Tìm việc làm thêm tại Phước Hội - Bình Thuận

Friday, 20/10/2017
   

Cho dù là cử nhân mới ra trường hay là những ứng viên đã có kinh nghiệm thì việc bị nhà tuyển dụng từ chối là chuyện bất cứ ai cũng có thể phải đối mặt. Dưới đây sẽ là cách giúp bạn vượt qua được nỗi đau bị nhà tuyển dụng từ chối khi đi phỏng vấn  tim viec lam o binh thuan.

tìm việc làm nhanh tại Phường Phước Hội - Bình Thuận

1, Chấp nhận sự thật

Bạn nhận được thư trả lời về buổi phỏng vấn xin việc làm và kết quả là bạn không đạt yêu cầu. Bạn vô cùng bàng hoàng và không thể tin vào sự thật rằng bạn lại bị từ chối, rằng bạn chưa đủ trình độ và năng lực. Khi bị sốc, bạn đừng cố nghĩ về nó hay là suy nghĩ về những hậu quả tiêu cực mà nó mang lại. Bạn hãy giữ cho bản thân mình thật thoải mái, vững tâm. Thay vì cố chấp phủ nhận sự thiếu xót của bản thân thì bạn hãy coi đây như một bài học kinh nghiệm, nhìn nhận thẳng thắn vào vấn đề để biết được rằng bạn đã sai ở đâu, bạn có những nhược điểm gì và tìm ra cách khắc phục.

2, Chia sẻ với bạn bè, người thân

tìm việc làm nhanh tại Phường Phước Hội - Bình Thuận

Bạn đang cảm thấy rất buồn, vậy thì đừng cố giữ những nỗi buồn ấy, đừng để nỗi buồn chất chưa trong lòng tích tụ lại mà không thể giãi bày ra cùng với ai. Bạn hãy chia sẻ vấn đề bạn đang gặp phải với mọi người xung quanh, bạn hãy tâm sự với những người mà bạn tin tưởng, đó có thể là người thân, bạn bè, đặc biệt là những người đã có kinh nghiệm làm việc nhiều năm. Biết đâu chừng họ lại có thể đưa ra cho bạn những lời khuyên tốt nhất.

3, Tiếp thu 

Thay vì cứ mãi ủ rũ, bạn hãy dành nhiều thời gian cho bản thân, nhìn nhận lại bản thân xem rốt cuộc bản thân mình còn thiếu xót những gì, những gì mình đã làm được và chưa làm được. Tất cả những điều xảy ra đều có nguyên nhân và lý do riêng của nó, tốt hơn hết là bạn hãy đối mặt với vấn đề, tiếp thu những lời góp ý chân thành của người mà bạn tin tưởng.

tìm việc làm nhanh tại Phường Phước Hội - Bình Thuận

Bạn cũng có thể đọc kĩ thư trả lời kế quả của nhà tuyển dụng, hãy rep lại email của họ để hỏi lý do tại sao bạn lại không được tuyển, hoặc bạn cũng có thể gọi điện trực tiếp cho họ với mong muốn được họ chia sẻ những lý do khiến họ không chọn bạn. 

4, Lập kế hoạch

Sau khi bạn đã dám đối diện với vấn đề của mình thì hãy thôi ủ rũ, hãy tập trung vào những dự định của tương lai để lập kế hoạch tìm việc hoàn hảo hơn, rút kinh nghiệm từ những lần thất bại để có được thành công vang dội hơn cả.

tìm việc làm nhanh tại Phường Phước Hội - Bình Thuận

5, Sẵn sàng

Khi bạn đã hoàn thành những bước trên đây thì bạn hoàn toán có thể tự tin tìm kiếm cho mình những vị trí làm việc, tìm kiếm công ty mà mình yêu thích để gắn bó. Bạn hãy đầu tư thời gian và tâm sức để chuẩn bị một bộ hồ sơ thật trau chuốt, hồ sơ của bạn luôn trong trạng thái sẵn sàng tìm kiếm viec lam 24h trên các trang tuyển dụng trực tuyến. Chắc chắn sau khi đã có được những bài học kinh nghiệm và tích lũy nhiều kỹ năng hơn thì bạn sẽ hoàn toàn tự tin chuẩn bị đón nhận công việc mới.

Tác giả: Timviec365.vn