Tìm việc ở Khắc Niệm - Bắc Ninh

Monday, 16/10/2017
   

Dù bạn làm việc ở đâu thì cũng nên cảnh giác cao độ với những lời nói giả dối. Nhất là khi bạn đầu quân tại các công sở - nơi nổi tiếng với nhiều chiêu trò không mấy tốt đẹp và kèm theo cả những toan tính. Đôi khi bạn chẳng cần ohair là người tinh tế, nhạy bén, bạn chỉ cần để ý tới một vài biểu hiện ở bên ngoài của những người đồng nghiệp thôi cũng đã đủ để cho bạn nhận thấy được ai đang là người đồng nghiệp xấu, không thành thật với bạn. Khi tìm  việc làm 24h tại bắc ninh thì nhất định hãy ghi nhớ những biểu hiện không mấy tốt đẹp này trước vì đó chính là những kỹ năng văn phòng quan trọng hàng đầu để bạn có những bước đi chắc chắn hơn trên con đường sự nghiệp.

 

Tìm việc ở Khắc Niệm - Bắc Ninh

 

Hãy nhìn nhận dấu hiệu không thành thật của ngươi đồng nghiệp từ những cử chỉ trên cơ thể

Đầu liên tục thay đổi vị trí

Nếu như chúng ta nhìn thấy người đồng nghiệp di chuyển đầu ngay khi chúng ta đặt câu hỏi cho họ thì có thể họ chuẩn bị sẽ đưa cho chúng ta những câu trả lời dối trá, ít nhất là dối bạn về một điều gì đó. Tất cả mọi cử chỉ của hoạt động như cúi đầu, thu đầu, nghiêng đầu đều sẽ là những đấu hiệu đáng nghi về một lời nói dối mà bạn nên lưu ý.

Nhịp thở thay đổi

Khi người đồng nghiệp của bạn không thành thật, họ sẽ bộc lộ ra trong cả nhịp thở, bắt đầu thở mạnh hơn khi bắt đầu nói ra những điều không thật đó. Đây vốn là một phản xạ hết sức tự nhiên và rất khó để che giấu. Nếu như hơi thở bắt đầu thay đổi thì hãy để ý tới vai của họ, đôi vai khi ấy thường được đẩy cao hơn so với mức bình thường , giọng nói của họ sẽ có một chút hụt hơi. Nguyên nhân đến từ cảm giác lo sợ về chuyện nói  dối. Chính những lo sợ khiến cho nhịp tim, lượng máu thay đổi đột ngột.

Xu hướng đứng yên tại một điểm

Dù trong lòng khá bồn chồn, đứng ngồi không yên sẽ là biểu hiện thường gặp của những người nói dối thế nhưng đôi khi, trước mặt bạn, người đồng nghiệp nói dối sẽ khéo ngụy trang. Và họ lựa chọn việc đứng yên một chỗ. Chỉ là họ đang cố gắng tỏ ra tâm thế bình tĩnh, không di chuyển nhiều mà chỉ đơn giản là đứng yên trong một khoảng thời gian dài.Trong bất cứ câu chuyện sôi nổi nào, người ta cũng sẽ chọn cách di chuyển cơ thể liên tục để tạo cảm hứng vì cũng vì cảm hứng mà sẽ di chuyển cơ thể rất nhiều. Như thế sẽ cảm thấy thoải mái hơn. Tuy nhiên, nếu như đồng nghiệp lại giống như một tảng đá, đứng lỳ mãi một chỗ khá lâu thì đây chính là dấu hiệu rất đáng ngờ. Bởi vì đương như mọi thứ diễn ra xung quanh không có bất cứ ảnh hưởng gì tới họ . Lúc này họ chỉ lo âu về những sự giả dối mà bản thân đã nói ra.

Lặp từ hoặc cụm từ trong lời nói

Hiện tượng này thường sẽ xảy ra khi người đồng nghiệp của bạn muốn thuyết phục bạn, thi thoảng, đó cũng là cách để cho họ tự trấn an bản thân của mình. Họ sẽ liên tục nói đi nói lại về một điều nào đó. Ví dụ như: tôi không thể được lặp lại rất nhiều lần một cách bất thường. Qúa trình lặp lại từ ngữ chính là khoảng thời gian đồng nghiệp đó đang đắm mình trong một mớ suy nghĩ hỗn độn, họ chỉ đang cố gắng nghĩ xem phải làm sao để có thể kết nối lại mọi thứ trở nên một chuỗi suy nghĩ logic để có thể đánh lừa bạn thành công mà thôi. Nhưng nếu bạn nhanh ý thì có thể nhận ra ngay dấu hiệu đó từ khi họ chưa kịp xây dựng nên một bản thảo hoàn hảo.

Đồng nghiệp cung cấp cho bạn quá nhiều tin tức

tìm việc làm ở Khắc Niệm - Bắc Ninh

Những đối tượng không trung thực thường sẽ nói rất nhiều. Bởi lẽ họ cho rằng, đối phương sẽ tin tưởng vào họ vì chính việc nói nhiều đó là biểu hiện cho sự cởi mở, không có bụng nào. Thế nhưng, nếu họ cung cấp cho bạn quá nhiều thông tin mà lại là những thông tin không cần thiết thì bạn nên coi đây là một điểm đáng ngờ. Tâm lý của bạn vẫn nên là phòng tránh trong lời nói của người đồng nghiệp đó vì hầu như nó sẽ không chứa những thông tin bổ ích và đảm bảo điều mà bạn mong đợi.

Hành vi đột nhiên đưa tay che miệng

Nếu như vừa nói ra điều gì đó và đồng nghiệp của bạn đột nhiên đưa tay lên che miệng. Vậy thì hãy cân nhăc toàn bộ lời nói sau này của họ. Hành vi này chứng tỏ rằng người đó không cố ý để lộ ra mọi thứ , họ không muốn nói tiếp sự thật ở phía sau cho bạn nghe, che miệng để thể hiện ý định không muốn tiếp tục câu chuyện nữa. Lúc này mọi sự khơi gợi của bạn sẽ không phù hợp để đưa ra, bạn nên chờ một dịp khác để có thể nhận được những lời chia sẻ thật lòng của họ thì hơn. Có cố gượng ép họ nói sự thật trong lúc này cũng chỉ khiến cho họ buộc phải nói dối để chống chế lại bạn mà thôi.

Chắc hẳn khi ứng tuyển vào bất cứ công ty nào đó bạn cũng đều để bản hồ sơ của mình ở vị trí để nhà tuyển dụng có thể xem hồ sơ ứng viên miễn phí nhưng nhà tuyển dụng thì sẽ không thể để cho bạn thấy được trước môi trường làm việc hiện tại của công ty đang có đặc điểm như thế nào, Cho nên nếu như bạn có phải làm việc chung với những người đồng nghiệp không thành thật, vì cạnh tranh với bạn, vì muốn bảo mật cá nhân quá  mức... thì bạn cũng nên có sẵn những tâm thế để tiếp nhận và sống chung với họ một cách khéo léo.

Tác giả: Timviec365.vn