Tìm việc ở Đồng Kỵ - Bắc Ninh

Monday, 16/10/2017
   

Liệu có dễ tìm việc làm vào dịp cuối năm hay không? Câu hỏi này thường xuyên diễn ra với nhiều người tìm viec lam bac ninh hiện nay. Để giúp bạn tìm câu trả lời hãy dành thời gian tham khảo và tìm hiểu thêm một vài  thông tin cung cấp bên dưới đây nhé!

Những người tìm việc làm ở Đồng Kỵ - Bắc Ninh vào cuối năm: Những câu chuyện có vẻ giống như một huyền thoại nhưng là có thật.

Thật sai khi nghĩ rằng không ai thuê bạn vào cuối năm, đó chỉ là cảm giác chủ quan của bạn, nhưng sự thật hoàn toàn ngược lại. Tìm kiếm công việc vào cuối năm thường được mọi người ví như câu chuyện hết sức hoang đường trong một thời gian dài. Nhưng đó là thời điểm thích hợp nhất để bạn tìm một công việc phù hợp nhất với mình.  

Liệu có dễ tìm việc vào dịp cuối năm?

Xem xét các ví dụ sau:

Chuyện hoang đường số 1: "Không ai thuê bạn vào tháng 12!"

Người ta thường nói rằng tháng 12 là tháng "phát phù", chúng ta có thể hiểu rằng đây là tháng lễ hội, tiệc tùng, đây cũng là tháng bận rộn của năm nhưng vẫn là tháng mà mọi người phải làm việc và được trả lương. Có sáu lý do khiến các công ty thường thuê nhân viên vào cuối năm:

Không ai thuê bạn vào tháng 12

1) Nhiều công ty phải chi tiền trong ngân sách trước khi kết thúc một năm. Đây là một trong những lý do tại sao nhiều công ty thuê giám đốc điều hành vào khoảng tháng 12.

2) Nhiều người muốn thắt chặt tình trạng lỏng lẻo trong cơ quan trước khi một năm mới bắt đầu. Hầu hết các nhà tuyển dụng, phòng nhân sự trong công ty trở nên vội vàng hơn vào cuối năm, họ muốn làm mới mọi thứ đặc biệt là tuyển dụng nhiều hơn nếu công ty của họ còn thiếu.

3) Có một số vị trí tuyển dụng tìm việc làm tại Đồng Kỵ - Bắc Ninh vào khoảng cuối tháng 11 hoặc đầu tháng 12 vì tại thời điểm này có nhiều người từ chức vì họ nghĩ đây là thời điểm duy nhất trong năm mà họ có cơ hội đoàn tụ với gia đình của họ. Một số người xin nghỉ sớm để đi ra nước ngoài hoặc trở về nhà nơi người thân của họ sinh sống.

4) "Những kẻ săn đầu người" thường làm việc rất chăm chỉ vào cuối năm để tìm kiếm tài năng cho công ty của họ. Họ thường được trả cao hơn khoảng 60% so với bình thường mỗi khi họ tìm thấy những ứng cử viên sáng giá nhất cho một công ty nào đó.

5) Ngày nghỉ lễ không ảnh hưởng đến nhiều công ty. Nhiều công ty có các hoạt động không phụ thuộc vào bất kỳ kỳ nghỉ nào hoặc có nhiều đối tác hơn vào bất kỳ thời điểm nào trong năm.

6) Các công ty lớn muốn bắt đầu một năm mới với một "tiếng vang". Các công ty lớn muốn giữ những quân át chủ bài của riêng họ bởi vì họ muốn kiếm được nhiều tiền trong năm mới.

Chuyện hoang đường số 2: "Bạn không bao giờ tìm được công việc bạn muốn vào tháng 12"

Sự thật là ngược lại, bạn có rất nhiều cơ hội để tìm việc làm tại Đồng Kỵ - Bắc Ninh như mong muốn bởi vì vào thời điểm này, không có nhiều người cạnh tranh với bạn như những tháng khác trong năm. Người tìm việc phải nắm lấy cơ hội và tìm được người chủ với một thái độ tích cực, theo ý kiến của một chuyên gia tuyển dụng từ Mỹ ông ấy cho rằng cơ hội đem tới thành công lớn nhất cho bạn khi tìm việc chính là vào thời gian này.

Những dịp lễ, ngày nghỉ Tết hay ngày lễ như thế này là thời gian thư giãn cho hầu hết mọi người, và khi bạn gặp ai đó, cơ hội thành công của bạn cao, mọi người đã sẵn sàng mở ra nhiều cơ hội cho bạn.

Chuyện hoang đường số 3: "Không có gì quan trọng trong tháng 12 và vì vậy bạn cứ thoải mái chơi đi."

Hầu hết các nhà tuyển dụng khuyên rằng các ứng cử viên phải linh hoạt để gặp gỡ các nhà tuyển dụng trong những ngày nghỉ, vì vậy đừng để ngày nghỉ trôi qua  sau đó mới tiến hành  phỏng vấn như vậy bạn đang đánh mất rất nhiều cơ hội cho chính mình rồi đó.

Chuyện hoang đường số 4: "Mặc dù ông chủ dự định thuê thêm nhân viên, nhưng các nhà tuyển dụng không có thời gian để gặp bạn."

Quá trình phỏng vấn có thể chậm hơn bình thường vì một số người phải làm việc nhưng điều đó không có nghĩa là nó bị trì hoãn. Điều quan trọng nằm ở việc bạn có biết linh hoạt cho dù người tuyển dụng của bạn ở trong thành phố hay họ đang ở trong nước tham dự các buổi tiệc tùng trong dịp lễ này hay không. Đi công ty, tham gia vào các hoạt động của công ty và cố gắng làm quen với mọi người. Biết đâu bạn sẽ tự đem lại niềm vui bất ngờ cho mình trong quá trình tìm việc làm tại Đồng Kỵ - Bắc Ninh làm thì sao.

Mặc dù ông chủ dự định thuê thêm nhân viên, nhưng các nhà tuyển dụng không có thời gian để gặp bạn

Chuyện hoang đường số 5: "Bạn sẽ có cơ hội tốt hơn nếu bạn đợi sang năm mới"

Nếu nhà tuyển dụng có nhu cầu tuyển dụng, họ sẽ không bao giờ quan tâm cho dù đó là tháng Giêng hoặc tháng Mười Hai. Tuyển dụng việc làm không bao giờ tập trung vào những thời điểm cụ thể trong năm. Mọi người sẽ thuê bất cứ khi nào họ cần.

Trên đây là những lý  giải cho câu hỏi liệu có tìm việc thành công trong dịp cuối năm hay không? Chắc chắn bạn đã nắm được câu trả lời là gì rồi chứ. Chúc bạn tìm kiếm việc làm thành công trong dịp này và nhận được nhiều những trải nghiệm hay cùng với bài viết.

Ngoài ra, để có thể giúp người tìm việc kế toán tại Đồng Kỵ - Bắc Ninh luôn đạt hiệu quả chúng tôi khuyên các bạn hãy lựa chọn các website uy tín như tìm việc 365

Bình luận