Tìm việc ở Hiệp An - Bình Dương

Wednesday, 18/10/2017
   

Bạn đang có nhu cầu ứng tuyển vào công việc kế toán khi tìm việc ở Hiệp An - Bình Dương nhưng hầu hết chưa có nhiều kinh nghiệm và nhất là đối với các bạn sinh viên. Xin việc kế toán dường như là ác mông đối vớ các bạn sinh viên chuyên ngành vì hiện nay lượng người theo học ngành kế toán là khá nhiều, và nhà tuyển dụng thì luôn yêu cầu có kinh nghiệm thực tế. Vậy làm thế nào để có thể ứng tuyển trong vòng tuyển dụng Bình Dương thành công để có được công việc đúng với mong muốn của bản thân? 

Kinh nghiệm hữu ích giúp bạn xin việc kế toán hiệu quả khi tìm việc tại Hiệp An - Bình Dương

Chuẩn bị đầy đủ những kiến thức và kỹ năng kế toán

Sinh viên mới tốt nghiệp - thường không có cơ hội làm việc trong thế giới thực - nghĩa là bạn không có kinh nghiệm, nhưng không có nghĩa là bạn không có kiến ​​thức hoặc kỹ năng trong kế toán. Để làm tốt công việc của kế toán, ít nhất bạn phải biết kế toán - định khoản - hạch toán (sinh viên thường rất yếu này, mục này - hệ thống tài khoản chưa chắc có thể nhớ hết thì làm sao có thể sử dụng thành thạo những loại tài khoản kể trên). 

Trang bị kiến thức về kế toán

Nếu bạn yếu về lý thuyết hạch toán - định khoản, hãy bổ sung thêm kiến thức về nó ngay bây giờ. (Lưu ý: Nhà trường thường dạy bạn theo  TT 200/2014 / TT-BTC nhưng khi đi làm việc tại những công ty nhỏ thì họ hay áp dụng  theo Quyết định 48, do đó đừng quên bổ sung kiến ​​thức theo Quyết định 48).
Tiếp theo là cập nhật luật thuế: bởi vì công việc của kế toán ảnh hưởng đến rất nhiều doanh nghiệp, nếu bạn làm sai, có thể doanh nghiệp sẽ bị phạt tiền. Đó là lý do tại sao nhà tuyển dụng luôn yêu cầu kinh nghiệm, rủi ro mà sinh viên mới tốt nghiệp mang lại cho doanh nghiệp là rất lớn, vì vậy họ không thể mạo hiểm. Thông thường, kiến ​​thức kiến thức khi bạn được đào tạo trên ghế nhà trường không còn đúng với luật thuế hiện hành, vì vậy bạn cố gắng cập nhật kịp thời nhất những thông tin mới nhất về các Luật nhé!.
Kỹ năng trong máy tính văn phòng cũng rất quan trọng: Kế toán làm việc chủ yếu trên máy tính, vì vậy bạn phải có kỹ năng viết tốt, sử dụng trình độ Excel thành thạo - dành thời gian để bổ sung thêm kỹ năng này ngay từ khi còn đi học. Khá nhiều kỹ năng về lĩnh vực kế toán được tiến hành trên excel như bảng tính và bảng lương, thuế thu nhập cá nhân...

Chuẩn bị  đầy đủ hồ sơ tìm việc tại Hiệp An - Bình Dương

Bạn phải chuẩn bị cho mình một bồ hồ sơ xin việc làm thật ấn tượng, bằng cấp và chứng nhận. Phải mất rất nhiều thời gian để hoàn thiện nó nhưng viết một sơ yếu lý lịch hoặc một s hồ sơ ấn tượng sẽ giúp bạn bước qua buổi phỏng vấn dễ dàng hơn rất nhiều. Thông thường đối với những bạn mới tốt nghiệp thì vẫn còn khá hoang mang trong khâu tạo và chuẩn bị hồ sơ tìm việc làm.

Một bộ hồ sơ thường bao gồm: bản sơ yếu lý lịch, CV, bằng tốt nghiệp, chứng chỉ, giấy chứng nhận sức khỏe, hộ chiếu, chứng mình thư (nếu cần)... Ảnh hoặc bản gốc gửi là do yêu cầu của người sử dụng lao động.

Cách tìm việc tại Hiệp An - Bình Dương về lĩnh vực kế toán

Khi tốt nghiệp, mọi người đều muốn làm việc đúng lĩnh vực, trong đúng ngành học. Nhưng nó thực sự khó khăn, bởi nếu bạn muốn tìm việc làm kế toán thì bạn cần phải có ít nhất là  2-3 năm kinh nghiệm.
Nếu mới ra trường, bạn nên tìm kiếm thêm công việc nhẹ như kế toán bán hàng, kế toán biên chế hoặc nợ... Nếu những vị trí tim ho so ung vien này vẫn khó với bạn thì bạn có thể bắt đầu bằng các vị trí khác như thư ký, thu ngân, bán hàng...bởi những công việc này cũng có liên quan tới kế toán, và chắc chắn sẽ giúp bạn sau này khi được nhận vào vị trí kế toán chính thức.

Cách tìm việc làm kế toán


Trong quá trình thực hiện các nhiệm vụ này, hãy tìm hiểu về mô hình kinh doanh thực tế, xây dựng các mối quan hệ để được hỗ trợ trong nhiều công việc khác nhau như chia sẻ kinh nghiệm (cả cuộc sống và sự nghiệp).
Một khi bạn tìm việc tại Hiệp An - Bình Dương đó thành công, lúc này hãy làm quen với nó, học hỏi từ công việc đó thành công thì hãy nghĩ tới việc thay đổi công việc để có thể học hỏi nhiều cái mới. Thường thì công việc trên bạn không nên làm nhiều hơn bốn tháng, bởi vì có làm thêm nữa thì bạn cũng sẽ chỉ học được từng ấy mà thôi. Bạn phải làm việc chăm chỉ hơn và quan trọng hơn là cải thiện năng lực cũng như thu nhập của chính mình.
Thay đổi công việc không nhất thiết phải thay đổi công ty hoặc nơi làm việc mà bạn có thể luân chuyển vị trí này sang vị trí khác ở trong cùng 1 doanh nghiệp. Hãy trung thực với bộ phận nhân sự hoặc giám đốc về nhu cầu của bạn .
Nếu họ không đồng ý thì sao? Bạn có thể đề nghị làm việc với mức lương "mềm" 1-2 tháng để chứng minh năng lực. Khi bạn hoàn thành công việc, bạn hãy sẵn sàng và mạnh dạn đề xuất những gì bạn muốn. 
Có một cách khác mà nhiều sinh viên mới tốt nghiệp  đang nghĩ  chính là xin làm không lương tại vị trí kế toán ở công ty nào đó. Đây cũng là một ý tưởng không tồi mà bạn có thể tham khảo.
Tóm lại, để có được công việc kế toán ở Hiệp An - Bình Dương, điều quan trọng nhất là kiến ​​thức - kỹ năng kế toán bạn cần nắm chắc. Nếu  không, bạn sẽ rất khó để có được một cuộc phỏng vấn tìm việc ở Hiệp An - Bình Dương được mời làm việc. Hãy xem xét và cân nhắc tất cả các ý ở trên nhé!

Bình luận