Tìm việc ở Đề Thám - Cao Bằng

Friday, 20/10/2017
   

Thư xin việc luôn đóng vai trò vô cùng quan trọng trong bộ hồ sơ xin việc, nhiều người thường không coi trọng thư xin việc bằng CV xin việc nhưng đó là sai lầm rất có thể sẽ khiến mọi người thất bại ngay từ vòng hồ sơ khi ứng tuyển vào một công việc nào đó. Chính vì thế khi tim viec lam tai cao bang, mọi người cần tìm hiểu thật kỹ và cần có kỹ năng để trình bày thư xin việc một cách hoàn hảo nhất, có như vậy mới thuyết phục được nhà tuyển dụng.

Cấu trúc chính làm nên một bức thư xin việc hoàn hảo dành cho ứng viên khi tìm việc ở Đề Thám - Cao Bằng 

Lời chào mở đầu 

Đây là lời chào mà bạn gửi đến người phụ trách tuyển dụng của công ty. Cách viết lời chào mở đầu phụ thuộc vào những thông tin mà bạn thu thập được từ doanh nghiệp đó, chi tiết về tên của người nhận là điều rất cần thiết. 

Cách trình bày lời chào mở đầu

Viết đoạn mở đầu 

Với đoạn mở đầu, bạn nên đề cập đến vị trí mà bạn đang muốn dự tuyển và nêu rõ nguồn thông tin nào đã giúp bạn biết đến thông tin tuyển dụng đó của công ty khi tim viec nhanh 24 ở Đề Thám - Cao Bằng. Bạn nên trình bày nội dung đoạn này trong khoảng một đến hai câu là đủ. Đoạn mở đầu thường khá quan trọng vì người đọc sẽ thường nhớ chi tiết đầu tiên và cuối cùng nhất. 

Phần nội dung chính 

Đây là phần bạn có thể dành nhiều thời gian để diễn giải và chứng minh cho những lời nói của bạn ở trên. Vì sao bạn chính là người phù hợp nhất mà không phải ai khác trong khi có hàng trăm người đang cùng ứng tuyển và cạnh tranh cùng một vị trí công việc với bạn. 

Theo một thông tin kết quả nghiên cứu thì thông thường nhà tuyển dụng chỉ dành khoảng 30 giây để lướt qua thư xin việc của bạn do đó mà bạn không nên trình bày quá dài dòng mà chỉ nên trình bày thành một đến hai đoạn nhỏ. Bạn cũng cần chú ý trả lời những câu hỏi sau: 

- Tại sao bạn muốn làm việc ở đây? 

- Lý do nào khiến bạn nghĩ mình là người thích hợp cho vị trí này? 

- Mục tiêu bạn sẽ phấn đấu để mang về lợi ích cho công ty khi ở vị trí đó là gì? 

- Những kinh nghiệm, kỹ năng nào là điểm mạnh khiến bạn đáp ứng được công việc đó? 

Trình bày phần nội dung của lá thư xin việc

Bạn cần chú ý trình bày kinh nghiệm và kỹ năng mà bạn có phải chọn lọc sao cho phù hợp với công việc mà bạn đang ứng tuyển, như thế mới dễ dàng đạt được điểm cộng của nhà tuyển dụng. Bạn có thể lựa chọn những thành tích nổi bật nhất mà bạn đã từng đạt được, minh chứng cụ thể qua những con số thực tế để tạo điểm nhấn thuyết phục cho nhà tuyển dụng nhất. 

Với những người đã có nhiều kinh nghiệm xin việc làm thì không sao nhưng đối với những bạn lần đầu thể hiện thư xin việc và lần đầu đi tìm việc làm như sinh viên thì đây không phải là chuyện dễ dàng. Có thể họ không biết nên bắt đầu trình bày từ đâu và cần phải trình bày như thế nào cho thật hợp lý. 

Với những bạn sinh viên vừa mới tốt nghiệp, bạn có thể trình bày về những kinh nghiệm và kỹ năng mà bạn đúc rút ra được sau quá trình tham gia như vị trí trưởng câu lạc bộ tiếng anh, thành viên của một câu lạc hộ thiện nguyện nào đó, hoặc tình nguyện viên cho những tổ chức phi lợi nhuận,...

