Tìm việc ở An Bình - Đắk Lắc

Saturday, 21/10/2017
   

Hiện nay, khi mạng internet phát triển, mọi lĩnh vực trong đời sống xã hội, kinh tế đều có sự hiện hữu của mạng intenet thì tìm việc làm cũng không nằm ngoại lệ. Trung bình mỗi người Việt Nam dành hơn hai tiếng mỗi ngày để lướt web, cụ thể là sử dụng mạng xã hội. Vậy làm thế nào để có thể sử dụng mạng xã hội một cách có hiệu quả khi tìm việc ở An Bình - Đắk Lăk? Chúng ta cùng nhau tìm hiểu qua bài viết dưới đây:

Cách sử dụng mạng xã hội một cách có hiệu quả khi tìm việc ở An Bình - Đắk Lăk

Dùng hơn một mạng xã hội

Nếu bạn đang mong muốn tìm viec lam nhanh daklak, hãy lập tài khoản trên các trang mạng xã hội. Nhà tuyển dụng sử dụng mạng xã hội như một kênh đăng tin tuyển dụng, tìm kiếm ứng viên phù hợp với yêu cầu vị trí công việc. Vì thế, bạn nên cập nhật, công khai thông tin về chuyên môn, kỹ năng, quá trình làm việc, và chủ động tìm được công việc ưng ý.

Nên sử dụng nhiều mạng xã hội để tìm việc làm

Ảnh đại diện dễ nhận diện

Khi sở hữu tài khoản trên mạng xã hội, ứng viên cần lưu ý đến ảnh đại diện. Lời khuyên là nên chọn ảnh chân dung. Điều này giúp nhà tuyển dụng việc làm 24h dễ nhận diện bạn hơn và hình ảnh của bạn cũng chuyên nghiệp hơn.

Lưu ý nhỏ, không nên chọn ảnh quá lố lăng, không phù hợp với phong tục tập quán, vì nhà tuyển dụng ngay lập tức sẽ bỏ qua hồ sơ của bạn.

Giới thiệu kỹ năng nổi bật

Trên Facebook, Twitter, LinkedIn luôn có mục tự giới thiệu bản thân. Hãy tận dụng tính năng này, mô tả về bản thân thật ngắn gọn, kèm đó là những kỹ năng nổi bật. Nếu ứng tuyển vào công ty du lịch, bạn nên thể hiện sở thích đi đây đó, kĩ năng giao tiếp, khả năng sử dụng hai hoặc nhiều ngoại ngữ.

Giới thiệu những kỹ năng nổi bật nhất của bản thân

Chia sẻ bài viết, suy nghĩ về ngành nghề

Nếu bạn có ít không gian thể hiện suy nghĩ, quan điểm về công việc trong hồ sơ ứng tuyển thì mạng xã hội là nơi tuyệt vời để bạn chia sẻ điều đó. Bởi nhà tuyển dụng thấy được bạn đam mê và quan tâm đến ngành nghề ra sao.

Khi ứng tuyển vào công ty du lịch, bài viết về cách đối mặt với những tình huống bất ngờ trong chuyến đi có nhiều người quan tâm sẽ được đánh giá cao. Lưu ý, bài viết nên đi theo cảm xúc tích cực và chia sẻ kiến thức thực tiễn từ bản thân bạn.

Tham gia vào các nhóm tuyển dụng

Trên Facebook hay Twitter, có rất nhiều nhóm tuyển dụng, những nhóm này như một mạng lưới việc làm. Nhà tuyển dụng sẽ đăng nhu cầu tìm nhân lực và ứng viên có thể gửi thông điệp tìm kiếm việc làm vào trong nhóm. Hệ thống sẽ tự động báo về tài khoản người dùng khi có người đăng tin, rất dễ dàng để theo dõi.

Theo dõi Fanpage liên quan đến ngành nghề

Ngoài các hội nhóm, có rất nhiều trang chuyên đăng tải thông tin về một chuyên ngành nhất định, trên Facebook gọi là Fanpage, còn trên Twitter là Trend. Nó hoạt động như một tờ báo điện tử. Quản trị viên sẽ đăng bài viết liên quan đến chuyên ngành, bạn có thể đọc, nhận xét, chia sẻ. Cụ thể, nếu tìm công việc liên quan đến marketing, bạn nên theo dõi BrandsVietNam, Marketing Pro...

Nguồn thông tin được cập nhật thường xuyên, giúp ứng viên nắm bắt nhanh chóng kiến thức về ngành nghề. Do không có quy trình kiểm duyệt rõ ràng, nên bạn hãy đọc và tiếp thu thông tin có chọn lọc.

Theo dõi các fanpage liên quan đến ngành nghề

Chức năng riêng tư

Mạng xã hội sẽ là “con dao hai lưỡi” nếu bạn không biết cách sử dụng khéo léo. Mọi cảm xúc tiêu cực, thông tin không lành mạnh là điểm trừ lớn nếu nhà tuyển dụng nhìn thấy trên trang cá nhân của ứng viên. Hãy sử dụng chức năng "riêng tư", chặn thông tin mà bạn không muốn công khai, chẳng hạn bạn muốn viết gì đó với ngôn từ "đời thường" để giải tỏa căng thẳng.

Một lợi thế mà bạn có thể khai thác từ mạng xã hội chính là việc mạng xã hội khiến người khác nhìn bạn theo ý bạn muốn. Do đó, thay vì làm những việc vô bổ trên các trang mạng xã hội thì bạn nên lên kế hoạch xây dựng thương hiệu cá nhân của mình, điều chỉnh các nội dung và hình ảnh khiến nhà tuyển dụng quan tâm, chú ý. Hoặc bạn có thể dùng mạng xã hội để thể hiện nhiều hơn về sở thích, cá tính của bạn trong cuộc sống và trong công việc.

Gợi ý là những bài đối thoại, bài viết sâu sắc, những câu chuyện nghị lực, tấm gương thành công mà bạn quan tâm, chia sẻ sẽ khiến nhà tuyển dụng đánh giá cao bạn hơn. Hãy thể hiện bản thân là một người thông minh, nhanh nhẹn, luôn nắm bắt thông tin và xu hướng.

Cùng với sự phát triển chóng mặt của công nghệ và internet, một xu hướng tuyển dụng nghe có vẻ bất khả thi nhưng nó đang ngày càng được các công ty “săn đầu người” áp dụng: Tuyển dụng qua mạng xã hội. Chính vì vậy, việc bạn sử dụng các tài khoản như Facebook, Twitter chủ yếu để giải trí nhưng những liên kết, hashtags và trang thông tin cá nhân sẽ là yếu tố tiềm năng cho một bản sơ yếu lý lịch đẹp trong mắt nhà tuyển dụng.

Với những thông tin hữu ích trên đây, hy vọng rằng các bạn đã có những bí quyết cho riêng mình khi sử dụng mạng xã hội để tìm việc làm nhanh ở Phường An Bình - Đắk Lắc. Chúc các bạn sớm tìm được công việc ưng ý và thành công trong cuộc sống!

Tác giả: Timviec365.vn