Tìm việc ở Nhơn Hoà - Quy Nhơn

Tuesday, 17/10/2017
   

Hiện nay có rất nhiều người chuộng xu hướng tìm việc ở Nhơn Hòa - Quy Nhơn thông qua mạng internet nhưng lại chưa biết phương pháp tìm kiếm thế nào cho hiệu quả. Mạng internet luôn là con dao hai lưỡi với người sử dụng, một mặt cung cấp nhiều thông tin đa dạng trên mọi lĩnh vực, một mặt ẩn chứa nhiều rủi ro tiềm tàng. Vậy làm thế nào để tận dụng mặt tích cực của mạng trực tuyến để góp phần vào sự thành công của quá trình tìm việc làm tại Bình Định, chúng ta cùng nhau tìm hiểu qua bài viết dưới đây:

Cần phải tận dụng mạng internet để tìm kiếm việc làm phù hợp nhất 

Chúng ta may mắn vì hiện nay được sống trong thời đại phát triển rực rỡ của công nghệ thông tin, thời đại mà mọi thông tin đều có thể được tìm kiếm, chia sẻ trên mạng internet; con người kết nối với nhau dễ dàng và nhanh chóng hơn, thuận tiện hơn chỉ với một chiếc điện thoại thông minh hoặc máy tính cá nhân có sử dụng mạng online.

Tận dụng mạng internet để tìm việc phù hợp nhất

Tất cả mọi hoạt động như mua bán trực tuyến, trao đổi, tuyển dụng, tìm việc làm, vui chơi, giải trí đều được diễn ra trên mạng internet thì hiển nhiên đây là kênh hỗ trợ ứng viên tìm kiếm việc làm thuận tiện và nhanh chóng nhất nếu bạn đang có nhu cầu thực sự về một công việc đúng với mong muốn của bản thân về mọi yếu tố. 

Tuy nhiên sử dụng mạng internet cũng ẩn chứa nhiều rủi ro do tốc độ đăng tải và thông tin trên đó quá nhanh chóng, nhiều thông tin thậm chí còn chưa được xác thực, kiểm chứng. Chính vì thế mà khi tìm việc làm trên mạng mọi người thường cảnh giác, tránh những rủi ro không đáng có xảy ra. 

Cách thức tìm việc trên mạng để nhanh chóng có được công việc phù hợp 

Bạn đang tìm kiếm một việc làm và việc đầu tiên mà bạn nghĩ đến là tìm tới những công ty đang đăng tin tìm ứng viên cho những vị trí còn thiếu, vậy những công ty đó thường đăng tải thông tin ở đâu, trên những phương tiện nào?

Cách thức tìm việc làm trên mạng

Đó chính là những website chuyên về tuyển dụng và tìm việc làm, nơi hàng ngày có lượng truy cập trực tuyến rất lớn. Hãy tìm kiếm những trang web uy tín trong việc kết nối người có nhu cầu tìm việc đến với nhưng doanh nghiệp, tổ chức đang có nhu cầu tìm kiếm ứng viên. 

Bạn không nên chỉ tìm kiếm trên một trang tuyển dụng mà nên sử dụng nhiều trang để có thể đa dạng và mở rộng phạm vi tìm kiếm hơn, như vậy cơ hội nhận được vị trí phù hợp sẽ cao hơn nhiều so với việc bạn chỉ chăm chú theo dõi công việc trên một website cố định.

Hầu hết các nhà tuyển dụng khi tham gia vào mạng lưới tuyển dụng trực tuyến thường sử dụng các gói đăng tin mất phí để thu hút ứng viên tiếp cận hoặc mua gói điểm để lọc hồ sơ tìm hồ sơ ứng viên kinh doanh trên các trang web này. Vậy nên khi truy cập và sử dụng các trang web này bạn nên đăng ký cho mình một tài khoản người tìm việc và hoàn thiện hồ sơ sao cho thật hấp dẫn nhà tuyển dụng. Bạn sẽ nhanh chóng tìm kiếm được công việc phù hợp hơn.