Bạn không nên kể lể về chi tiết công việc bạn đã từng làm, từng phụ trách ở đó mà hãy nói về những kỹ năng mà bạn rút ra được sau khi tham gia công việc đó. Nhà tuyển dụng quan tâm vào những kỹ năng và kinh nghiệm mà bạn có chứ không có thời gian quá nhiều dành cho bạn chỉ để đọc những dòng bạn kể lể lan man không có trọng tâm. 

Đó phải là những kinh nghiệm và kỹ năng đã được bạn chọn lọc để trình bày chứ bạn không nên ôm đồm, trình bày hết tất cả những gì mà mình có với hy vọng nhà tuyển dụng sẽ đánh giá cao nhưng đôi khi chúng sẽ gây tác dụng ngược lại cho thư xin việc của bạn. 

Đoạn cuối thư

Gần tương tự như đoạn đầu thư, bạn cần phải chốt lại vấn đề bằng cách nhấn mạnh một lần nữa tại soa bạn lại là người phù hợp nhất và bạn quan tâm đến công việc ở vị trí này như thế nào. Song song với đó là đừng quên bày tỏ nguyện vọng mong muốn được làm việc cho công ty, bày tỏ một hy vọng về buổi phỏng vấn trực tiếp để có thể được trao đổi nhiều hơn. 

Không quên kết thúc thư trang trọng

Bên cạnh đó thì bạn cũng cần phải cung cấp các thông tin cá nhân cần thiết như: số điện thoại liên hệ, địa chỉ email,... để tới lúc cần thiết nhà tuyển dụng có thể nhanh chóng liên lạc lại với bạn để hẹn về lịch buổi phỏng vấn chẳng hạn.

Bạn cần nhớ là phải đề cập đến CV và những tài liệu, bằng cấp liên quan được đính kèm để nhà tuyển dụng có thể đọc và nắm bắt rõ hơn thông tin về bạn. 

Cuối cùng là nên dành một lời cảm ơn tới người đã dành thời gian cho lá thư của bạn. 

Phần kết và ký tên 

Với phần này bạn chỉ cần viết "Trân trọng!" rồi ghi họ tên đầy đủ  vưới chữ ký một cách trang trọng là hoàn thành kết thúc.

- Những thông tin liên quan khác àm bạn nên chú ý trong thư xin việc: 

+ Độ dài của một cover letter mà bạn nên viết là khoảng 3/4 độ dài trang giấy thôi, trừ khi bạn muốn kể một câu chuyện gì hay đến mức nhà tuyển dụng muốn đọc mãi và chúng chẳng hề liên quan gì đến việc bạn ứng tuyển vào vị trí này với mục đích và động lực như thế nào.

+ Bạn cần thể hiệ các thông tin bao gồm thông tin về người gửi là chính bạn: họ và tên, địa chỉ liên hệ, số điện thoại, email,...

+ Ngoài ra bạn cũng cần có các thông tin về người nhận bao gồm: tên người nhận, chức danh đảm nhiệm, email, tên công ty làm việc,...

+ Sau tất cả mọi thứ thì cuối cùng bạn cần kiểm tra lại mọi thứ một cách thật cẩn thận và chắc chắn rằng cover letter của bạn không mắc phải lỗi nào dù chỉ là một lỗi chính tả nhỏ xíu. 

Hiện nay có rất nhiều cover letter mẫu để cho ứng viên có thể tham khảo, dựa trên đó để làm nền tảng cơ bản rồi viết cho bản thân mình một cover letter chuẩn, thu hút nhà tuyển dụng. Tuy nhiên bạn cũng cần phải chọn lọc cover letter tham khảo sao cho phù hợp nhất. Nếu bạn đang ứng tuyển vị trí nhân viên kinh doanh thì bạn không thể lựa chọn mẫu cover letter của nhân viên pha chế được, mặc dù về bố cục cơ bản của chúng có thể có một số điểm tương đồng nhau. 

Với những thông tin hữu ích trên đây, hy vọng rằng các bạn đã nắm vững được cách trình bày thư xin việc khi tìm việc làm nhanh tại Phường Đề Thám - Cao Bằng. Chúc các bạn sớm tìm được công việc ưng ý và thành công trong cuộc sống!

Tác giả: Timviec365.vn