Tìm việc làm thêm tại Phúc Xá, Hà Nội

Monday, 02/10/2017
   

Khi bắt đầu tìm việc làm thêm tại Phúc Xá, Hà Nội, một nơi hoàn toàn mới so với khu vực bạn dự định trong kế hoạch tìm việc làm của bản thân mình, vậy làm thế nào để có thể vừa làm quen với môi trường mới, vừa tìm kiếm việc làm hiệu quả. Liệu lúc đó chiến lược tìm việc làm của bạn có phải thay đổi không hay cần phải xác định lại mục tiêu, kế hoạch ra sao để cho phù hợp, chúng ta cùng tìm hiểu qua bài viết dưới đây để hiểu thêm về vấn đề trên.

 

Đâu là thời điểm thích hợp để bắt đầu tìm việc làm thêm tại Phúc Xá, Hà Nội tốt nhất 

Một trong những yếu tố mà bạn cần phải xem xét đến đầu tiên đó chính là yếu tốt về tài chính. Liệu bạn có đủ khả năng để chuyển đi mà không cần tiền lương, thanh toán về bảo hiểm, y tế và chi trả của các chi phí khác hay không? Nếu bạn đã dự trữ đủ tiền mặt thì bạn có thể dễ dàng chuyển đi trước, săp xếp một chỗ ở và sau đó hãy tiến hành bắt đầu tìm việc làm. Nếu không thì lời khuyên tốt nhất là bạn nên tìm việc làm trước rồi hãy chuyển đi. 

 

Bạn cũng nên xem xét hoàn cảnh cá nhân một chút. Bạn có bạn có bạn bè hay người thân ở địa điểm mới để có thể ở nhờ hoặc ngủ nhờ được không? Nếu có, bạn có thể cân nhắc việc chuyển chỗ trước và tìm việc làm sau.

Một yếu tố khác cần tính toàn là loại công việc bạn đang tìm. Việc tuyển dụng các vị trí cấp thấp hơn thì sẽ nhanh hơn và dễ dàng hơn so với việc làm ở những cấp bậc cao hơn. Nếu bạn đang ở vị trí trung cấp hoặc cao hơn, sẽ mất nhiều thời gian hơn để được tuyển dụng. Bạn nên lập kế hoạch “săn” tìm việc làm sao cho phù hợp và chuẩn bị ứng tuyển việc làm dài hạn. Hãy nhớ rằng bạn có thể thương lượng với nhà tuyển dụng một quãng thời gian cụ để có đủ thời gian di chuyển và sắp xếp chỗ ở.

Khi bạn đã quyết định khi nào bạn bắt đầu tìm việc làm mới, thì bước tiếp theo là làm thế nào để được tuyển dụng, có bí quyết nào cho công cuộc tìm việc làm hiệu quả hơn không? 

Những bí quyết hay cho bạn khi tìm việc làm thêm tại một nơi ở mới 

Dành nhiều thời gian

Để tìm việc làm phù hợp và được tuyển dụng sẽ mất nhiều thời gian hơn bạn tưởng tượng đấy. Cho nên bạn hãy tận dụng hết những thời gian rảnh rỗi, dành phần lớn thời gian cho công cuộc tìm kiếm việc làm một cách nghiêm túc nhất, đảm bảo rằng bạn không lãng phí thời gian và công sức vào những trò vô bổ và lãng xẹt. 

Dành nhiều thời gian cho kế hoạch tìm việc

Ngay cả khi bạn chuẩn bị tìm kiếm công việc, hãy sắp xếp cho nó một thời hạn. Cập nhật hồ sơ, bắt đầu kiểm tra danh sách công việc và các công ty bạn quan tâm, nhận danh sách tài liệu tham khảo sẵn sàng để sử dụng và chuẩn bị trang phục phỏng vấn. Tóm lược lại cả một quá trình bạn có thể chưa nhận thấy tầm quan trọng của nó những khi phân tích từng khía cạnh, bắt đàu từ từng một vấn đề thì bạn sẽ thấy bạn cần phải chuẩn bị hoàn hảo từ những điều nhỏ nhất, có như vậy mới tạo nên một tổng thể hoàn hảo hơn, đảm bảo bạn có được việc làm thành công đúng như mong muốn. 

Tìm hiểu về địa điểm đang ở

Khi bạn biết về thành phố hay địa điểm cụ thể nơi bạn muốn làm việc, bạn có thể nhắm mục tiêu vào các vị trí ở đó hoặc trong bán kính gần đó. Sử dụng các tùy chọn tìm kiếm nâng cao để tìm nơi mà bạn muốn làm việc. Ngoài việc sử dụng các công cụ tìm kiếm việc làm, các website tìm việc.

Đăng ký nhận thông báo việc làm

Tiết kiệm thời gian bằng cách đăng ký nhận thông báo qua email, từ đó bạn có thể biết các công việc mới phù hợp với tiêu chí đã liệt kê. Bạn nên thiết lập chúng trực tiếp trên trang web của công ty đối với các nhà tuyển dụng lớn cũng như trên các trang web liệt kê công việc. Bạn sẽ nhận được email ngay khi danh sách được đăng và bạn có thể đăng ký ngay lập tức.

Chuẩn bị sẵn sàng phỏng vấn

Điều quan trọng là phải linh hoạt để có thể nhanh chóng đến công ty khi bạn được mời đi phỏng vấn ngoài thành phố. Hầu hết các nhà tuyển dụng phỏng vấn theo thời gian biểu dày đặt và công ty sẽ không sẵn lòng chờ đợi bạn.

Nếu bạn không thể tham gia phỏng vấn kịp theo lịch trình của nhà tuyển dụng, thì bạn có thể không được đánh giá cao cho vị trí này. Trừ khi bạn đang tích cực ứng tuyển, hãy chuẩn chi phí đi lại như: sắp xếp phương tiện đi lại thật kỹ lưỡng, hoặc đặt vé tàu hoặc máy bay khi nhận được email hoặc cuộc gọi mời phỏng vấn.

Có địa chỉ liên lạc tại nơi ở mới

Có địa chỉ chỗ ở tại thành phố mới trên trên hồ sơ xin việcmẫu thư ứng tuyển tiếng việt có thể giúp bạn được lựa chọn. Một số nhà tuyển dụng không xem xét các ứng cử viên ngoài thành phố vì khó khăn trong việc đi lại. Chẳng hạn, khi bạn tìm việc làm ở Hà Nội, bạn có địa chỉ trên CV tại số nhà ở Hà Nội chứ không phải Hải Phòng (địa chỉ trước đây).

Xem lại các kết nối bạn bè

Xem lại các kết nối, bạn bè

Bạn biết ai ở đây không? Bạn có gia đình, bạn bè, người quen trong ngành hay đại học ở đó không? Mọi người bạn biết và mọi người đều biết có thể giúp bạn tìm việc. Hãy nhờ vả một cách lặng lẽ nếu bạn vẫn còn đang làm việc, giống như việc bạn đang chuyển chỗ ở để nhận việc làm mới và sự hỗ trợ khác. 

Khi bắt đầu quá trình tìm việc làm thêm tại Phúc Xá, Hà Nội, một nơi hoàn toàn mới so với dự tính ban đầu thì bạn nên chuẩn bị kỹ lưỡng và nắm bắt những bí quyết để chắc chắn thành công với quá trình tìm việc làm của mình. Chúc các bạn sớm tìm được công việc ưng ý và thành công trong cuộc sống!

Tác giả: Timviec365.vn

Bình luận