Tìm việc làm thêm tại Thị Nại - Quy Nhơn

Tuesday, 17/10/2017
   

Bạn không nên chủ quan khi tìm việc làm thêm tại Thị Nại - Quy Nhơn, công việc làm thêm không đồng nghĩa với việc nhà tuyển dụng không chú trọng đến việc tuyển nhân viên đầu vào. Quy trình tuyển dụng vẫn không có gì khác so với khi tuyển nhân viên full time. Chính vì thế mọi người cần phải trang bị cho bản thân những kỹ năng nhất định về cách viết sơ yếu lý lịch hoàn hảo. Có như vậy mới khiến các nhà tuyen dung binh dinh đánh giá cao về sự chuẩn bị kỹ càng và cho rằng bạn là người thực sự có nhu cầu tìm việc làm, mong muốn cơ hội việc làm như thế nào. 

Cách viết sơ yếu lý lịch hoàn hảo khi tìm việc làm thêm tại Thị Nại - Quy Nhơn 

Sơ yếu lý lịch thường được xem xét đầu tiên bởi nhà tuyển dụng khi nhận được bộ hồ sơ của một nguoi tim viec dien nuoc ứng tuyển vào một vị trí công việc. Do đó việc bạn có nhận được lời mời cho buổi phỏng vấn trực tiếp hay không phụ thuộc rất nhiều vào việc nhà tuyển dụng đó có bị bản sơ yếu lí lịch của bạn thu hút hay không. 

Cách trình bày <a target='_blank' style='color: #1abc9c;' href='https://timviec365.vn/cv365/mau-so-yeu-ly-lich'>sơ yếu lý lịch</a>

Để làm được điều đó bạn cần tạo cho mình một bản sơ yếu lý lịch gọn gàng, khoa học nhất có thể làm nổi bật được những điểm mạnh của bản thân, và phải dựa trên tính trung thực, không phô trương thông tin của bản thân quá mức. Qua đó có thể nói lên rằng bạn là một người đầy nhiệt huyết với công ty và đối với vị trí công việc mà họ đang cần. 

Điều quan trọng nhất mà nhà tuyển dụng luôn quan tâm trong mỗi bản sơ yếu lý lịch đó chính là việc bạn cần thể hiện rõ ràng về kinh nghiệm làm việc của bản thân, các kỹ năng cũng như thông tin cá nhân một cách chính xác nhất. 

Hãy nên lên tất cả những kinh nghiệm mà bạn đang có

Tất cả những vị trí công việc mà trước đây bạn đã từng trải qua, đó là những doanh nghiệp nơi bạn đã có kinh nghiệm làm việc trong một thời gian nhất định. 

Nếu bạn là sinh viên vừa mới ra trường, chưa có thời gian để tích lũy kinh nghiệm chuyên môn thực tế ở đâu thì bạn có thể nêu ra những kinh nghiệm mà mình đã từng trải qua trong các công việc làm thêm, các hoạt động ngoại khóa mà trong đó bạn nắm vai trò vị trí nhất định hoặc đó có thể là quãng thời gian bạn tham gia làm tình nguyện viên cho một tổ chức phi lợi nhuận nào đó nhằm hỗ trợ và giúp ích cho cộng đồng. 

Nếu đã từng trải qua nhiều công việc chính thức thì bạn không nên đưa các thông tin làm thêm vào nữa, chỉ lấy các thông tin việc làm chính thức từ gần với hiện tại nhất cho đến xa nhất mà thôi.

Trong nhiều trường hợp công ty mà bạn từng làm việc có sự thay đổi về tên, hoặc liên doanh sát nhập với một công ty khác,... thì bạn cũng không cần phải ghi chi tiết thành 2 mục riêng mà chỉ cần ghi chú sự thay đổi này là đủ. 

