Tìm việc ở Ghềnh Ráng - Quy Nhơn

Monday, 16/10/2017
   

Có nên tìm việc làm nhanh ở Ghềnh Ràng – Quy Nhơn khi đang cảm thấy hạnh phúc với công việc hiện tại? Lời khuyên tham gia một cuộc phỏng vấn xin việc đầy triển vọng và cơ hội cao khi đang cảm thấy hạnh phúc với công việc hiện tại nghe thì thấy có vẻ kì quặc, thế nhưng đôi khi lại khiến cho chúng ta cảm thấy đúng đắn nhất. Tại sao lại như vậy?

tìm việc làm nhanh ở Ghềnh Ràng – Quy Nhơn

Thường thì chúng ta tin rằng mỗi người nhân viên sẽ chỉ tìm kiếm một công việc mới cho bản thân mình khi họ đã cảm thấy chán hoặc thất vọng về công việc cũ đang làm, họ sợ bị giáng chức, lo lắng về bất kì sự thay đổi nào đó trong công việc, việc phải chuyển công tác sẽ làm ảnh hưởng đến công việc của mình….

 Thế nhưng lại có những lời khuyên rằng bạn nên tìm một công việc mới khi đang cảm thấy hạnh phúc đối với công việc hiện tại. Nguyên nhân là vì sao lại thế? Nắm bắt được nguyên nhân vì sao bạn không chỉ tự mình tìm ra được hướng đi mới mà còn có thể nắm bắt cơ hội trên thị trường tuyển dụng Bình Định mới nhất trong tầm tay khi có nhu cầu "nhảy việc"!

Tại sao lại tìm một công việc mới khi đang làm rất tốt công việc hiện tại?

tìm việc làm nhanh ở Ghềnh Ràng – Quy Nhơn

Khi bạn đang hạnh phúc với công việc của mình, bạn hãy đi tìm một công việc khác, hãy tham gia các cuộc phỏng vấn. Những lợi thế mà bạn có trong lúc này đó là:

  • Bạn sẽ có được sự linh hoạt và sự tự tin khi tham gia phỏng vấn xin việc, tự tin đối diện và trò chuyện với bất kì nhà tuyển dụng nào. Bạn hiểu rằng, có một công việc đang chờ dợi bạn quay về, bạn sẽ không mất công việc đó cho dù bạn có thất bại trong cuộc phỏng vấn. Bạn sẽ nằm trong vùng an toàn. Bên cạnh đó, bạn sẽ có được trạng thái thoải mái nhất có thể khi đi phỏng vấn, bởi bạn không phải chịu áp lực nhất định phải có một công việc, bạn không phải chịu áp lực thất nghiệp.
  • Nếu như bạn luôn được đánh giá cao trong công việc đang làm thì đó sẽ là một lợi thế giúp bạn ghi điểm với nhà tuyển dụng mới. Họ sẽ mau chóng ấn tượng với bạn và muosn dành bạn khỏi tay công ty hiện tại.
  • Bạn sẽ đủ tự tin để yêu cầu một mức lương cao hơn, vị trí công việc cao hơn và có chế độ phúc lợi tốt hơn.

Nếu bạn tìm việc khi chán nản công việc hiện tại, điều gì sẽ xảy ra?

tìm việc làm nhanh ở Ghềnh Ràng – Quy Nhơn

Nếu bạn cảm thấy chán công việc hiện tại mà bắt đầu đi xin việc mới thì bạn sẽ có những thiệt thòi đáng kể thay vì bạn đang hạnh phúc với công việc mà đi tìm việc mới. Có thể kể tới như là:

  • Sự lo lắng về công việc hiện tại sẽ khiến bạn cảm thấy căng thẳng trong quá trình phỏng vấn, bạn cảm thấy nặng nề hơn và nhiều áp đặt cho bản thân mình hơn.
  • Bạn sẽ có cảm giác e dè, sợ hỏi về vấn đề tiền bạc, lương thưởng. sợ đánh mất cơ hội đối với công việc này.
  • Bạn có xu hướng dễ dàng rơi vào trạng thái tuyệt vọng, hoặc là quá háo hức đẻ nỗ lực tìm kiếm một chiếc phao cứu sình. Thoát khỏi những công việc nhàm chán mà bạn đang làm. Điều đó không tránh khỏi việc bạn chọn dại một công việc nào đó.
  • Bạn sẽ có ít cơ hội để đề xuất được một mức lương tốt hơn

Trên đây là những phân tích lý giải lý do tại sao các bạn nênđi tìm một công việc mới trong khi đang cảm thấy hạnh phúc với công việc hiện tại. Hãy luôn tự tin làm chủ bản thân để có những quyết định mới nhất.

Tác giả: Timviec365.vn