Tìm việc làm thêm tại Quận Ngô Quyền - Hải Phòng

Thursday, 12/10/2017
   

Làm thế nào để tìm việc làm thêm tại Quận Ngô Quyền - Hải Phòng với công việc nhân viên bán hàng nhanh nhất? Tuy không phải là công việc đòi hỏi nhiều kỹ năng chuyên môn nhưng để tìm được việc làm thích hợp, ứng viên có nhu cầu cần nắm bắt được những bí quyết nhất định, đặc biệt với những ứng viên chưa có nhiều kinh nghiệm xin việc làm tại Hải Phòng.Bí quyết đó là gì? Chúng ta cùng nhau tìm hiểu qua bài viết dưới đây:

Những bí quyết tìm việc làm bán hàng cho người chưa có kinh nghiệm 

Kiên trì 

Kiên trì là một trong những yếu tốt quan trọng nhất cần có của một người nhân viên bán hàng giỏi. Nếu bạn đã từng đi ứng tuyển và bị từ chối một vài lần trước đây thì bạn đừng nên nản chí hay thất vọng. Lúc này cần phải bình tĩnh để xem xét và nhìn nhận lại vấn đề để có những đánh giá và nhận xét, tìm ra nguyên nhân tại sao hồ sơ của mình lại thất bại, tại sao lại bị từ chối bởi nhà tuyển dụng để từ đó có những cách khắc phục phù hợp nhất. 

Luôn kiên trì khi tìm việc làm

Tìm việc làm dù là công việc part time hay full time thì cũng cần phải kiên trì thì mới mong có ngày thành công được, kiên trì để chuẩn bị thật kỹ càng về cả tinh thần, đảm bảo tự tin thể hiện bản thân và chinh phục công việc mơ ước.

Có sự chuẩn bị kỹ càng 

Cho dù là tìm việc làm nhân viên bán hàng hay bất kỳ ngành nghề nào khác, việc thiếu chuẩn bị sẽ là một trong những nguyên do khiến cho việc nộp đơn, phỏng vấn của bạn dễ bị thất bại nhất. Chính vì thế trước khi bắt tay vào tìm việc làm nhân viên bán hàng phù hợp, bạn cần phải dành thời gian để chuẩn bị tốt tất cả mọi thức như viết CV xin việc, đơn xin việc; tìm hiểu về những câu hỏi phỏng vấn thường gặp và tìm cách trả lời chúng,...

Bạn nên nhớ rằng phỏng vấn là một cuộc trao đổi công việc giữa nhà tuyển dụng và ứng viên nên không chỉ trả lời câu hỏi được đề cập mà bạn cũng cần có sự tương tác ngược lại bằng cách đặt câu hỏi. Khi có sự chuẩn bị kỹ càng từ trước thì bạn sẽ luôn trong tâm thế chủ động, dễ dàng đối phó với những câu hỏi mà nhà tuyển dụng đưa ra cho bạn. 

Bên cạnh đó, bạn cũng cần tìm hiểu về công ty và công việc mà bạn ứng tuyển. Hầu hết các nhà tuyển dụng đều đánh giá cao ứng viên có những hiểu biết nhất định về công ty của họ, về công việc mà họ đang tuyển dụng. Nếu bạn im lặng và gần như là không có chút kiến thức nào thì chắc chắn sẽ mất điểm trong mắt nhà tuyển dụng. 

Hoàn thiện bản CV xin việc

Hoàn thiện bản CV xin việc 

Hãy đảm bảo rằng hồ sơ xin việc của bạn rõ ràng và chuyên nghiệp. Nên đề cập cụ thể rằng bạn đang tìm việc làm nhân viên bán hàng ở lĩnh vực cụ thể nào thay vì nói một cách chung chung. Trong bản CV xin việc làm, bạn cũng cần tập trung vào sự tương thích giữa năng lực và kỹ năng của bản thân, bởi vì bạn chưa có nhiều kinh nghiệm bán hàng nên những yếu tố khác sẽ bù đắp lại và nổi bật hơn để thu hút và gây ấn tượng với nhà tuyển dụng. Giống như những người tìm việc kế toán tại hà nội . Với việc dùng mạng máy tính, việc tìm kiếm một công việc trở nên mau chóng và đơn giản hơn nhiều vô cùng.

Cần biết cách PR bản thân 

Những thành tích, khả năng của bạn như thế nào cần được ưu tiên nhấn mạnh, vì đây là những căn cứ để nhà tuyển dụng tin tưởng rằng bạn sẽ là một nhân viên bán hàng giỏi. Tuy nhiên, bạn phải tuân thủ nguyên tắc PR bản thân đúng sự thật và khéo léo. Không nên “vẽ” ra nhiều thành tựu ảo để tạo ấn tượng. Bởi nhà tuyển dụng sẽ rất thông minh nhận ra sự “không thành thật” của bạn chỉ sau một vài câu hỏi. Và dĩ nhiên, một ứng viên mắc phải sai lầm này sẽ rất khó nhận được cơ hội việc làm.

PR bản thân đúng cách là bạn biết làm nổi bật những điểm mạnh của mình một cách khiêm tốn chứ không phải là khoe mẽ bản thân một cách không kiểm soát. Năng lực thực sự của bạn đến đâu, có thể đảm nhận được công việc hay không không phải là chuyện bạn nên đưa ra để biến chúng trở nên hào nhoáng, sai sự thật. Như vậy chỉ làm xấu hình ảnh bạn đi và mất điểm trước mắt nhà tuyển dụng mà thôi. 

Hãy chuẩn bị một vài tình huống minh họa cho kỹ năng bán hàng

Khi phỏng vấn tìm việc làm nhân viên bán hàng, nhà tuyển dụng thường rất yêu cầu bạn đưa ra một tình huống thực tế khi bán hàng và giải quyết nó. Họ sẽ đánh giá những kỹ năng, sự thông minh và năng lực của bạn thông qua việc bạn xử lý chúng như thế nào. Bạn cần phải chứng tỏ rằng mình có những kỹ năng cần thiết để làm tốt công việc này. Đó là một trong những bí quyết tìm việc làm nhân viên bán hàng thành công.

Chứng mình kỹ năng của bản thân

Luôn sẵn sàng làm việc

Với những ứng viên tìm việc làm nhân viên bán hàng nhưng không có kinh nghiệm, bạn có công việc thực tập hoặc tình nguyện. Mặc dù làm việc không lương hoặc lương thấp (trong khả năng tài chính của bạn) nhưng luôn sẵn sàng làm việc cũng là một chiến lược tốt giúp bạn có cơ hội tích lũy kinh nghiệm, mở rộng các mối quan hệ và giúp tăng cơ hội tìm việc làm nhân viên bán hàng tốt hơn cho sau này.

Với những thông tin hữu ích trên đây, hy vọng rằng các bạn đã có những bí quyết cho riêng mình để chuẩn bị cho công cuộc tìm việc làm nhanh ở Quận Ngô Quyền - Hải Phòng, vị trí nhân viên bán hàng. Chúc các bạn sớm tìm được công việc ưng ý và thành công trong cuộc sống. 

Bình luận