng như sự nghiêm túc, mức độ mong muốn được làm việc tại vị trí mà họ đang ứng tuyển và sẽ dễ dàng được nhà tuyển dụng để mắt đến hơn. 

Điều này không sai nhưng với thời đại công nghệ phát triển như hiện nay, sự tăng trưởng mạnh mẽ của mạng internet cũng như những công cụ của mạng xã hội nhằm giúp cho con người tiết kiệm tối đa thời gian, công sức. Hầu hết nhà tuyển dụng nào cũng mong muốn tìm được những ứng viên xuất sắc nhất nên thường sẽ tận dụng cả hai phương thức tuyển dụng, nên cũng không lo ngại vấn đề hồ sơ xin việc của bạn bị bỏ sót với cách thức nộp qua email.

Gửi hồ sơ qua mail

Tại sao nên lựa chọn nộp hồ sơ trực tuyến?

Điểm tiện ích đầu tiên mà mọi người có thể nhận thấy khi nộp hồ sơ trực tuyến là sự tiện lợi và tiết kiệm thời gian, những chi phí phát sinh ngoài ý muốn. Không những thế bạn có thể tham khảo kho dữ liệu với hàng trăm ngàn những mẫu CV được thiết kế đẹp mắt, chuyên nghiệp, gây ấn tượng tích cực đối với nhà tuyển dụng hơn so với khi sử dụng khuôn mẫu cứng nhắc của những CV in sẵn. 

Ngoài ra bạn có thể đính kèm link sản phẩm đã làm, những hình ảnh về thành tích mà bản thân đã đạt được để chứng tỏ kinh nghiệm của bản thân đã phù hợp với vị trí ứng tuyển. Và ngược lại với những gì bạn đã tưởng tượng là nộp hồ sơ trực tiếp sẽ chắc chắn hơn nhưng thực tế cho thấy hồ sơ online sẽ không bị thất lạc bở nó luôn được lưu trữ trong hòm thư đến của email, dễ dàng quản lý, tìm kiếm và liên hệ lại khi muốn. 

Lợi ích của việc nộp hồ sơ online

Với những công việc đòi hỏi yếu tố ngoại hình ưa nhìn và khả năng ngôn ngữ, giao tiếp tốt bạn có thể sử dụng cách thức nộp hồ sơ trực tiếp tại công ty, như vậy đây là phương thức để gây ấn tượng trực tiếp tới nhà tuyển dụng, khiến họ cảm thấy cần phải lưu ý hồ sơ cảu bạn hơn. Còn với những công việc có tính chất năng động như liên quan đến mạng xã hội, viết lách, thiết kế, truyền thông marketing,.. thì thông qua CV online bạn có thể thỏa sức sáng tạo thể hiện và chứng minh năng lực của bản thân, đính kèm những sản phẩm liên quan mà thực tế bạn đã làm được để nhà tuyển dụng có thể dễ dàng nắm bắt và liên lạc lại với bạn.

Hiện nay đại đa số thường lựa chọn hình thức nộp CV trực tuyến hơn vì tính tiện lợi, nhanh gọn và dễ dàng mà nó đem lại. Tuy nhiên dù bạn sử dụng cách nào đi chăng nữa thì điều quan trọng nhất vẫn là hồ sơ xin việc của bạn cần phải được viết một cách cẩn thận, thể hiện được mong muốn và mục tiêu phấn đấu trong công việc cùng với đó là trách nhiệm với công việc đến cùng, bởi nhà tuyển dụng nào cũng sẽ quan tâm chủ yếu đến năng lực của ứng viên mà thôi.

Với những thông tin hữu ích trên đây, hy vọng rằng các bạn đã có những nhận định cho riêng mình về việc nộp hồ sơ xin việc khi tìm việc làm nhanh tại Nguyễn Văn Cừ - Quy Nhơn. Lựa chọn hình thức nào cho phù hợp cũng là điều quan trọng nhưng quan trọng nhất vẫn là các bạn cần phải chuẩn bị bồ sơ đầy đủ và chỉn chu nhất, đảm bảo chắc chắn để lại ấn tượng cho nhà tuyển dụng, gia tăng cơ hội giúp bạn bước vào vòng phỏng vấn trực tiếp, đạt được công việc mà bản thân mơ ước. 

Bình luận