Thể hiện tất cả kinh nghiệm mà bạn có

Hãy liệt kê nội dung công việc cũng như một vài thông tin cơ bản về công ty

Thông thường khi viết sơ yếu lý lịch mọi người chỉ ghi tên công ty và vị trí mà họ đảm nhiệm tại đó. Tuy nhiên điều này cũng là một sự thiếu sót chưa thể hiện sự chỉn chu và chuyên nghiệp trong cách thể hiện của bạn. Do đó mà bạn nên biết thêm một vài thông tin về lĩnh vực hoạt động, quy mô công ty,...

Ví dụ: 
Công ty cổ phần ABC
Số lượng nhân viên: 50 người
Hình thức: nhân viên chính thức
Chức vụ: Nhân viên kế toán

Nội dung công việc: 

 • Lập báo cáo tuần, quý tháng..
 • Kê khai thuế, làm hóa đơn, sổ sách
 • Quản lý tiền, file kế toán,...

Hãy viết tóm tắt những kinh nghiệm làm việc của bạn

Để cho nhà tuyển dụng có thể hiểu và nắm bắt được kinh nghiệm làm việc của bạn nhanh nhất và đầy đủ nhất, bạn hãy ghi lại một cách tóm tắt những công việc mà bạn đã làm với mỗi công ty mà bạn đã làm việc tại đó trong một thời gian nhất định. Trong trường hợp có sự thăng chức hay di chuyển về nhân sự, bạn hãy kết hợp lại để ghi. 

Ví dụ: 
Tóm tắt về kinh nghiệm làm việc:

 • Loại công việc: Quản lý nhân sự
 • Tóm tắt về kinh nghiệm làm việc: Được tuyển dụng trực tiếp vào công ty ngay sau khi tốt nghiệp đại học và phụ trách về mặt nhân sự cho toàn công ty. Sau 3 năm được thăng chức lên vị trí trưởng phòng nhân sự, phụ trách, quản lý 3 nhân viên cấp dưới và thực hiện xây dựng các chế độ cho chu trình quản lý nhân sự toàn công ty.

Hãy chia và viết nội dung công việc thành các mục nhỏ

Bạn nên lồng ghép vào phần tóm tắt kinh nghiệm làm việc những nội dung chi tiết hơn. Nếu như bạn chia các nội dung cần truyền đạt thành các mục nhỏ thì nó sẽ trở thành một bản tóm tắt và người đọc có thể nhận ra ngay lập tức. 

Chia nội dung thành nhiều mục nhỏ

Thông thường khi triển khai nội dung bạn nên chia thành các đầu mục với dấu bullet, theo logic trí nhớ con người có thể dễ dàng tiếp nhận và ghi nhớ thông tin hơn khi trình bày ở dạng này. 

Ví dụ:

- Lý lịch làm việc:

 • Tháng 10 năm 2014: được tuyển thẳng vào công ty, làm việc tại bộ phận nhân sự, phụ trách mảng tuyển dụng và hỗ trợ đào tạo nhân viên mới
 •  Tháng 10 năm 2017: thăng chức lên trưởng phòng nhân sự với 3 nhân viên cấp dưới.

- Công việc phụ trách: 

 • Tuyển dụng: phụ trách soạn tin đăng, đăng tải thông tin tuyển dụng, quản lý việc ứng tuyển, phỏng vấn, quản lý công ty giới thiệu nhân lực. 
 • Lập các phương án nghiên cứu đào tạo ( hỗ trợ đào tạo các nhân viên mới, quản lý các thực tập sinh).
 • Xây dựng, chỉnh sửa các quy định và chế độ nhân sự.
 • Phát triển chế độ đánh giá nhân viên. 

Với những thông tin hữu ích trên đây, hy vọng rằng các bạn đã có những kinh nghiệm riêng cho bản thân khi viết sơ yếu lý lịch tìm việc làm nhanh tại Thị Nại - Quy Nhơn. Chúc các bạn sớm tìm được công việc ưng ý và thành công trong cuộc sống!

Tác giả: Timviec365.vn