Tìm việc ở Dĩ An - Bình Dương

Tuesday, 17/10/2017
   

Làm sao để có thể đánh giá chính mình chuẩn xác nhất khi đi tìm việc ở Dĩ An - Bình Dương. Đây là một việc làm tưởng chừng như đơn giản nhưng lại cực khó  khăn, nó ảnh hưởng rất lớn tới việc bạn có được tuyển dụng hay không? Vậy đánh giá bản thân như thế nào là chuẩn xác để xin viec lam binh duong một cách nhanh chóng và thuận lợi nhất? Hãy tìm hiểu ngay nhé!

Không bao giờ là quá sớm để bắt đầu quá trình tự đánh giá bản thân  trước khi đi tìm việc làm tại Dĩ An - Bình Dương. Ngoài học vấn  được chuẩn bị tốt, đây cũng là một điều tốt để làm trong bất kỳ quá trình tìm kiếm việc làm nào. Bạn cần phải chú ý đến tất cả các vị trí bạn đã làm việc toàn thời gian, bán thời gian, hoạt động ngoại khóa ... hãy chắc chắn viết một danh sách và thường xuyên cập nhật hồ sơ của bạn.

Bạn có biết tất cả các kỹ năng trong công việc mà bạn đã tích lũy được hay không? Theo dõi thông tin của chúng tôi để đảm bảo bạn không đánh giá thấp khả năng của chính mình khi tìm việc làm ở Dĩ An - Bình Dương.

Mẹo giúp đánh giá bản thân chính xác khi tìm việc làm ở Dĩ An - Bình Dương

Tự đánh giá là gì?

Tự đánh giá là gì?

Đó là một quá trình nhìn lại, đánh giá những kinh nghiệm cuộc sống của bạn để xem bạn đã tích lũy được những kỹ năng nghề nghiệp nào và đánh giá những kỹ năng đó sẽ được tiếp thị như thế nào trước  các nhà tuyển dụng.

Tại sao bạn cần tự đánh giá?

Đây là một bài tập quan trọng và đáng giá vì nhiều nguyên nhân:

Nó làm cho bạn nhận ra các kỹ năng bạn có thể "bán", các kỹ năng mà đôi khi bạn không nghĩ là rất quan trọng. Nó giúp bạn đáp ứng các yêu cầu tuyển dụng, giúp bạn dễ dàng giải thích các kỹ năng và cách bạn tích lũy chúng.

Trong các cuộc phỏng vấn tìm việc làm ở Dĩ An - Bình Dương, bạn sẽ hoàn toàn nhận thức được rằng không chỉ các kỹ năng được đùng dể bán cho nhà tuyển dụng mà nó còn được bạn dùng để áp dụng vào trong công việc như thế nào là hiệu quả nhất.

Làm sao để tự đánh giá chính mình khi tìm việc làm ở Dĩ An - Bình Dương?

Chia cuộc sống thành nhiều thành phần khác nhau: công việc, học tập, cuộc sống riêng tư ...

Hãy xem xét từng yếu tố và tìm hiểu những gì bạn đã học được từ trải nghiệm đã tích lũy. Chú ý đến các khía cạnh sau: trách nhiệm, kỹ năng quản lý thời gian, kỹ năng giao tiếp, làm việc nhóm...

Hãy suy nghĩ về các kỹ năng bạn có thể áp dụng cho ngành, vị trí bạn muốn có.

Viết ra tất cả những điều đó để khi cần thiết, bạn có thể mở ra và xem lại những đánh giá đó trước mỗi cuộc phỏng vấn.

Làm thế nào để đánh giá các kỹ năng tích lũy?

Với những sinh viên mới tốt nghiệp, bạn thường lo lắng về việc thiếu kinh nghiệm, nhưng trên thực tế, quá trình học tập mang lại cho bạn nhiều kỹ năng cần thiết cho công việc. Ví dụ: Làm việc theo nhóm phát triển tinh thần đồng đội, kỹ năng giao tiếp và kỹ năng giải quyết vấn đề. Viết một bài luận phát triển các kỹ năng tư duy logic, phân tích và viết. Hoàn thành nhiệm vụ đúng giờ giúp bạn hình thành được kỹ năng quản lý thời gian hiệu quả.

Công việc bán thời gian liên quan đến các mức trách nhiệm khác nhau cũng xây dựng cho bạn các kỹ năng nhất định, suy nghĩ về những gì bạn đã làm và các kỹ năng bạn có thể bán mà bạn đã tích lũy được ngoài những công việc chính trên vị trí đó.  

Làm thế nào để đánh giá các kỹ năng tích lũy?

Ví dụ:

Công việc bán hàng cho phép bạn có kỹ năng giao tiếp, giải quyết vấn đề, trách nhiệm của viêc thu giữ tiền bạc, hóa đơn ... sẽ thể hiện được sự thật thà và trung thực tuyệt đối của bạn.

Việc làm bán thời gian như chạy bàn, phục vụ,...sẽ bổ sung thêm cho bạn các kỹ năng về tổ chức, giao tiếp, dịch vụ khách hàng và giải quyết vấn đề.

Trong cuộc sống riêng tư của bạn, bạn có thể tham gia vào các hoạt động ngoại khóa, thể thao, tiệc tùng, hay dã ngoại,....

Tổ chức một bữa tiệc hoặc sự kiện sẽ giúp bạn hình thành nên kỹ năng làm việc theo nhóm, quản lý thời gian và giải quyết vấn đề.

Tài trợ cho các câu lạc bộ, hiệp hội, nhóm... sẽ giúp bạn phát triển kỹ năng làm việc theo nhóm, kỹ năng tổ chức và  nâng cao trách nhiệm cá nhân.

Ở trên là những hướng dẫn giúp bạn có thể đánh giá chính mình chuẩn xác nhất trước khi tìm việc làm ở Dĩ An - Bình Dương. Nếu bạn chưa biết cách tự đánh giá mình thì càng không nên bỏ lỡ bài chia sẻ ở trên nhé! Chúc bạn tìm việc thành công đồng thời có nhiều những trải nghiệm hay cùng chuyên mục.

Bình luận