Ngoài ra mạng xã hội và các diễn đàn khác cũng là những kênh tìm việc làm trực tuyến rất tiềm năng cho ứng viên đang có nhu cầu. Hãy tham gia vào những nhóm tuyển dụng - tìm việc làm trên facebook, zalo để tìm việc làm, và tham khảo được nhiều đánh giá về công việc đó từ những người khác. Đây cũng là nguồn khai thác ứng viên mà rất nhiều nhà tuyển dụng lựa chọn để tìm kiếm ứng viên miễn phí.

Trên các diễn đàn lớn như webtretho hay lamchame rất đông đảo người dùng thì cũng có mục tuyển dụng dành cho những ứng viên đang có nhu cầu tìm việc làm, bạn có thể tận dụng nguồn này để tìm kiếm thêm.

Những lưu ý khi tiếp nhận thông tin tuyển dụng trên mạng

Lượng thông tin trên mạng là vô tận, số lượng người tìm việc rất nhiều nhưng số lượng tin tuyển dụng hàng ngày cũng nhiều không kém, vậy nên bạn không nên nghĩ rằng sẽ hết cơ hội tìm việc làm. Đây là vấn đề luôn chuyển động của thị trường và không bao giờ ngừng nghỉ, vì doanh nghiệp nào cũng cần nhân sự và một người thì không bao giờ gắn bó cả đời với một vị trí công việc nhất định. Trong vô vàn những tin tuyển dụng bạn nên cân nhắc và cẩn trọng trước khi lựa chọn bất kỳ một vị trí nào để ứng tuyển làm việc.

Những lưu ý khi tiếp cận thông tin trên mạng

Ngay từ đầu cần cẩn thận tìm hiểu kỹ thông tin người đăng tuyển, thông tin về doanh nghiệp đang tuyển dụng và mô tả chi tiết về công việc đó như thế nào, như vậy bạn càng có thêm nhiều thông tin xác thực và chắc chắn về tin tuyển dụng, có thêm kiến thức để chuẩn bị nếu được nhận vào vòng phỏng vấn trực tiếp.

Trong quá trình tìm kiếm bạn cũng không nên bỏ qua những vị trí tiềm năng mà nên tạo ra một danh sách các vị trí phù hợp để có thể tìm hiểu và nộp hồ sơ, cơ hội tìm được việc làm sẽ nhiều hơn.

Hơn nữa, trên các trang mạng trực tuyến thì không chỉ có bạn là người tham gia tìm kiếm thông tin mà chính nhà tuyển dụng cũng là những người trực tiếp tham gia vào chủ động tìm kiếm bạn qua các kênh nên bạn cần phải chú ý đến việc cập nhật hồ sơ của mình, tạo cho chúng sự mới mẻ và độc đáo để thu hút và hấp dẫn nhà tuyển dụng. 

Đặc biệt là đối với các bạn sinh viên vừa mới tốt nghiệp, thường nhẹ dạ cả tin và dễ dàng bị lừa đảo vào những công việc yêu cầu đóng lệ phí ban đầu, tiền đồng phục, giày dép... tốt nhất là không nên ứng tuyển vào những công việc như thế này bởi tiền mất tật mang có khi chưa xin được công việc ổn định thì lại bị lợi dụng vào những hành vi lừa đảo. 

Tìm việc làm trên mạn là việc dễ dàng với mọi người hiện nay nhưng làm các nào để tìm được nhanh chóng, chất lượng và an toàn thì không phải ai cũng biết. Như vậy với những kinh nghiệm như trên mọi người sẽ sớm tìm cho mình được một công việc phù hợp nhất và nhanh nhất.

Với những thông tin hữu ích trên đây, hy vọng rằng các bạn đã có những hiểu biết đúng đắn và nắm bắt được những kinh nghiệm cho riêng mình khi tìm việc làm tại Nhơn Hoà - Quy Nhơn thông qua mạng internet. Chúc các bạn sớm tìm được việc làm ưng ý và thành công trong cuộc sống!

Bình luận