Tìm việc ở Mỹ Thạnh - An Giang

Friday, 13/10/2017
   

Để trả lời thông minh câu hỏi vì sao bạn nghỉ công việc cũ khi tìm việc làm thêm tại Mỹ Thạnh - An Giang, bài viết này sẽ gửi tới bạn những phương án hay nhất , hợp lý nhất để trả giải thích với nhà tuyển dụng. Từ đó thể hiện cho nhà tuyển dụng thấy được bạn thực sự mong muốn làm công việc này. Đây chính là một trong những bí quyết giúp cho quá trình tim viec lam tai an giang trở nên dễ dàng hơn.

Ở trong văn hóa của người Nhật Bản bạn có biết chuyện nhảy việc được coi là một chuyện phù phiếm? Các công ty đều có xu hướng từ chối những người người nhảy việc. Nếu như bạn đã có được kinh nghiệm nhảy việc một vài lần trước đó thì bạn càng cần phải thấy rõ giá trị của việc giải thích và đưa ra lý do hợp lý quan trọng như thế nào. Trước hết hãy thể hiện thái độ trung thực và sự tích cực. Khi đó bạn sẽ thuyết phục được những người phỏng vấn và tránh việc họ suy nghĩ, bạn sẽ còn nhảy việc trong tương lai và bỏ lại công ty họ, bỏ lại những công sức tuyển dụng của họ. 

Vậy lý do thuyết phục cho vấn đề nhảy việc nên là gì?

Trong trường hợp bạn rời khỏi công ty cũ vì quyết định riêng hay vì quyết định của công ty thì lời giải thích cũng không thể chứa yếu tố tiêu cực. Không khéo mà trả lời thì cũng có thể đưa ra lý do như công ty cách nhà quá xa cho nên đi lại vất vả, mặc dù đã cố gắng nhưng không thể là giải pháp lâu dài được. Nhưng khi đưa lý do này ra thì có thể nhà tuyển dụng vẫn thấy được tính chất đối phó ở trong đó. Tốt nhất bạn nên đưa cụ thể hơn về thông tin nhà xa. Hoặc một lý do khác đến từ kỹ năng làm việc của bản thân. Bạn chỉ muốn dành thời gian học thêm kiến thức, tham gia khóa học bồi dưỡng tiếng Anh chẳng hạn cho nên bạn đã nghỉ công việc cũ.

Đưa ra những lý do tích cực như thế nào?

Dựa vào các ví dụ bạn có thể tự đúc kết cho bản thân những lý do tích cực cần thiết đưa ra trong buổi phỏng vấn. Chẳng hạn như: sau khi tốt nghiệp đại học, bạn đã cống hiến cho công ty X tại bộ phận nhân sự. Ở trong thời điểm đó, bạn có mục tiêu là trở thành một chuyên gia tư vấn nhân sự. Tình hình thực tế của công ty X có khoảng 200 nhân sự, tuy nhiên, ước mong của bạn chính là làm việc cho một công ty có quy mô lớn hơn cho nên đã chọn công ty A. Và khi làm việc tại Công ty A đó, bạn đã hiểu rõ tầm quan trọng của việc tuân thủ những quy định, do đó, bạn đã bồi dưỡng được sự hứng thú của mình trong lĩnh vực đó.  Nhưng rồi, một thời gian sau, bạn lại tiếp tục thay đổi công việc, chuyển qua một Công ty B. Công ty này được biết tới là một doanh nghiệp có truyển thống tuân thủ quy tắc, quy định. Vì thế lúc này bạn muốn sử dụng những kinh nghiệm và kỹ năng đã tích lũy được khi ở vị trí người quản lý ở trong công ty mà bạn đang ứng tuyển.

Quá trình bạn vừa nên trên chỉ để chứng tỏ cho nhà tuyển dụng thấy được sự trải nghiệm đa dạng của bạn cùng với tinh thần học hỏi trong đó thay vì để nhà tuyển dụng thấy được tần suất nhảy việc của bạn. Vậy là bạn đã tích cực đưa ra được những lý do mà nổi bật trong đó là có kế hoạch.

Đưa ra những lý do ngẫu nhiên, không có kế hoạch

Lý do mà bạn rời khỏi công ty cũ có liên quan đến những công việc bạn sẽ đảm nhận tiếp theo cho nên nhà tuyển dụng đặc biệt quan tâm tới vấn đề này. Đây là yếu tố để bạn nên đưa ra những lý do dựa trên bản kế hoạch dài hạn chứ không phải là dựa vào những cảm xúc nhất thời. Vì nhà tuyển dụng có thể lo lắng về “thói quen” nhảy việc của bạn sẽ sớm được áp dụng vào công ty của họ, nghĩ rằng bạn là một người không hề có kế hoạch.

tìm việc làm ở Mỹ Thạnh

Sẽ thật đáng tiếc nếu như bạn ngẫu nhiên đưa ra những lý do như:

- Không thể hòa hợp với vị sếp là người nước ngoài

- Gặp gỡ nhiều lầm với người sếp cũ và ông ấy luôn nói “có” nhưng không hề thay đổi bất cứ thứ gì. Điều mà nhân viên nhận được chỉ là lời nói suông. Ông chủ không lắng nghe nhân viên là lý do khiến bạn rời khỏi công ty.

- Không thể làm việc trong công ty đó

- Công ty rất tốt nhưng yêu cầu cao về kỹ năng và bạn không đáp ứng được điều đó. Bạn đã thẳng thắn chia sẻ vấn đề này  với sếp và đồng nghiệp. Họ đã hiểu những băn khoăn của bạn và cũng thu xếp để bạn làm thủ tục xin thôi việc

Với bất cứ vị trí nào mà công ty đang cần tuyển dụng thì đều sẽ được thuyết phục vì lý do nếu như bạn và công ty cũ có thể thực hiện việc nghỉ việc của bạn thông qua sự thỏa thuận thì đó là một trong những đánh giá hết sức khách quan.

Bình luận