Tìm việc ở Bình Chuẩn - Bình Dương

Tuesday, 17/10/2017
   

Bạn đang muốn tìm việc làm thêm tại Bình Chuẩn - Bình Dương nhưng không biết cách viết CV như thế nào là hấp dẫn và thu hút nhà tuyển dụng nhất. Dưới đây chính chính là một vài gợi ý hấp dẫn và thu hút nhà tuyển dụng nhất.

Hồ sơ tìm việc làm Bình Dương là "tiếng nói" đầu tiên để giúp các ứng viên tiếp cận nhà tuyển dụng, đặc biệt là Sơ yếu lý lịch (CV). CV không phải là bản lý lịch thường xuyên nhưng được coi là "mẫu quảng cáo", tóm tắt thông tin chi tiết về giáo dục, kinh nghiệm làm việc, kỹ năng công việc của bạn, v.v.

Bất kỳ ứng viên tìm việc làm cũng nên chuẩn bị một CV toàn diện, được đầu tư chăm chút về cả nội dung và hình thức để ghi điểm với nhà tuyển dụng việc làm. Trên thực tế, nhiều ứng cử viên đã bị loại khỏi vòng đầu tiên khi xem xét CV do thiếu kỹ năng trình bày, không biết cách viết CV để đáp ứng các tiêu chuẩn. Để giúp bạn, hôm nay chuyên mục sẽ hướng dẫn các bạn một vài kỹ năng viết tìm việc tại Bình Chuẩn - Bình Dương ấn tượng và thu hút nhất. Hãy cùng tìm hiểu thông tin ngay nhé!

Làm thế nào để trình bày CV tìm việc tại Bình Chuẩn - Bình Dương của bạn?

Một CV với các thông tin quan trọng và nổi bật có thể khiến bạn bị loại khi không biết cách trình bày khoa học và đảm bảo tính thẩm mỹ. Bạn có thể tham khảo các mẫu CV trực tuyến, chỉnh sửa sáng tạo theo phong cách cá nhân và nhớ không sử dụng nguyên mẫu vì nhiều ứng cử viên có cùng bố cục sẽ làm cho CV ít hấp dẫn hơn trong mắt nhà tuyển dụng và không thể tạo được ấn tượng.

Làm thế nào để trình bày CV tìm việc tại Bình Chuẩn - Bình Dương  của bạn?

Nội dung phải ngắn gọn, ngắn gọn, dễ hiểu và thể hiện những gì bạn đang có trong tay. Không ai muốn đọc mô tả sản phẩm chi tiết mà không đề cập đến chất lượng hoặc đặc điểm nổi bật. Vì vậy, hãy chọn những gì thực sự quan trọng.

CV đủ tiêu chuẩn nên có gì?

Hãy nhớ rằng, bạn chỉ có một cơ hội để "quảng cáo" cho mình thông qua một CV trước nhà tuyển dụng. CV chuẩn nên chứa thông tin sau:

1. Thông tin cá nhân

Thông tin cá nhân bao gồm: tên, số điện thoại, địa chỉ email, địa chỉ cá nhân nơi bạn sinh sống, liên kết trang mạng xã hội cá nhân, ảnh chân dung. Thông tin này cần được xem xét cẩn thận và nên được đặt ở đầu trang. Khi người sử dụng lao động muốn hẹn với bạn, họ sẽ thấy dễ dàng hơn. Ngoài ra, bạn không cần liệt kê quá nhiều về thông tin cũng như những mối quan hệ thân thiết của bạn với những thành viên trong gia đình như thế nào?

2. Mục tiêu nghề nghiệp

Tại nơi làm việc hoặc trong cuộc sống, bạn cần đặt mục tiêu chinh phục điểm đến. Ngay cả trong CV của bạn, bạn cần phải đặt mục tiêu nghề nghiệp để thuyết phục người sử dụng lao động nhằm thể hiện sự tiến bộ trong công việc của chính mình. 

Mục tiêu nghề nghiệp nên được viết ngắn gọn, gần với sự phát triển của công việc. Bạn có thể đặt mục tiêu ngắn hạn hoặc dài hạn, nhưng tránh viết chung chung hoặc không có định hướng công việc rõ ràng, nhà tuyển dụng sẽ không đánh giá cao các mục tiêu mơ hồ của ứng viên.

3. Trình độ học vấn

Tên trường bạn đã học ở trình độ cao nhất, chuyên ngành và thời gian hoàn thành. Nếu bạn là sinh viên, nthì cần ghi rõ năm tốt nghiệp và năm theo học. Nếu bạn đã tốt nghiệp thì bạn nên đề cập đến năm tốt nghiệp và chương trình hiện tại (nếu có).

Nếu bạn không có bất kỳ bằng cấp nào nhưng đã tham dự các khóa học, hội thảo và đào tạo liên quan đến vị trí này, vui lòng liệt kê chúng trong CV. Các chương trình bạn đã trải nghiệm có thể để lại ấn tượng tốt cho người tuyển dụng lao động.

4. Kinh nghiệm

Kinh nghiệm

 

Các nhà tuyển dụng sẽ muốn biết những gì bạn đã làm trong quá khứ, dựa trên kinh nghiệm, họ sẽ đánh giá khả năng thích ứng với công việc hiện tại. Đây không phải là kinh nghiệm làm việc hay kinh nghiệm chuyên môn. Bạn có thể không có bất kỳ kinh nghiệm nào với vị trí bạn đang nộp đơn xin, nhưng thông qua các công việc khác hoặc các kỹ năng liên quan, người sử dụng lao động có thể đánh giá cao và chấp nhận bạn cho các cuộc phỏng vấn.

Có một số lỗi trình bày trong CV ở phần kinh nghiệm mà người tìm việc thường hay mắc phải chính là trình bày thông tin quá dài. Chỉ cần chỉ ra các công việc chính, phù hợp nhất với vị trí bạn đang ứng tuyển là gì. Đồng thời ghi rõ tên công ty, ngày làm việc và nghỉ việc ... Như vậy nhà tuyển dụng sẽ đánh giá bạn rất cao.

5. Kỹ năng

Dựa trên kinh nghiệm, liệu chủ lao động có đánh giá năng lực của bạn phù hợp với vị trí này không? Ngoài ra, các kỹ năng sẽ giúp bạn cạnh tranh tốt hơn với các ứng cử viên khác. Xu hướng hiện nay là các nhà tuyển dụng thường rất hay đề cao những ứng viên có kỹ năng nổi trội. Vì vậy, đừng quên liệt kê các kỹ năng được coi là điểm mạnh. Chẳng hạn như kỹ năng Photoshop, thiết kế, kỹ năng sử dụng phần mềm máy tính, ...

6.Trình độ ngoại ngữ- tin học

Nhà tuyển dụng yêu cầu nhân viên sử dụng thông tin văn phòng. Nếu bạn thành thạo hơn những điều cơ bản thì bạn nên liệt kê chúng để ghi điểm với người sử dụng lao động. Ngoài ra, trình độ thông thạo hai ngoại ngữ cũng là một "điểm cộng" và có lợi thế cạnh tranh lớn trong thời kỳ hội nhập ngày nay.

Trên đây chính là một vài gợi ý dành cho bạn khi viết CV tìm việc làm thêm ở Bình Chuẩn - Bình Dương. Chúc bạn có thể nhận được nhiều thông tin hữu ích nhất từ bài viết.

Bình luận