Tìm việc ở Long Hương - Vũng Tàu

Friday, 13/10/2017
   

Nếu như bạn đang công tác trong ngành nghề nhân sự. Bạn chính là người đảm nhận công tác tuyển dụng cho công ty, chăc hẳn bạn sẽ nhận ra rằng, trong thiên hạ nhân tài không phải tự nhiên tìm đến với các doanh nghiệp và nhân tài càng không bao giờ bày tỏ ý định sẽ gắn bó lâu dài đối với bất cứ doanh nghiệp nào ngay từ đầu. Người làm nhân sự phải trực chờ ở khăp mọi kênh tuyển dụng để tìm thấy họ nhưng chẳng có mấy hiệu quả. Vậy thì rốt cuộc, chúng ta nên sử dụng những kênh tuyển dụng nhân sự nào để có thể chiêu mộ nhân tài?

 

Tìm người tài thông qua các trang tìm việc ở Long Hương - Vũng Tàu  

Nhà tuyển dụng có thể đăng tin tuyển dụng ở trên những trang web tìm việc giúp cho người tìm việc làm ở vũng tàu dễ dàng tìm thấy những thông tin tuyển dụng hữu ích. Đây là phương thức khá truyền thống và chắc chắn bạn sẽ nghĩ tới đầu tiên mỗi khi có nhu cầu tìm kiếm và những nhân tài. Tại đây có chính sách thu phí cho nên các doanh nghiệp đều phải trả phí khi sử dụng chúng. Bên cạnh những gói trả phí cố đinh theo tháng, ví dụ như trả phí theo 1 tháng, 3 tháng, 6 tháng ,...  thì hiện nay, đã xuất hiện những trang web cho phép nhà tuyển dụng đăng tin miễn phí mà vẫn đảm bảo uy tín chất lượng. điển hình nhất trong số đó chính là trang web timviec365.vn. Những nguồn CV xin việc được cung cấp từ những trang web miễn phí này rất đa dạng nhưng nhà tuyển dụng cần phải đầu tư thời gian để sàng lọc, nhất là khi công ty của bạn có tiếng tăm trên thị trường doanh nghiệp và được rất nhiều người ứng viên biết đến.

Sử dụng mạng xã hội để tìm nhân lực

Nhiều trang mạng xã hội phổ biến như facebook, Linkedin hay là một trong số các kênh tuyển dụng hiệu quả mà các bạn không thể nào bỏ qua khi sống ở trong thời đại công nghệ số 4.0 lên ngôi. Vậy cho nên hãy tham gia vào các nhóm chủ đề về tìm việc làm, thi thoảng bạn hãy chia sẻ những kiến thức bổ ích nhất về công việc đang tuyển dụng cho cộng đồng, kết nối với nhiều người thuộc chuyên ngành nhiều hơn là những nhân lực vãng lai. Với thông tin tuyển dụng được đăng đầy đủ, chi tiết thì bạn sẽ kéo được rất nhiều người ứng viên tìm đến, nhiều người đúng chuyên ngành sẽ chủ động liên hệ với bạn để hỏi về công việc.

Tìm người tài qua lời giới thiệu

Bạn cũng chớ quên tận dụng những mạng lưới quan hệ ở xung quanh bạn như bạn bè, người thân và nhất là đồng nghiệp. Vì thông qua họ có thể giúp cho danh sách những người ứng viên tiềm năng trong danh sách của bạn dài hơn và bạn sẽ có nhiều sự lựa chọn hơn. Tuyển dụng nhờ vào mối quan hệ thì những cá nhân giới thiệu sẽ cân nhắc nhiều hơn tới đối tượng họ được giới thiệu nên các bạn cứ yên tâm rằng, những người được giới thiệu hầu hết đều đảm bảo là những nhân tài ưu tú.

Dụng người tài qua việc thăng chức cho nhân viên

tìm việc ở Long Hương - Vũng Tàu

Bên cạnh việc tìm kiếm từ những nơi xa xôi, bằng những cách phức tạp thì bạn cũng có thể cân nhắc tới trường hợp tuyển dụng nội bộ trong công ty. Nhưng với phương pháp này thường nên áp dụng đối với trường hợp công ty có nhu cầu tuyển dụng các vị trí cao hơn. Do đó, thăng chức cho nhân viên trong nội bộ chính là cách để bạn tuyển dụng nhanh nhất. Đương nhiên việc thăng chức cho nhân viên sẽ áp dụng đối với cá nhân có thành tích xuất sắc, có tinh thần cống hiến cho công ty trong suốt thời gian làm việc tại đây. Đưa họ lên vị trí cao không những là món quà xứng đáng công ty dành cho họ mà còn là cách để bạn tận dụng và khích lệ được nhân tài hiệu quả, nâng cao tinh thần phấn đấu hơn nữa của những người ưu tú.

Tuyển dụng qua việc tổ chức các kỳ thi tuyển và đề cử nguồn ứng viên nội bộ

Nếu công ty đang có nhu cầu tuyển dụng những vị trí cấp cao, có yêu cầu lớn hơn về cả năng lực làm việc cùng với khả năng trong quản lý thì tốt nhất bạn nên tổ chức những cuộc sát hạch, các hình thức thi tuyển ở trong nội bộ để tận dụng được nguồn nhân lực, cách này vừa nhanh gọn lại vừa giúp cho công ty không bị lãng phí nguồn nhân lực. Hãy người bản thông báo về kế hoạch thi tuyển tới tất cả phòng ban ở trong công ty, những người có chí cầu tiến, muốn vươn lên một vị trí cao hơn thì sẽ có thể đăng ký tham gia một cách công bằng. Lợi ích của cách tuyển dụng này chính là đảm bảo được tính khách quan, đồng thời giúp doanh nghiệp có thể khuấy động tinh thần cầu tiến đối với nội bộ nhân viên cấp dưới.

Bình luận