Tìm việc làm thêm tại Phú Thọ - Bình Dương

Wednesday, 18/10/2017
   

Làm thế nào để có thể bắt đầu một công việc mới sau quá trình tìm việc làm ở Phú Thọ - Bình Dương tràn ngập cảm hứng. Vậy chúng ta nên làm gì để có được nguồn cảm hứng tích cực đối với công việc mà chúng ta sẽ gắn bó? Khi đó bạn có thể  tìm việc nhanh tại Bình Dương nhanh chóng và dễ dàng hơn.

tìm việc làm ở Phú Thọ - Bình Dương

1. Hiểu biết về ngành nghề mình làm

Nếu như công việc mới cùng lĩnh vực với công việc trước đó, giai đoạn tìm hiểu công việc có thể mất ít  thời gian hơn, thay vì đầu tư thời gian vào tìm hiểu công việc chuyên môn thì bạn sẽ đầu tư thời gian tìm hiểu về văn hóa công ty kĩ hơn, Đồng thời, trong thời gian đầu làm việc, các bạn cần tìm hiểu về cách thức làm việc bằng cách quan sát các nhân viên khác hoặc cấp trên về phong cách làm việc. Cần phải khám phá xem nghề này có những đặc điểm như thế nào, trong môi trường làm việc này thì nghề được phát huy theo hướng như thế nào. 

2. Hiểu biết công ty của bạn

tìm việc làm ở Phú Thọ - Bình Dương

Mỗi công ty đều có nét văn hóa riêng, những nét văn hóa này được xây dựng thành văn bản để bất cứ nhân viên nào cũng có thể dễ dàng đọc và tìm hiểu, đặc biệt là nhân viên mới. Những nhân viên mới được tuyển vào làm tại công ty thì nên dành thời gian chú tâm tìm hiểu kĩ văn hóa công ty, thông tin công ty, tìm hiểu qua sách báo, qua trang website riêng của công ty, qua các tài liệu văn bản. Khi tìm hiểu rõ ngọn nguồn các thông tin rồi thì khi bắt tay vào làm việc, các bạn sẽ cảm thấy công ty thật quen thuộc, công việc  cũng sẽ không có gì có thể làm khó được bạn.  

Ngoài những quy tắc ứng xử cơ bản trong công ty thì các điều khoản về ngày nghỉ phép, nghỉ lễ trong cuốn sổ tay của công ty bao gồm nhiều thủ tục và hình phạt mà công ty sẽ đưa ra.  Các bạn cần tìm hiểu kĩ về vấn đề này để thuận tiện hơn trong quá trình làm việc.

3. Chuẩn bị một vài bộ quần áo mới

tìm việc làm ở Phú Thọ - Bình Dương

Vào ngày đầu tiên đi làm, diện bộ trang phục mới và chất lượng sẽ giúp bạn cảm thấy tự tin hơn, dễ dàng thể hiện được những cử chỉ thân thiện, gần gũi hơn là bạn luôn rụt rè, khúm núm khi khoác trên mình bộ quần áp nhăn nheo, cũ kĩ.

"Ăn mặc để gây ấn tượng" là một bí quyết từ lâu trong công việc cũng như các mối quan hệ khác. Bạn không cần phải phung phí quá nhiều tiền vào một tủ quần áo mới nhưng khi mặc một bộ quần áo chỉnh chu, phù hợp nó có thể khiến bạn trông và cảm thấy chuyên nghiệp hơn.

4. Dành cho bản thân khoảng thời gian nghỉ ngơi

Nếu có thể, đừng kết thúc công việc cũ vào ngày thứ sáu và bắt đầu công việc mới luôn vào ngày thứ hai kế tiếp. Bạn nên dành ít nhất một tuần để nạp lại năng lượng trước khi bắt tay vào công việc mới.

Ngay cả khi công việc mới cũng có nhiều điểm chung với công việc trước đó, thì thực tế vẫn có sự thay đổi - bản sắc của công ty cũng khác biệt như tính cách cá nhân.

5. Đánh dấu danh sách việc cần làm

Nếu bạn có bất kỳ kế hoach nhỏ nào mà có ý định giải quyết, hãy cố gắng thực hiện chúng trước khi bạn bắt đầu công việc mới của mình.

6. Vạch rõ kế hoạch để đạt được mục tiêu công việc

Bạn phải biết những gì được mong đợi của bạn trước khi bước vào vai trò mới.

Hãy nhớ trong cuộc phỏng vấn bạn đã chia sẻ tất cả những ý tưởng tuyệt vời về cách bạn sẽ giúp phát triển doanh nghiệp, hợp lý hóa hoạt động của họ và phát triển các dự án mới. Bây giờ là thời gian để làm điều đó. Hãy vạch ra những kế hoạch cụ thể để đạt được mục tiêu trước ngày đầu tiên của bạn.

7. Cảm ơn mọi người

Bạn nên thể hiện lòng biết ơn với nhà tuyển dụng khi bạn là một thành viên của công ty. Hơn nữa, bạn cũng nên cảm ơn các đồng nghiệp từ công ty cũ để có thể thiết duy trì những mối quan hệ tốt đẹp.

Bình luận