Tìm việc ở Mũi Né - Bình Thuận

Friday, 20/10/2017
   

Những ngành nghề nào hiện đang thất sủng khi  binh thuan tuyen dung . Nếu bạn muốn biết câu trẻ lời hãy dành chút thời gian tham khảo và tìm hiểu thêm thông tin cung cấp bên dưới đây.

Những ngành công nghiệp này đã từng hấp dẫn vì lương cao, môi trường làm việc chuyên nghiệp khi tìm việc làm ở Phường Mũi Né - Bình Thuận . Tuy nhiên, những người hoạt động trong ngành công nghiệp này ít nhiều lo lắng vì xu hướng tiêu cực của nó.

Top những ngành đang có xu hướng thất sủng hiện nay

Ngân hàng

Ngân hàng

Như trước đây, ngân hàng được coi là ngành công nghiệp “nóng”, thu hút nhiều bạn trẻ hiện nay, tình hình đã thay đổi. Khảo sát mới nhất của Đại học FPT với hơn 20.000 sinh viên cho thấy số lượng ứng cử viên dự kiến ​​học và nghiên cứu tài chính ngân hàng năm 2012 là 23%, giảm 14% so với 37% năm 2011.

Người học sớm nhận ra hình ảnh tối tăm của ngân hàng tài chính. Trong kết quả nghiên cứu từ một trang web tuyển dụng hàng đầu của Việt Nam cho thấy rằng nếu ngân hàng giảm nhu cầu nhân sự ctrong ngành này giảm xuống 14% trong năm 2011, đây cũng là một trong năm lĩnh vực với nhu cầu về nguồn nhân lực thấp nhất. Từ đầu năm 2012 đến nay, Ngân hàng - Tài chính đã giảm 36% nhu cầu nhân lực và là một trong năm lĩnh vực có nhu cầu lao động giảm mạnh nhất.

Không chỉ giảm tuyển dụng, từ 1-2 năm, các ngân hàng cũng phải giảm nhân sự. Cả thế giới đã chứng kiến ​​việc mạnh tay sa thải nhân viên của hàng loạt các ngân hàng như HSBC, Credit Suisse, Morgan Stanley, Deustche Bank và Goldman Sachs. Tại Việt Nam, OCB đã chấm dứt hợp đồng với 230 nhân viên bảo vệ.

Các chuyên gia dự đoán rằng nguồn cung lao động dư thừa trong lĩnh vực ngân hàng sẽ tiếp tục tăng khi đối mặt với xu hướng sáp nhập và mua lại ngân hàng. Gần đây, thị trường ghi nhận những thay đổi nhân sự khá mạnh ở Sacombank, Habubank .. khi các ngân hàng này đã trải qua những thay đổi cơ bản về sở hữu.

Ngoài ra, khi đối mặt với xu hướng thay đổi từ ngân hàng thương mại sang ngân hàng đầu tư, nhu cầu về nguồn nhân lực tại các ngân hàng giảm. Đặc biệt, khi các ngân hàng thắt chặt chính sách, sự tăng trưởng của ngành ngân hàng dự kiến ​​sẽ chậm lại. Mức lương trung bình, tiền thưởng cho nhân viên sẽ không tốt bằng tuổi vàng. Đó là lý do tại sao các cố vấn khuyên những người trẻ phải suy nghĩ cẩn thận trước khi chọn ngành tài chính ngân hàng.

Chứng khoán

Chứng khoán

Giống như các ngân hàng, chứng khoán cũng là một trong những nghành nghề thời thượng nhất hiện nay. Trong những năm 2006-2007, số lượng công ty chứng khoán (CTCK) mọc lên như nấm, tiếp theo là nhu cầu tuyển dụng đại chúng. Tuy nhiên, kể từ năm 2008, khi thị trường chứng khoán bắt đầu trượt dốc, hoạt động của các công ty chứng khoán cũng bị đình trệ. 105 công ty chứng khoán đã mất thị phần lát hẹp. Kết quả là, nhiều công ty chứng khoán phải cắt giảm hoạt động, đóng cửa các phòng giao dịch, chi nhánh và các hoạt động dựa vào sự kiểm duyệt. Tính đến nay, ước tính khoảng một phần tư các công ty chứng khoán đang "sống". Các công ty chứng khoán còn lại, hoặc thoi thóp hoặc là chết

Trong bối cảnh này, những người trong ngành công nghiệp chứng khoán, từ cấp cao đến nhân viên cơ sở, đều có nhiều khả năng trải nghiệm những vị đáng khi làm việc như cắt giảm lương, tiền thưởng, chuyển công việc, giảm nhân viên. Nhiều người trong ngành chứng khoán phải tìm kiếm những việc làm trái ngành của mình.

Mặc dù vậy, dư chấn của thị trường chứng khoán vẫn ảnh hưởng đến ngành chứng khoán. Nhiều sinh viên tốt nghiệp ngành chứng khoán tốt nghiệp năm 2010, 2011, 2012 không thể tìm được việc làm phù hợp. Và trong các công ty chứng khoán, việc lọc nhân sự vẫn diễn ra. Những người ở lại cũng bị áp lực nặng nề từ thu nhập giảm, từ doanh số bán hàng phải đến từ điều kiện thị trường ảm đạm, giao dịch lương thấp.

Trên đây là một vài chia sẻ mà chuyên mục muốn giới thiệu tới bạn đọc. Hy vọng thông qua bài viết này các bạn có thể nhận được thật nhiều những thông tin hữu ích.

Ngoài ra, nếu bạn có nhu cầu tìm việc làm ở Phường Mũi Né - Bình Thuận, thì bạn có thể nhanh chóng truy cập ngay địa chỉ timviec365.vn để có thể tìm kiếm cho mình những vị trí công việc thích hợp nhất

Tác giả: Timviec365.vn